Thứ ba 29/11/2022 15:53 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

1125 vị trí việc làm cho lao động chuẩn bị xuất ngũ

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Theo sự chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội (LĐTB&XH) và Bộ Tư lệnh Thủ đô, ngày 27/12,Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội chủ trì phối hợp với Bộ Tham mưu – Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) chuyên đề dành cho Bộ đội xuất ngũ nhằm hỗ trợ quân nhân xuất ngũ sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống và tránh lãng phí một nguồn lao động có tay nghề, có tính kỷ luật…

1125 vị trí việc làm cho lao động chuẩn bị xuất ngũ

Khai mạc Phiên giao dịch việc làm chuyên đề cho bồ đội xuất ngũ

Bài liên quan

Xu hướng tuyển dụng lao động quý 4/2018

8 cảnh báo cho người lao động khi tham gia chương trình IM Japan

Thí điểm hai ngành nghề đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Thái Lan

Bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự là lực lượng đã được học tập, rèn luyện nề nếp chính quy, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật từ trong quân đội. Họ lại có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó và xử lý các tình huống cấp bách do đã được luyện tập trong quân ngũ. Những tố chất đó sẽ giúp họ trở thành lực lượng lao động tốt của các đơn vị, doanh nghiệp.

Theo kết quả tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Phiên GDVL của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, có 67 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.125 vị trí việc trống (có 120 chỉ tiêu tuyển dụng xuất khẩu lao động).

Cũng tại phiên GDVL, các doanh nghiệp tham gia có nhu cầu tuyển dụng lao động nam giới cao hơn nữ và chủ yếu là lao động có trình độ Trung cấp – Cao đẳng phổ thông.

Qua khảo sát 385 người lao động là bộ đội xuất ngũ và quân nhân sắp hoàn nghĩa vụ, 100% đối tượng được khảo sát là lao động nam, số lượng lao động vượt trội, độ tuổi lao động chủ yếu là lao động trẻ, trình độ chuyên môn cao hơn so với các năm trước. Đây là một tín hiệu tích cực vì các doanh nghiệp đa phần cần tuyển dụng số lượng lao động lớn ở các ngành nghề yêu cầu người lao động có sức khỏe và nhiệt tình trong công việc.

Cũng theo khảo sát, các bộ đội xuất ngũ và quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ tập trung có nguyện vọng chủ yếu vào các ngành nghề: Công nhân kỹ thuật, lái xe, điện - cơ khí, đặc biệt khi mà số lượng lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động khá cao với 92 người (chiếm 29%). Đây là một kết quả rất đáng quan tâm với các công ty xuất khẩu lao động, các cơ sở đào tạo nghề và cả với các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài.

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: Phiên giao dịch việc làm cho đối tượng là bộ đội chuẩn bị xuất ngũ giúp cung cấp thông tin về thị trường lao động và tạo ra những cơ hội việc làm mới ngay khi bộ đội xuất ngũ trở về. Cùng với đó, giải quyết việc làm trên địa bàn Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, năm 2018, thành phố đã giải quyết việc làm cho trên 193.000 lao động. 13 điểm sàn gồm 5 sàn và 8 điểm giao dịch việc làm vệ tinh đã giới thiệu được trên 23.000 người lao động có việc làm trong năm 2018, giảm tỷ lệ thất nghiệp tỷ lệ đưa ra ở khu vực thành thị là dưới 4% .

Hồng Trịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, EVNNPC đang nỗ lực tiết giảm chi phí để giảm lỗ

Giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, EVNNPC đang nỗ lực tiết giảm chi phí để giảm lỗ

TTTĐ - Trao đổi với báo chí ngày 28/11, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ. Đồng thời đề nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương xem xét các yếu tố khách quan để có chính sách điều chỉnh giá điện phù hợp.
Tin khác
[Xem thêm]
Kinh tế Hà Nội tiếp đà tăng trưởng khá

Kinh tế Hà Nội tiếp đà tăng trưởng khá

TTTĐ - Theo Cục Thống kê Hà Nội, hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu trên địa bàn thành phố vẫn tiếp đà tăng trưởng khá và toàn diện trong tháng 11/2022. Kết quả này tạo tiền đề cho việc tăng tốc độ phát triển kinh tế năm 2022 cũng như “lấy đà” bước vào năm kế hoạch 2023 một cách thuận lợi hơn.
Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững

TTTĐ - Trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động khó lường do dịch bệnh, xung đột, thiên tai và các hiện tượng thiên nhiên bất thường của biến đổi khí hậu, mặc dù tăng trưởng nhanh nhưng lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đang phải đối mặt với nhiều thách thức.
Xem phiên bản di động