116 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Xuyên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 15/7, Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm 2020. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

116 dai bieu uu tu du dai hoi chau ngoan bac ho huyen phu xuyen

Đại hội có sự tham gia của 116 đại biểu ưu tú

Bài liên quan

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

150 "Cháu ngoan Bác Hồ" thị xã Sơn Tây được tuyên dương, khen thưởng

110 thiếu nhi được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

79 "Cháu ngoan Bác Hồ" tiêu biểu xuất sắc quận Bắc Từ Liêm được tuyên dương

Tham dự Đại hội có 116 đại biểu ưu tú đại diện cho 16.850 em đội viên trong toàn huyện. Đây là dịp để thiếu nhi huyện Phú Xuyên báo cáo những thành tích đã đạt được, đồng thời biểu dương, tôn vinh cá nhân xuất sắc, bạn vượt khó vươn lên trong học tập. Từ đó, các em xác định mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, luôn xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên hiện có 58 Liên đội với 24.775 học sinh, trong đó có 16.850 đội viên và 7.925 nhi đồng. Trong 5 năm qua, công tác Đội của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí tổ chức Đội trong trường học.

116 dai bieu uu tu du dai hoi chau ngoan bac ho huyen phu xuyen
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Phú Xuyên tại Đại hội

Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đều phối hợp chặt chẽ với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai chương trình công tác năm học tới 100% Liên đội với các hoạt động trọng tâm: Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…

Công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền pháp luật, duy trì phong các phong trào thiện nguyện, ủng hộ trẻ em vùng sâu vùng xa được các Liên đội vận động triển khai hiệu quả. Hằng năm Hội đồng Đội huyện đã thăm hỏi trên 500 trẻ em nghèo, mồ côi trên địa bàn. Các hoạt động thiện nguyện ở vùng sâu vùng xa cũng được quan tâm triển khai với tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường cũng được quan tâm triển khai sâu rộng, đã thu gom được trên 50.000 nghìn tấn giấy vụn và vỏ lon bia, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn vệ sinh chung trên địa bàn huyện.

116 dai bieu uu tu du dai hoi chau ngoan bac ho huyen phu xuyen
Các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội

5 năm qua, học sinh toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập: Thi học sinh gỏi cấp quốc gia đạt 5 Huy chương Vàng môn Toán, tiếng Anh qua mạng internet; 5 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn võ, pencak silat. Toàn huyện có 321 em đạt giải cấp thành phố. Toàn huyện có trên 50.000 đội viên đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long"; Kết nạp được hơn 1.000 đội viên mới.

Với những kết quả đó, Hội đồng Đội huyện liên tục được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội.

Tại Đại hội, 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020 được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội. UBND huyện Phú Xuyê cũng tặng Bằng khen tới 21 tập thể và 30 cá nhân là cán bộ, đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020.

Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT đã bình xét và chọn cử 8 bạn đại diện cho toàn thể cháu ngoan Bác Hồ của huyện đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội.

Huyện đoàn Phú Xuyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động