130 đội viên tiêu biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Trì

Bản tin công tác Đội -

TTTĐ - Ngày 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 với sự tham gia của 130 đội viên tiêu biểu trong toàn huyện.

116 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Xuyên Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy 110 thiếu nhi được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Với 38 Liên đội, 26.960 đội viên và 18.495 nhi đồng, thời gian qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò vị trí tổ chức Đội trong trường học.

Hội đồng Đội huyện Thanh Trì đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các Liên đội tổ chức hiệu quả các chương trình, hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng cho học sinh bước vào năm học mới. Nhiều hội thi, chuyên đề được triển khai tới 100% các Liên đội như: Thi tiểu phẩm, vẽ tranh, viết bài, kể chuyện về Bác Hồ… 100% các Liên đội có công trình măng non bàn giao cho các lớp, chi đội chăm sóc, trồng thêm nhiều cây xanh tạo bóng mát…

Khen thưởng các đội viên tiêu biểu
Khen thưởng các đội viên tiêu biểu

Đặc biệt, các đơn vị tuyên truyền đội viên, học sinh biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay đúng cách phòng tránh dịch bệnh, xây dựng “nhà vệ sinh thân thiện” tại các Liên đội; Hỗ trợ xây dựng 4 sân chơi thiếu nhi tại các khu dân cư trên địa bàn xã: Tả Thanh Oai, Ngọc Hồi, Duyên Hà, Vạn Phúc, tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Đồng hành cùng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn, Hội LHTN, Hội đồng Đội huyện tổ chức thường niên chương trình “Tết ấm yêu thương”, hội thi Gói bánh chưng. Toàn bộ số tiền hội thu được trao tặng cho trên 600 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 200 triệu đồng.

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện cũng phát động xây dựng quỹ “Ngày mai có nắng” thường xuyên giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện năm 2020 và những năm tiếp theo, đến nay đã trao trên 80 suất quà, trị giá trên 50 triệu đồng.

Trong 5 năm, đã có 95.890 em đội viên, nhi đồng huyện được biểu dương. Hội đồng Đội huyện vinh dự nhận bằng khen do Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội trao tặng.

Tại Đại hội, các Liên đội xuất sắc, thầy cô giáo phụ trách Đội và 130 đội viên tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Huyện đoàn Thanh Trì
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 4: Thầy Tổng phụ trách yêu nghề, mến trẻ

Bài 4: Thầy Tổng phụ trách yêu nghề, mến trẻ

TTTĐ - Để làm tốt vai trò của Tổng phụ trách Đội và các hoạt động trong nhà trường, người giáo viên cần có tình yêu nghề, mến trẻ, thương yêu học trò. Đó là điều cốt lõi để có được sự tin tưởng, ủng hộ của chính học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo. Đó là những suy nghĩ và chia sẻ của anh Nguyễn Lê Giang, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài 1: Thầy giáo trẻ năng động, nhiệt tình

Bài 1: Thầy giáo trẻ năng động, nhiệt tình

TTTĐ - Giáo viên Tổng phụ trách Đội không chỉ cần chuyên môn, năng lực mà cần có tình yêu thương, gắn bó với học sinh. Đó là tâm niệm của những nhà giáo, đồng thời là những giáo viên Tổng phụ trách Đội. Mang trên mình trọng trách lớn lao, họ đã và đang nỗ lực hết sức để bồi dưỡng, rèn luyện cho thế hệ măng non của Thủ đô và đất nước.
Chào mừng 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Chào mừng 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

TTTĐ.VN - Cách đây 42 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. 11 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Chiến thắng ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.
Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long

Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long

TTTĐ.VN - Sáng nay (29/4), tại trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức mô hình điểm Ngày hội “Công nhận hoàn thành Chương trình Rèn luyện đội viên và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” khối THCS năm học 2016- 2017. Đây là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2017).
Ấn tượng tháng tư

Ấn tượng tháng tư

TTTĐ.VN - “Tháng tư năm nay thật lạ - Nắng mưa hối hả, thất thường”. Thế nhưng, không vì cái thất thường ấy của thời tiết mà hoạt động tập thể của Liên đội THCS Tân Mai bị ảnh hưởng, bởi lẽ, kế hoạch lâu rồi, chương trình làm rồi, tập luyện xong rồi, vậy thì phải biểu diễn thôi. Thế nên, thứ hai nào cũng vậy, tôi chỉ mong sao trời đứng mưa nắng thất thường, gió mùa đừng về nhanh quá để những nghệ sĩ không chuyên của trường tôi còn được lên sân khấu. May thay, những ngày thứ hai của tháng tư đã trôi qua đầy ấn tượng.
Hiệu quả từ hoạt động của “Đội xung kích giờ ra chơi”

Hiệu quả từ hoạt động của “Đội xung kích giờ ra chơi”

TTTĐ.VN - Hoạt động tích cực của “Đội xung kích giờ ra chơi” đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị”, xây dựng nhà trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn – Thân thiện” của Liên đội trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
Nguyễn Như Khôi – Cậu bé tài năng

Nguyễn Như Khôi – Cậu bé tài năng

TTTĐ.VN - Những bạn dõi theo hành trình từ vòng Sơ khảo đến vòng Chung khảo của Hội thi Chủ nhân đất nước lần thứ VIII năm 2017 hẳn không thể quên hình ảnh một cậu bé có gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu với phong cách nói chuyện rất có duyên, nổi bật trong số các thí sinh dự thi. Đó chính là bạn Nguyễn Như Khôi – một trong hai thí sinh đại diện cho Câu lạc bộ (CLB) Cán bộ Đội Hà Nội tham dự Hội thi năm nay.
Xem phiên bản di động