Thứ năm 01/12/2022 18:13 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

148 chiến sĩ nhí tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ.VN – Từ ngày 3/6 – 11/6, 148 học viên nhí sẽ được tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm Học làm chiến sỹ công an với chủ đề: "Đi để biết - học để sống".

148 chiến sĩ nhí tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm

148 chiến sĩ nhí tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm

Các học viên nhí trước giờ lên đường tham gia khóa học

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương.

Khóa I năm nay đã đón 148 học viên nhí đăng ký tham gia khóa học trong thời gian 9 ngày (từ ngày 3/6 đến 11/6/2017). Các em đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, như: Quảng Ninh, Yên Bái, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An ... có nhiều học viên nhất là TP Hà Nội và Bắc Ninh.

Theo chương trình, trong thời gian tham gia khóa học, các chiến sỹ nhí sẽ được các giảng viên của học viện nhiều kinh nghiệm trao đổi, truyền đạt các nội dung về: kỹ năng ứng phó đối với các mối nguy hiểm; kỹ năng sống: cháy nổ, bắt cóc, khống chế, đuối nước, xâm hại trẻ em; học võ thuật tự vệ, học bơi và sơ cứu thương.

Ngoài ra, các em còn được tham gia hoạt động thiện nguyện tặng quà trẻ em tàn tật, mồ côi tại ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội. Tham gia hành trình thám hiểm tìm hiểu về da dạng sinh học tại Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc và tìm hiểu về các loại động thực vật quý hiếm cần bảo tồn; trải nghiệm đi rừng, lội suối, xác định phương hướng trong rừng khi không sử dụng la bàn; được các nhà Nghiên cứu khoa học trao đổi làm thế nào để sống sót trong rừng; tham gia chơi các trò chơi tập thể lớn trong rừng, truy tìm kho báu; ...

Nét mới của lớp hành trình năm nay chính là tăng cường trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm cho các em, đồng thời hướng dẫn các em thông qua các mô hình, tình huống đã có trong thực tế để giúp các em dễ hình dung cùng các giải pháp xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Hoàng Tú Anh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam cho biết, đây là năm thứ 3 Trung tâm phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an tổ chức lớp hành trình đã thu hút đông đảo các em học sinh của nhiều trường ở các tỉnh, thành phố tham gia (năm 2016 có các em đến từ 26 tỉnh, thành phố). Hiện Trung tâm đã chuyển giao mô hình cho tỉnh Cao Bằng và Đắk Lắk. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục chuyển giao mô hình cả về kinh nghiệm, bài giảng cho các tỉnh, thành Đoàn và Công an các tỉnh, thành phố để tổ chức mở các lớp cho các em.

Được biết, trong mùa hè năm nay, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam tiếp tục mở các lớp: Học kỳ trong quân đội, lớp "Sải bước cùng đam mê", lớp "Trải nghiệm khoa học" và lớp "Trải nghiệm thực hành".

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Dành nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động tình nguyện, bạn Tô Trung Hiếu, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, tổ chức Đoàn cần chú trọng chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện mang tính bền vững, lâu dài và gắn với chuyên môn.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.
Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

TTTĐ - Tự hào là “đội dự bị tin cậy”, nhiều thanh niên đang phấn đấu từng ngày để có thể có mặt trong hàng ngũ của Đảng. Thực tế cho thấy, nhu cầu sinh hoạt chính trị là một đòi hỏi tất yếu của đông đảo người lao động trong doanh nghiệp và của nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân.
Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đồng hành của các sở Đoàn – Hội trực thuộc trên địa bàn quận và các nhà hảo tâm .
Bài 3: Chủ động, sáng tạo xây dựng chi bộ vững mạnh

Bài 3: Chủ động, sáng tạo xây dựng chi bộ vững mạnh

TTTĐ - Xuất phát điểm với nhiều khó khăn, thậm chí phải đi “mượn” thêm đảng viên ở công ty khác mới đủ thành lập chi bộ. Tuy nhiên bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, cách làm sáng tạo của người đứng đầu và các đảng viên nhiều Chi bộ trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước ngày càng phát triển vững mạnh.
Xem phiên bản di động