11/14 trường hợp F1 tiếp xúc với du học sinh Hà Nội mắc Covid-19 tại Pháp đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Sức khỏe -

TTTĐ - Liên quan đến thông tin nữ du học sinh ở Thạch Thất, Việt Nam đến Pháp ngày 4/9 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, CDC Hà Nội đã giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 14 người tiếp xúc gần (F1) và 175 người tiếp xúc người tiếp xúc với bệnh nhân (F2). Kết quả ngày 10/9, 11/14 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học Sáng 10/9, đã 8 ngày không có ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh 5 người trở về từ Ukraina mắc Covid-19 đã được cách ly

Nữ du học sinh Đ.Q. (sinh năm 1995, ở xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là học viên Cao học ngành hóa học.

Bệnh nhân từ Hàn Quốc về Việt Nam ngày 25/5 được cách ly tại khu cách ly tập trung Hòa Vang, Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hai lần, kết quả đều âm tính. Ngày 10/6, bệnh nhân về nhà tại xã Bình Phú.

Trong thời gian ở nhà, bệnh nhân không đi du lịch, không tiếp xúc với bệnh nhân mắc, nghi mắc Covid-19. Qua khai thác trực tiếp với bệnh nhân cho thấy, khoảng giữa tháng 8 bệnh nhân có đến tầng 8, tòa nhà Facific Place, 83B đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục cấp visa.

Bệnh nhân có đi chỉnh răng tại Bệnh viện Nha khoa quốc tế Việt Đức (84 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm). Lần cuối đi chỉnh răng là ngày 27/8.

Các lần di chuyển ra Hà Nội, bệnh nhân đều đi xe bus.

11/14 trường hợp F1 tiếp xúc với du học sinh Hà Nội mắc Covid-19 tại Pháp đã có kết quả xét nghiệm âm tính
Ảnh minh họa

Đến 14 giờ ngày 3/9, bệnh nhân đi taxi từ nhà ra sân bay Nội Bài. Khoảng 15 giờ 35 phút ngày 3/9, bệnh nhân lên máy bay sang Pháp. Trên đường đi có quá cảnh tại sân bay Quốc tế Doha, Quatar hai giờ.

Ngày 4/9, bệnh nhân đến sân bay Pháp và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8/9, bệnh nhân được trả kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân bình thường, không có biểu hiện sốt và đang tự cách ly tại ký túc xá tại Đại học Paris IV, Pháp.

Ngay sau khi nhận được thông tin du học sinh Đ.Q. nhập cảnh tại Pháp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, CDC Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra những trường hợp liên quan đến bệnh nhân này tại Việt Nam để tiến hành giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 10/9, Trung tâm y tế huyện Thạch Thất đã có báo cáo dịch tễ xác định được 14 người tiếp xúc gần (F1) với nữ bệnh nhân. Trong đó, 12 người ở huyện Thạch Thất, một người ở Quốc Oai và một người tạm trú tại quận Cầu Giấy. 11/14 trường hợp F1 cách ly tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính;175 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà.

Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất đã phun hóa chất khử khuẩn hộ gia đình có các trường hợp F1, F2; toàn bộ các trường học công lập và tư thục trên địa bàn xã Bình Phú.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động