150 chiếc bánh chưng được trao cho những người vô gia cư trong đêm đông Hà Nội

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Đêm 20 rạng sáng ngày 21/1, các sinh viên của CLB Tình nguyện Đại học Thương mại – Tuổi trẻ Xanh đã cùng nhau đi khắp các con phố ở Hà Nội để trao 150 chiếc bánh chưng cho những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Đại học Thương mại khởi động chương trình tình nguyện Đông ấm 2021

Hoạt động phát bánh chưng cho người vô gia cư nằm trong chương trình Đông ấm 2021 của CLB Tuổi trẻ Xanh. Đã có hơn 50 tình nguyện viên tham gia phát bánh chưng trên khắp các tuyến đường của Hà Nội.

Có mặt ở các con phố vào đêm đông giá rét, các bạn sinh viên bày tỏ sự thương cảm với những hoàn cảnh khó khăn: “Chúng mình nhận thấy có rất nhiều người vô gia cư không có nơi để về, không có một chỗ ngủ tử tế. Nhiều người bị bệnh tật, sức khỏe yếu, nằm co ro ở ven đường”, Phạm Thị Hải Duyên (Chủ tịch CLB Tình nguyện Tuổi trẻ Xanh) chia sẻ.

TS. Phan Thu Trang - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thương mại tham gia đêm trao quà Đông ấm 2021
TS Phan Thu Trang - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thương mại tham gia đêm trao quà Đông ấm 2021

Tỏa ra các tuyến phố, các tình nguyện viên đem 150 chiếc bánh chưng tự tay gói trao cho hơn 70 hoàn cảnh khó khăn. Nhận được món quà này, nhiều người vỡ òa, xúc động, rối rít cảm ơn các tình nguyện viên. Lời cảm ơn và sự đón nhận nồng nhiệt ấy đã làm cho các bạn sinh viên cảm thấy việc mình làm thật ý nghĩa.

Tình cảm của các tình nguyện viên CLB Tuổi trẻ Xanh được đón nhận nồng nhiệt
Tình cảm của các tình nguyện viên CLB Tuổi trẻ Xanh được đón nhận nồng nhiệt

“Tuy không phải là một món quà lớn về vật chất, nhưng được mọi người đón nhận, bản thân chúng mình cũng cảm thấy rất vui. Vậy là chúng mình đã góp được sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết vào trong từng tấm bánh để trao tận tay những người vô gia cư”, một tình nguyện viên khác chia sẻ.

Một tình nguyện viên lặng lẽ tặng phần quà cho người vô gia cư vì muốn giữ giấc ngủ cho họ
Một tình nguyện viên lặng lẽ tặng phần quà cho người vô gia cư vì muốn giữ giấc ngủ cho họ

Không chỉ trao các phần quà, các tình nguyện viên còn dành lời hỏi han, quan tâm, chia sẻ nhiều câu chuyện với người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn.

Với tiêu chí “Gói nụ cười, gửi nắng xuân”, đêm tình nguyện đã diễn ra thật ý nghĩa, ấm áp và đầy yêu thương. Tiếp nối chuỗi hoạt động của Đông ấm 2021, CLB Tuổi trẻ Xanh sẽ tiếp tục những công việc vô cùng ý nghĩa như gói bánh chưng, phát quà, làm sân bê tông cho trẻ em và các hộ gia đình khó khăn tại xã Gia Mô, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Vượt đèo cao mang “Đông ấm” đến đồng bào
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

Tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào: “90 ngày tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Tỉnh đoàn phát động, các Đoàn cơ sở tại Bến Tre đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao hình ảnh tổ chức Đoàn đến rộng rãi các tầng lớp thanh niên và người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

TTTĐ - Sáng 2/3, học sinh Thủ đô đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng hành cùng học sinh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai đội hình thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang, phân luồng giao thông...
3.000 chuyến đi “Mang Tết về nhà" khép lại Tết Tân Sửu đong đầy tình đoàn viên

3.000 chuyến đi “Mang Tết về nhà" khép lại Tết Tân Sửu đong đầy tình đoàn viên

TTTĐ - Dự án “Mang Tết Về Nhà" đã chứng minh sự cộng hưởng sức mạnh tạo ra giá trị lớn lao trong Tết Tân Sửu 2021 vừa qua. Khép lại hành trình trao tặng 3.000 chuyến trở về nhà, chiến dịch mở ra một tương lai tốt đẹp và nhiều hy vọng hơn cho các sinh viên, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn như cộng đồng cả nước.
Tuổi trẻ Đông Anh phát động Tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Đông Anh phát động Tháng Thanh niên

TTTĐ - Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh, Hà Nội đã chỉ đạo 24 cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn và các chi đoàn khối địa bàn dân cư đồng loạt ra quân phát động Tháng Thanh niên năm 2021, triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
Xem phiên bản di động