Thứ năm 19/05/2022 06:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

11 công trình xuất sắc của “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2021

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Ban Tổ chức chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 vừa công bố 11 công trình xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi. Đây là chương trình do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi trẻ tổ chức.

Nhiều nét mới trong chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 Nhiều nét mới trong chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021
“Cùng học” giúp những người “đưa đò” thời 4.0 không đơn độc “Cùng học” giúp những người “đưa đò” thời 4.0 không đơn độc

Chương trình năm nay quy tụ nhiều ý tưởng sáng tạo từ các tập thể ở nhiều tỉnh, thành trong nước và một số tác giả đang sống, học tập ở nước ngoài. Các công trình tập trung đáp ứng nhu cầu cốt lõi của người học ở 3 nội dung gồm: Phương pháp dạy học mới, sáng chế thiết bị dạy học và nghiên cứu về giáo dục.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2021 ghi nhận số lượng lớn các sáng kiến, nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến. Đồng thời, công trình dự thi hướng đến đối tượng học sinh yếu thế được đầu tư bài bản và nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng sơ khảo.

Nền tảng giao lưu tri thức trực tuyến: IMIN Olympia Training (IOT)
Nền tảng giao lưu tri thức trực tuyến: IMIN Olympia Training (IOT)

Tại vòng chung khảo, top 11 sẽ thuyết trình, phản biện trước Ban giám khảo vào ngày 19/5 tại Hà Nội. Dựa trên tiêu chí về tính mới và tính khả thi, Hội đồng chung khảo cuộc thi sẽ chọn ra nhiều nhất 5 công trình, sáng kiến đoạt giải cao nhất nhận giải thưởng tối đa 100 triệu đồng/mỗi công trình, để vinh danh trong lễ trao giải ngày 19/5/2022.

"Tri thức trẻ vì giáo dục" do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi trẻ tổ chức từ năm 2016. Đến nay, chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo trí thức trẻ Việt Nam.

Hỗ trợ học sinh tự học ở nhà bằng nền tảng công nghệ giáo dục Selfomy
Hỗ trợ học sinh tự học ở nhà bằng nền tảng công nghệ giáo dục Selfomy

Bước sang giai đoạn 2021-2026, "Tri thức trẻ vì giáo dục" có nhiều nét mới. Bên cạnh tìm kiếm các công trình, sáng kiến, chương trình sẽ tổ chức talkshow trực tuyến với chủ đề "Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức"; Ngày hội "Tri thức trẻ vì giáo dục"…

Danh sách top 11 của “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021:

1. Công trình Nền tảng giao lưu tri thức trực tuyến: IMIN Olympia Training (IOT);

2. Hỗ trợ học sinh tự học ở nhà bằng nền tảng công nghệ giáo dục Selfomy;

3. Meta STEM - Sáng kiến nền tảng dạy học STEM qua thí nghiệm mô phỏng;

4. Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh -ICORRECT;

5. Công cụ hỗ trợ học tập 3 trong một (App học Tiếng Anh, Tiếng Việt cơ bản, Toán tư duy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12);

6. Cùng học - nền tảng học tập trực tuyến cho giáo viên Việt Nam;

7. VIMA - Ứng dụng đạo đức tương tác ảo dành cho học sinh Tiểu học;

8. Hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo;

9. Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học vật lí, phục vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo;

10. Mắt kính thông minh cho người khiếm thị;

11. Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử

TTTĐ - Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
“English Champion” rèn kỹ năng tiếng Anh

“English Champion” rèn kỹ năng tiếng Anh

TTTĐ - Ngày 14/5, Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ, Học viện Tài chính sẽ tổ chức cuộc thi “English Champion”. Đây là cuộc thi về kỹ năng tiếng Anh, tạo cơ hội tốt cho sinh viên thể hiện thế mạnh, cọ xát, thi tài với những người tham gia, đến từ trong và ngoài học viện, giúp các bạn trẻ trau dồi kỹ năng mềm, rèn luyện bản lĩnh.
Vận động viên Gen Z muốn thay đổi “định kiến” về Esports

Vận động viên Gen Z muốn thay đổi “định kiến” về Esports

TTTĐ - Lê Quang Huy (sinh năm 2003) là sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội. Chàng trai Gen Z học giỏi, năng nổ trong các hoạt động của trường và đam mê bộ môn thể thao điện tử - Esports. Trải qua nhiều thử thách trên con đường chinh phục đỉnh cao Esports, Huy đã được chọn là vận động viên trong đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31.
Khai mạc vòng loại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6

Khai mạc vòng loại hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6

TTTĐ - Ở vòng loại Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP Hồ Chí Minh” lần thứ 6, năm 2022 đã có hơn 800 thí sinh đến từ 50 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia, thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng cũng như thế mạnh trong việc triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên.
Xem phiên bản di động