Thứ bảy 02/07/2022 14:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

1.500 người sẽ tham gia Lễ đếm ngược đến SEA Games 31

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 11/4, Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược đến SEA Games 31; Dự kiến lực lượng vận động viên, các tầng lớp Nhân dân của Hà Nội tham dự là 1.500 người.

Hà Nội đa sắc màu trước thềm SEA Games 31 Hà Nội tổ chức đếm ngược 31 ngày đến SEA Games 31 Hơn 300 sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội tham gia phục vụ SEA Games 31

Tại hội nghị giao ban UBND TP Hà Nội quý I/2022 tổ chức sáng ngay (6/4), báo cáo về tiến độ chuẩn bị SEA Games 31, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết: Đến nay, các Sở, ngành, địa phương của thành phố đều có kế hoạch triển khai bảo đảm tiến độ và chất lượng.

1.500 người sẽ tham gia Lễ đếm ngược đến SEA Games 31
Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Trần Thị Vân Anh phát biểu tại hội nghị

Ngày 21/3, Thường trực Thành uỷ đã đồng ý với báo cáo của Ban cán sự UBND TP về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và đề nghị các đơn vị tạo mọi điều kiện để chuẩn bị cho sự kiện này.

Về cơ sở vật chất, Hà Nội là nơi tổ chức 18/40 nội dung thi đấu; Đăng cai lễ khai mạc SEA Games 31 tại Sân vận động quốc gia tổ chức ngày 12/5, lễ bế mạc tại Cung Điền kinh ngày 23/5. Với 18 bộ môn sẽ thi đấu tại 16 điểm tại Hà Nội (12 điểm thuộc quận, huyện quản lý; 4 điểm do Sở Văn hoá và Thể thao quản lý).

“Đến ngày 30/3, công tác cải tạo sửa chữa nâng cấp, công tác cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu của Thành phố đã hoàn tất”, bà Vân Anh cho biết.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, Sở Văn hoá và Thể thao đề nghị các quận, huyện tiếp tục rà soát các công việc được phân công để bảo đảm cơ sở vật chất được chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng chuẩn bị các nội dung đáp ứng yêu cầu của quốc tế và khu vực.

Về chuẩn bị chương trình nghệ thuật, hiện nay Hà Nội đã hoàn thành kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra ngày 12/5; Phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng khoảng 3.000 người từ các cơ quan Trung ương và Hà Nội cho chương trình; Phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cung cấp nhân sự phục vụ cho lễ khai mạc, bế mạc.

Cũng theo bà Vân Anh, hiện nay Hà Nội hiện được giao thêm nhiệm vụ chuẩn bị của lễ rước đuốc, chuẩn bị bắn pháo hoa.

“Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, đến hiện nay, thành phố đã cơ bản và sẵn sàng chuẩn bị cho khai mạc và bế mạc”, bà Vân Anh cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, sáng 11/4, Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược đến SEA Games 31; Dự kiến lực lượng vận động viên, các tầng lớp Nhân dân của Hà Nội tham dự là 1.500 người.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ra mắt bộ phim "Bình minh phía trước" kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Ra mắt bộ phim "Bình minh phía trước" kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

TTTĐ - Chiều 1/7, được sự đồng ý của UBND tỉnh Bắc Ninh, tại TP Bắc Ninh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Truyền thông IDE tổ chức ra mắt bộ phim truyền hình được thực hiện nhằm kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2022) với tên gọi “Bình minh phía trước”.
Tin khác
[Xem thêm]
NSƯT Kim Tiến tiết lộ từng bị trượt khi thi Phát thanh viên

NSƯT Kim Tiến tiết lộ từng bị trượt khi thi Phát thanh viên

TTTĐ - Ký ức đẹp về một thời "ùa vào đời” đầy mộng mơ về tương lai phía trước được kể trong "Thanh xuân tươi đẹp" tháng 7 phát sóng 20h10 ngày 2/7 trên kênh VTV1. Xuất hiện trên chiếc ghế hồi - đáp, NSƯT, PTV Kim Tiến mang tới nhiều câu chuyện thú vị và xúc động qua chủ đề “Lối nhỏ vào đời”.
Ra mắt sách mới kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Ra mắt sách mới kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022), NXB Trẻ xuất bản cuốn sách "Lục Vân Tiên và những luận đề về Nguyễn Đình Chiểu" với phần Lục Vân Tiên ca diễn bản có hiệu đính, phụ bản chữ Nôm và phần luận đề về Nguyễn Đình Chiểu của các tác giả Phan Văn Hùm, Thu Giang Nguyễn Duy Cần, Thuần Phong, Vũ Bằng, Bùi Giáng.
The Moffatts, Ngọt Band, Chillies và Tùng góp mặt tại HAY Glamping Music Festival ở Hà Nội

The Moffatts, Ngọt Band, Chillies và Tùng góp mặt tại HAY Glamping Music Festival ở Hà Nội

TTTĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội đang háo hức và tò mò về những thông tin xoay quanh sự kiện âm nhạc quốc tế lớn nhất trong năm mang tên HAY Glamping Music Festival sẽ được tổ chức tại Công viên Yên Sở - Hà Nội vào ngày 6/8. Theo đó, không chỉ dừng lại ở một sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế, Hay Festival 2022 còn có chuỗi hoạt động kết hợp như thể thao, nghệ thuật đường phố, ẩm thực, khu vực glamping trendy dành riêng cho giới trẻ.
Nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh gửi niềm “Thắc thỏm cao nguyên”

Nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh gửi niềm “Thắc thỏm cao nguyên”

TTTĐ - Thắc thỏm nỗi nhớ mong, thắc thỏm bóng hình người “em” mà người em ấy là một cô gái hay miền đất cao nguyên không biết nữa... Những làn sương sớm, khói trời, rừng thông, bản nhạc, sóng hồ Than Thở… đã vẽ nên “miền đất lạnh” cứ ngập tràn nhớ thương trong tâm tưởng thi nhân.
Xem phiên bản di động