Thứ tư 18/05/2022 07:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

118 đội viên, cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc nhận Giải thưởng Kim Đồng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Từ 123 hồ sơ của các em thiếu nhi thuộc 63 tỉnh, thành phố gửi về Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 118 đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc.

Những đội viên giúp nhau học tập tốt Ấm áp những suất quà mang tên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Ngày 14/5 tại Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình trao Giải thưởng “Kim Đồng” năm học 2021 - 2022 và Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” - chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình các có đồng chí: Hoàng Bình Quân, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương khóa 3; Nguyễn Lam, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Khóa 5; Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn được trao hàng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2021 - 2022, đã có 123 hồ sơ của các em từ 63 tỉnh, thành phố đề cử xét trao Giải thưởng Kim Đồng.

Quá trình xét chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 118 đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc; Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng Bằng khen cho 20 em đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu trong số các em được nhận Giải thưởng “Kim Đồng” năm học 2021 - 2022.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao bằng khen đến đội viên, cán bộ Đội nhận giải thưởng Kim Đồng
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao bằng khen đến đội viên, cán bộ Đội nhận giải thưởng Kim Đồng

Giải thưởng ngoài Bằng khen của Trung ương Đoàn, mỗi em được nhận phần thưởng tiền mặt 1 triệu đồng và phiếu quà tặng sách trị giá 500 ngàn đồng của Nhà Xuất bản Kim Đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đã biểu dương những thành tích của các em; Đồng thời mong muốn: Mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng luôn nhớ lời Bác dạy, suy nghĩ và làm nhiều việc tốt, nối tiếp xứng đáng truyền thống của lớp đàn anh, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của nước nhà.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã chính thức phát động và triển khai trong hệ thống Đoàn, Đội thực hiện các nhiệm vụ theo Công điện số 398/CĐ-TTg ngày 02/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

Các tấm gương tiêu biểu được nhận Giải thưởng Kim Đồng
Các tấm gương tiêu biểu được nhận Giải thưởng Kim Đồng

Theo đó, Trung ương Đoàn sẽ triển khai xây dựng và khánh thành 15 bể bơi phòng chống đuối nước trẻ em tại các tỉnh, thành phố; Tổ chức “Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2022”; tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích trẻ em” giai đoạn 2018 – 2022; Đồng chời, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư.

Các đơn vị chú trọng các hoạt động rèn luyện kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi; Xây dựng, củng cố và phát triển đội ngũ cán bộ nòng cốt về dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước, hỗ trợ trẻ em tiếp cận các kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước; tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em…

Các em thiếu nhi được trao tặng thiết bị học tập thông minh
Các em thiếu nhi được trao tặng thiết bị học tập thông minh

Cũng tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 10 thiết bị máy tỉnh bảng trị giá 35 triệu đồng tới 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhằm nâng cao năng lực số cho các em.

Hội đồng Đội Trung ương, Công ty TNHH SCG Việt Nam và Công ty Cổ phần sữa Quốc tế (IDP) đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và bộ quà tặng trị giá 500 ngàn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt của tỉnh Thái Nguyên. Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun đã trao tặng 50 chiếc áo phao cho Câu lạc bộ Tuyên truyền măng non phòng chống đuối nước của Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên.

Các em thiếu nhi được tặng áo phao
Các em thiếu nhi được tặng áo phao

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" đã được diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của hơn 3 nghìn em đội viên, thiếu nhi của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.

Chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; Thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Hoạt động giúp các em thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
"Điều em muốn nói" - Làm thế nào để bố mẹ hiểu được teen?

"Điều em muốn nói" - Làm thế nào để bố mẹ hiểu được teen?

TTTĐ - Sau một thời gian học online, nhiều học sinh có thay đổi bất thường về tâm sinh lý. Có những em khép mình hơn, ngại tiếp xúc, có em lại căng thẳng, dễ nổi nóng… Khi đi học trở lại, kết quả học tập không như mong muốn khiến các teen càng cảm thấy áp lực hơn. Vậy “Điều em muốn nói" là gì?
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

TTTĐ - Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

TTTĐ - Ai đến Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên (Hà Nội) - nơi thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (Dancesport) SEA Games 31 sẽ bắt gặp những tình nguyện viên cực “chất”. Để trở thành tình nguyện viên tại đây các bạn trẻ phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…
Tin khác
[Xem thêm]
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử

TTTĐ - Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.
"Trẻ hóa" Thành cổ Sơn Tây

"Trẻ hóa" Thành cổ Sơn Tây

TTTĐ - Sử dụng công nghệ hình ảnh 360° hiện đại kết hợp các video clip, âm thanh và hình ảnh 2D, chỉ cần thao tác “Quét mã” QR đơn giản khách du lịch sẽ có được những thông tin đầy đủ, chi tiết về di tích lịch sử tại thị xã Sơn Tây. Với cách làm này tuổi trẻ thị xã giúp du khách dễ dàng khám phá những nét đẹp đặc biệt tại Thành cổ.
Sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đội

Sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đội

TTTĐ - Chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) tổ chức Đoàn, Đội các cấp trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Các hoạt động không chỉ tạo sân chơi cho đội viên, thiếu nhi mà còn tạo động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện.
Giới trẻ đang rời bỏ các thần tượng

Giới trẻ đang rời bỏ các thần tượng

TTTĐ - Đi cùng sự phát triển của thời đại và sự bão hòa của ngành giải trí, người hâm mộ của các thần tượng đang trở nên chủ động, khắt khe và có những kỳ vọng lớn hơn. Với không ít người trẻ, sau nhiều sự việc lùm xùm xảy ra liên tiếp liên quan tới các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng… họ không còn thụ động, cổ vũ hết mình mà thay vào đó sẵn sàng rời bỏ, quay lưng lại với các thần tượng của mình.
Hỗ trợ, động viên tinh thần vận động viên Kurash Tô Thị Trang

Hỗ trợ, động viên tinh thần vận động viên Kurash Tô Thị Trang

TTTĐ - Đại diện Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, đại diện Đảng ủy - Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội cùng đại diện Huyện đoàn Đông Anh vừa đến thăm hỏi, động viên gia đình vận động viên Tô Thị Trang vuợt qua nỗi đau mất đi người cha kính yêu ngay sau khi giành được tấm Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
Góp sức trẻ xây dựng huyện Chương Mỹ giàu đẹp, văn minh

Góp sức trẻ xây dựng huyện Chương Mỹ giàu đẹp, văn minh

TTTĐ - Với 4 phong trào, 3 chương trình hành động cùng 10 chỉ tiêu cụ thể, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tuổi trẻ huyện Chương Mỹ (Hà Nội) quyết tâm nâng cao chất lượng công tác giáo dục; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo góp phần xây dựng huyện giàu đẹp, văn minh.
Xem phiên bản di động