Hà Nội:

11 bệnh viện có khả năng xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo Sở Y tế, Hà Nội hiện có 11 bệnh viện khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Bộ Y tế chi viện 3 đơn vị đầu ngành hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19 Đà Nẵng có 4 đơn vị được cấp phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 Các địa phương phải tăng tốc, quyết liệt, nhanh chóng mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 Người dân trở về từ Đà Nẵng cần đi xét nghiệm Covid-19, sàng lọc dịch tễ

Hà Nội có 11 bệnh viện khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Cụ thể, trong đó có 8 bệnh viện công lập: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Phụ Sản, Ba Vì, Sơn Tây, Phổi Hà Nội và 3 bệnh viện ngoài công lập: Medlatec, Vinmec, Hồng Ngọc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang khẩn trương làm thủ tục để mua sắm sinh phẩm, vật tư phục vụ cho việc xét nghiệm.

4922 dichbenh
Ảnh minh họa

Tính đến 14h ngày 5/8, toàn thành phố có 95.442 người về từ Đà Nẵng, đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với 582/582 mẫu xét nghiệm PCR có kết quả âm tính. Số test nhanh đã thực hiện là 72.051 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp có kết quả dương tính nhưng xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nhận định với diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, đặc biệt là các tỉnh, thành, trong đó có địa phương giáp Hà Nội có ca dương tính, không loại trừ khả năng Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính ngoài cộng đồng trong những ngày tới.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mách bạn thứ quả ngoại nhập sở hữu công dụng siêu việt với sức khỏe phụ nữ

Mách bạn thứ quả ngoại nhập sở hữu công dụng siêu việt với sức khỏe phụ nữ

TTTĐ - Là trái cây nhập khẩu nên việt quất vẫn còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, nhiều người vẫn còn do dự trước giá cả khá “chát”, hoặc trước màu xanh khác lạ của việt quất. Tuy nhiên, đây là một loại trái cây vô cùng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt chị em phụ nữ lại càng không nên bỏ qua.
Tin khác
[Xem thêm]
13 tỉnh, thành sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ra sao?

13 tỉnh, thành sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 ra sao?

TTTĐ - Theo Bộ Y tế, 13 tỉnh thành phố hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc xin Covid-19, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang. Việc triển khai và phân bổ vắc xin sẽ được thực hiện ra sao?
Xem phiên bản di động