Thứ tư 05/10/2022 03:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

1.600 học sinh miền núi Tây Nghệ An đón niềm vui trước thềm năm học mới

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong năm học 2022 - 2023 sắp tới, 1.600 học sinh vùng biên giới Việt - Lào sẽ được học tập trong ngôi trường mới khang trang, đầy đủ và hiện đại. Đây là ngôi trường thứ 5 được Trungnam Group tài trợ, xây dựng với tổng kinh phí 800 tỷ đồng.

Trungnam Group tài trợ xây trường học 110 tỷ đồng tại huyện biên giới Nghệ An Trungnam Group tài trợ gần 200 tỷ đồng xây trường chuyên THPT ở Hòa Bình

Có vị trí địa lý khá đặc biệt và giáp ranh vùng biên giới Việt - Lào, điều kiện đi lại khá hạn chế nên hầu hết các em học sinh đều là học sinh nội trú. Trong năm học 2022 -2023, trường THPT Kỳ Sơn sẽ đón hơn 1.600 học sinh, trong đó gần 1.200 là học sinh nội trú. Sau khi hoàn thành, ngôi trường cũng sẽ trở thành nơi cho các em và các thầy cô an tâm học tập, giảng dạy.

Với hy vọng tiếp lửa cho tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh miền núi, đảm bảo cho các em những điều kiện tốt nhất để rèn luyện học tập, ngôi trường đã được đầu tư xây dựng với các trang thiết bị hiện đại, chất lượng nhất.

Công trình được xây dựng trên diện tích 26.000m2 thiết kế hiện đại, khoa học với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú, 42 phòng ký túc xá cùng các công trình phụ trợ như nhà đa năng phục vụ học tập, được tài trợ bởi Tập đoàn Trung Nam. Đến nay, phần hạ tầng của dự án đã gần hoàn thiện và đang đi vào giai đoạn cuối cùng, lắp đặt các trang thiết bị và các cơ sở vật chất khác.

Được khởi công từ cuối năm 2021, đến nay trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) đã đi đến chặng cuối cùng khi hoàn thành hơn 90% khối lượng thi công để đảm bảo đưa vào vận hành từ năm học 2022 - 2023. Đây là một công trình được xây dựng trên vùng núi miền Tây của tỉnh Nghệ An phục vụ cho con em các dân tộc đang sinh sống tại huyện Kỳ Sơn.

1.600 học sinh miền núi Tây Nghệ An đón niềm vui trước thềm năm học mới
Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) đang được khẩn trương hoàn thiện để đón năm học mới

Trong không khí mùa khai giảng đang về trên khắp đất nước, chương trình “Chiến dịch 30 ngày đêm bàn giao trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết” đã được chủ đầu tư, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo nhà trường cùng phát động.

Lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam, đại diện chủ đầu tư và cũng là nhà tài trợ cho dự án đã chia sẻ: “Trong 10 tháng thi công ngôi trường này thì đã có 3 tháng đầu tiên bị hạn chế đi lại do dịch COVID-19, 7 tháng còn lại là quãng thời gian vô cùng gấp rút, đến hôm nay chúng ta còn đúng 1 tháng thì cần phải khẩn trương hơn nữa, làm ngày làm đêm để đảm bảo tiến độ dự án, đưa ngôi trường đi vào hoạt động đúng dịp năm học mới, để cho các em học sinh có một nơi học tập ổn định và có chất lượng cao”.

1.600 học sinh miền núi Tây Nghệ An đón niềm vui trước thềm năm học mới
Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam chia sẻ tại lễ phát động

Với tâm huyết của những người đang xây dựng một ngôi trường có chất lượng cao phục vụ con em mình, mở ra tương lai tươi sáng cho các thế hệ tiếp theo, “Chiến dịch 30 ngày đêm” thể hiện sự quyết tâm cao độ của toàn thể lãnh đạo địa phương, nhà trường và đặc biệt là toàn thể cán bộ nhân viên đang tham gia thi công tại công trường sẽ dồn hết tâm sức để đưa các hạng mục thi công về đích đúng thời gian; Quyết tâm vượt qua trở ngại vì diễn biến thất thường của thời tiết, tăng tốc, tăng giờ làm để hướng đến ngày khai trường tới đây, các em học sinh được đến ngôi trường mới khang trang, hiện đại, là niềm mơ ước của các lớp học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

1.600 học sinh miền núi Tây Nghệ An đón niềm vui trước thềm năm học mới

“Chiến dịch 30 ngày đêm” thể hiện sự quyết tâm sớm đưa ngôi trường vào hoạt động dịp năm học mới

1.600 học sinh miền núi Tây Nghệ An đón niềm vui trước thềm năm học mới
Tinh thần quyết tâm của toàn thể công nhân viên đang trực tiếp tham gia thi công tại công trình trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An)

Với tinh thần triển khai các dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả, Trungnam Group đã luôn nỗ lực, quyết tâm để có những công trình chất lượng cao, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang tài trợ xây dựng 5 ngôi trường chất lượng cao như: THCS Đàm Quang Trung (TP Đà Nẵng), THCS&THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre) với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 8.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Vũ Thư và CTV

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

TTTĐ - Ngày 30/9/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.
Tin khác
[Xem thêm]
91,4% thí sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển đại học

91,4% thí sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển đại học

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 thí sinh (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh đăng ký xét tuyển.
TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TTTĐ - Theo đại diện Nhà Văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, năm nay, đơn vị phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức 7 hoạt động trọng tâm chào đón tân sinh viên nhập học và cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập, kết nối thêm nhiều bạn mới...
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

TTTĐ - Ngày 29/9, đoàn đại biểu Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội do PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham gia Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.
Xem phiên bản di động