Thứ bảy 28/01/2023 10:41 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga trường tồn cùng lịch sử thế giới

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Khoa học Á - Âu khẳng định cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga đã đi vào lịch sử toàn thế giới với những giá trị còn xuyên suốt trong nhiều thế kỷ tiếp theo.

Cách mạng Tháng Mười Nga và ý nghĩa lịch sử đối với tuổi trẻ Học viện An ninh Nhân dân Khai mạc triển lãm “Ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga tới Cách mạng Việt Nam” Lãnh đạo thành phố Hà Nội đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài V.I Lê-nin Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài V.I Lê-nin Đảng Cộng sản Nga tổ chức mít tinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười
105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga trường tồn cùng lịch sử thế giới
Ðêm 6/11/1917 (24/10 theo lịch Nga cũ), khởi nghĩa vũ trang bắt đầu nổ ra ở thủ đô Petrograd dưới sự chỉ đạo của V.I.Lenin (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Moskva nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2022), ông Grigory Trofimchuk, nhà phân tích chính trị quốc tế, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Khoa học Á-Âu, khẳng định cuộc cách mạng đã đi vào lịch sử toàn thế giới với những giá trị còn xuyên suốt trong nhiều thế kỷ tiếp theo.

Theo ông Trofimchuk, Cách mạng Tháng Mười là minh chứng cho toàn thế giới về cách thức kết hợp kinh tế-xã hội với chính sách của nhà nước nói chung, để nhà nước phát triển, vững mạnh và thích ứng. Trong cuộc cách mạng vĩ đại này, tất cả mong muốn của các nhóm người dân khác nhau đã được tính đến để xây dựng một chính sách theo hướng đáp ứng lợi ích của tất cả mọi người.

Ông Trofimchuk cho rằng sự kiện lịch sử này đóng vai trò nền tảng cơ bản ở Liên bang Nga và nhiều quốc gia khác, bởi những thay đổi tích cực của nền kinh tế so với trước cách mạng là nhờ định hướng xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Khoa học Á-Âu Trofimchuk cho biết tới nay, những giá trị và ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn hiện hữu trong các bộ phim, âm nhạc từ thời đó, được nhiều người dân Nga nhắc tới.

Lãnh tụ cách mạng Vladimir Ilyich Lenin vẫn luôn được nhớ đến cùng khẩu hiệu “Sự nghiệp của Lenin sống mãi và thắng lợi”.

www.vietnamplus.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
10 giống mèo đắt nhất thế giới

10 giống mèo đắt nhất thế giới

TTTĐ - Mèo là một trong những vật nuôi được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở Mỹ có tới 47,1 triệu hộ nuôi mèo, so với 60,2 triệu hộ nuôi chó. Chủ nhân của những chú mèo sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua và nuôi những giống mèo quý hiếm.
Trao 10 giải thưởng Bền vững Zayed năm 2023

Trao 10 giải thưởng Bền vững Zayed năm 2023

TTTĐ - Ngài Sheikh Mohamed bin Zayed, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã trao giải cho 10 người chiến thắng Giải thưởng Bền vững Zayed năm 2023. Những người thắng giải được bình chọn trong số 4.538 bài dự thi - con số kỷ lục từ trước đến nay, bởi một hội đồng gồm hơn 40 chuyên gia.
Tin khác
[Xem thêm]
Nông dân Mỹ vật lộn với khủng hoảng giá cả

Nông dân Mỹ vật lộn với khủng hoảng giá cả

TTTĐ - Những người chăn nuôi bò sữa hữu cơ và các loại gia súc khác đang tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp của liên bang Mỹ khi phải vật lộn với chi phí thức ăn hữu cơ tăng chóng mặt, giá nhiên liệu và các dịch vụ liên quan tăng cao. Bên cạnh đó, họ còn đối mặt với hậu quả của hạn hán ở nhiều vùng trên toàn nước Mỹ.
Chiếc Boeing 747 cuối cùng xuất xưởng, khép lại kỷ nguyên “Nữ hoàng của bầu trời”

Chiếc Boeing 747 cuối cùng xuất xưởng, khép lại kỷ nguyên “Nữ hoàng của bầu trời”

TTTĐ - Một kỷ nguyên trong lịch sử hàng không vừa chấm dứt sau 54 năm khi chiếc Boeing 747 cuối cùng rời khỏi nhà máy lắp ráp ở Everett, Washington. Chiếc 747-8 Freighter cuối cùng này là một trong 1.574 chiếc máy bay của dòng 747 được chế tạo với biệt danh “Nữ hoàng của bầu trời”.
Áp lực khan hiếm nhiên liệu, giảm phát thải đè nặng thị trường hàng không

Áp lực khan hiếm nhiên liệu, giảm phát thải đè nặng thị trường hàng không

TTTĐ - Thị trường hàng không đã khởi sắc trở lại sau ảnh hưởng đặc biệt lớn từ đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia thực hiện chính sách phong tỏa tạm thời. Mặc dù đã qua cơn bĩ cực nhưng các hãng hàng không lại gặp một rào cản mới đó là sự khan hiếm nguồn nhiên liệu sạch và áp lực giảm lượng khí phát thải xuống mức 0 vào năm 2050…
Xem phiên bản di động