110 thiếu nhi được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 8/7, Hội đồng Đội huyện Đông Anh đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI - năm 2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của tổ chức Đội và thiếu nhi; Là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

110 thieu nhi duoc tuyen duong tai dai hoi chau ngoan bac ho

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội, Hội đồng Đội huyện Đông Anh và các em thiếu nhi tiêu biểu

Bài liên quan

84 thiếu nhi tiêu biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quốc Oai

Khánh thành sân chơi tặng các em nhỏ

Tạo sức lan tỏa lớn để thiếu nhi Việt Nam học và làm theo Bác

Đến dự chương trình có các đồng chí: Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Nguyễn Văn Quang, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Đông Anh; Nguyễn Hùng Dũng, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đông Anh…

110 thieu nhi duoc tuyen duong tai dai hoi chau ngoan bac ho
Đồng chí Nguyễn Văn Quang tặng hoa tới đại diện Hội đồng Đội, thầy cô Tổng phụ trách, các em thiếu nhi...

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Văn Quang biểu dương, khen ngợi hơn 100 gương đội viên, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 50 nghìn thiếu nhi toàn huyện; Ghi nhận những đóng góp của các thầy cô Tổng phụ trách, Ban Giám hiệu nhà trường, các anh chị cán bộ Đoàn - Hội - Đội, với tấm lòng mến trẻ, yêu nghề, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ măng non, hình thành nên một lớp thiếu nhi, học sinh học giỏi, chăm ngoan hiếu nghĩa, yêu lao động như niềm mong muốn của Bác Hồ.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh: “Đông Anh của chúng ta đang có bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ một huyện nghèo, chúng ta đang phấn đấu trở thành một quận giàu đẹp, văn minh hiện đại, một trung tâm đô thị thông minh phía Bắc của Thủ đô Hà Nội.

Để có được những chủ nhân tương lai thực sự, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đòi hỏi các em thiếu nhi tiếp tục cố gắng nhiều hơn.

110 thieu nhi duoc tuyen duong tai dai hoi chau ngoan bac ho
Bí thư Huyện ủy huyện Đông anh phát biểu tại Đại hội

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị: Tổ chức Đoàn, ngành Giáo dục huyện, các em đội viên thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đối với các cháu thiếu nhi không được bằng lòng, chủ quan với những thành tích đã đạt được, phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, tích cực học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Không ngừng phấn đấu, rèn luyện để sau này trở thành công dân tốt.

Đối với các tổ chức giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, cần tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch, phong trào công tác Đội phù hợp với đặc điểm tâm lý của thiếu nhi, thiết thực, hiệu quả; Từ đó đóng góp trực tiếp vào phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc tạo điều kiện về mọi mặt; đặc biệt quan tâm hơn nữa về quyền lợi chính trị, chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ Tổng phụ trách Đội, phụ trách thiếu nhi cơ sở, ưu tiên cho các hoạt động của thiếu nhi...”.

110 thieu nhi duoc tuyen duong tai dai hoi chau ngoan bac ho
Tiết mục ca nhạc của các em thiếu nhi huyện Đông Anh

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đông Anh đã biểu dương, tôn vinh 7 Liên đội, 11 cá nhân xuất sắc luôn đi đầu trong các phong trào công tác Đội của huyện Đông Anh; Khen thưởng 110 đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”; Đồng thời trao giải cho 30 tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Huyện đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức trước thềm Đại hội.

110 thieu nhi duoc tuyen duong tai dai hoi chau ngoan bac ho

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đông Anh lần thứ VI, năm 2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Đại hội đã giúp các em đội viên ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, từ đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh góp phần giáo dục, rèn luyện cho thiếu nhi huyện Đông Anh.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
Xem phiên bản di động