×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

15 anh, chị được chọn cử tham gia Ủy ban Hội LHTN phường Thanh Trì

Tuổi trẻ và đời sống | Thứ sáu, 29/03/2019 15:08 (GMT+7)
15 anh, chị được chọn cử tham gia Ủy ban Hội LHTN phường Thanh Trì

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhận khen thưởng tại Đại hội Hội LHTN phường Thanh Trì

TTTĐ -  Quận đoàn - Hội LHTN quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN điểm cấp cơ sở tại phường Thanh Trì.

Bài liên quan

Đại hội có sự tham gia của 80 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 500 hội viên của các chi hội trên địa bàn phường Thanh Trì.

Đại hội đã thông qua báo cáo công tác Hội và phong trào thanh niên Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Trì nhiệm kỳ 2014 - 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên của phường trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai, Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Trì luôn chú trọng trong việc nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng của tổ chức cơ sở Hội, chi hội là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Thông qua các công tác giáo dục, rèn luyện và tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên. Từ đó chất lượng hội viên ngày càng được nâng cao, đã thu hút và tập hợp được đông đảo hội viên tham gia vào các câu lạc bộ như: CLB Bóng đá, CLB Thanh niên khởi nghiệp, CLB Sức khoẻ sinh sản vị thành niên.

Công tác tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ được quan tâm, đã có hơn 250 lượt cán bộ cấp Hội và chi hội được tham gia tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác và kỹ năng tập hợp thanh niên. Đặc biệt, Hội đã tổ chức 02 đợt tập huấn về kỹ năng giải quyết công việc, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giao tiếp cho 100% cán bộ Hội...

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN phường Thanh Trì nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN phường Thanh Trì nhiệm kỳ 2019 - 2024

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục ý thức chấp hành pháp luật; phòng chống tệ nạn xã hội cho hội viên, thanh niên thường xuyên được tổ chức thông qua các hoạt động giáo dục ý thức cảnh giác, phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội; tổ chức cho hội viên, thanh niên ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng ma túy; qua đó góp phần đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống, bài trừ mà túy và các tệ nạn xã hội trong thanh niên phường Thanh Trì.

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội phường Thanh Trì đã chú trọng thực hiện tốt  phong trào "Tôi yêu Hà Nội", chương trình “Xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” ,... Trong nhiệm kỳ qua, toàn phường đã tổ chức kết nạp được 963 hội viên. Tăng cường quản lý, phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Tiếp tục đổi mới phương pháp và hình thức bồi dưỡng hội viên ưu tú giới thiệu để Đoàn xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ, đã có 225 hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn.

Hội cũng đã thành lập 1 CLB Lân – Rồng do đồng chí Phó Chủ tịch UB Hội LHTN phường làm chủ nhiệm với hơn 40 thành viên.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Trì đã đạt được một số chỉ tiêu cơ bản. Cụ thể, nâng tỉ lệ thu hút tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động của Hội đạt 72,4%; 100% thanh niên tham gia học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội của Hội LHTN các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đoàn, có lối sống lành mạnh, văn hóa; Tổ chức cho hơn 300 thanh niên tham gia các lớp học nghề miễn phí; giới thiệu cho tổ chức Đoàn kết nạp được 225 thanh niên ưu tú; 100% các chi hội tổ chức tốt các hoạt động: tuyên truyền thanh niên trong độ tuổi 17 đăng ký NVQS, động viên, thăm hỏi, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao và đón các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương, không có trường hợp nào chống, chốn lệnh và đảo ngũ.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Trì lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 anh, chị. Anh Vũ Ngọc Cương được các đại biểu tín nhiệm hiệp thương bầu trực tiếp giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Trì lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng hiệp thương cử 7 anh, chị tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kì 2019 - 2024. Nhân dịp này, để ghi nhận những thành tích đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên phường Thanh Trì trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng trong chương trình Đại hội, Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Trì lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã dâng hương và sinh hoạt truyền thống tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ phường Thanh Trì.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...