116 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Xuyên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 15/7, Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm 2020. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

116 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Xuyên

Đại hội có sự tham gia của 116 đại biểu ưu tú

Bài liên quan

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

150 "Cháu ngoan Bác Hồ" thị xã Sơn Tây được tuyên dương, khen thưởng

110 thiếu nhi được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

79 "Cháu ngoan Bác Hồ" tiêu biểu xuất sắc quận Bắc Từ Liêm được tuyên dương

Tham dự Đại hội có 116 đại biểu ưu tú đại diện cho 16.850 em đội viên trong toàn huyện. Đây là dịp để thiếu nhi huyện Phú Xuyên báo cáo những thành tích đã đạt được, đồng thời biểu dương, tôn vinh cá nhân xuất sắc, bạn vượt khó vươn lên trong học tập. Từ đó, các em xác định mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, luôn xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên hiện có 58 Liên đội với 24.775 học sinh, trong đó có 16.850 đội viên và 7.925 nhi đồng. Trong 5 năm qua, công tác Đội của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí tổ chức Đội trong trường học.

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Phú Xuyên tại Đại hội
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Phú Xuyên tại Đại hội

Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đều phối hợp chặt chẽ với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai chương trình công tác năm học tới 100% Liên đội với các hoạt động trọng tâm: Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…

Công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền pháp luật, duy trì phong các phong trào thiện nguyện, ủng hộ trẻ em vùng sâu vùng xa được các Liên đội vận động triển khai hiệu quả. Hằng năm Hội đồng Đội huyện đã thăm hỏi trên 500 trẻ em nghèo, mồ côi trên địa bàn. Các hoạt động thiện nguyện ở vùng sâu vùng xa cũng được quan tâm triển khai với tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường cũng được quan tâm triển khai sâu rộng, đã thu gom được trên 50.000 nghìn tấn giấy vụn và vỏ lon bia, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn vệ sinh chung trên địa bàn huyện.

Các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội
Các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội

5 năm qua, học sinh toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập: Thi học sinh gỏi cấp quốc gia đạt 5 Huy chương Vàng môn Toán, tiếng Anh qua mạng internet; 5 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn võ, pencak silat. Toàn huyện có 321 em đạt giải cấp thành phố. Toàn huyện có trên 50.000 đội viên đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long"; Kết nạp được hơn 1.000 đội viên mới.

Với những kết quả đó, Hội đồng Đội huyện liên tục được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội.

Tại Đại hội, 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020 được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội. UBND huyện Phú Xuyê cũng tặng Bằng khen tới 21 tập thể và 30 cá nhân là cán bộ, đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020.

Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT đã bình xét và chọn cử 8 bạn đại diện cho toàn thể cháu ngoan Bác Hồ của huyện đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội.

Huyện đoàn Phú Xuyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Xem phiên bản di động