197 gương mặt xuất sắc vào chung khảo cuộc thi Con đường ánh sáng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sau hơn 2 tuần phát động, vòng sơ khảo hội thi “Con đường ánh sáng" lần IV năm 2020 đã kết thúc. Ban tổ chức đã chọn ra 197 gương mặt xuất sắc bước vào vòng chung khảo cuộc thi. Hội thi do Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

197 gương mặt xuất sắc vào chung khảo cuộc thi Con đường ánh sáng

Vòng sơ khảo hội thi có 9.662 lượt thí sinh tham gia

Bài liên quan

Hội thi “Con đường ánh sáng” giúp bạn trẻ học và làm theo Bác

110 bạn nhỏ thi tài “Tin học trẻ” quận Bắc Từ Liêm

Lộ diện nhà vô địch “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc”

Theo Ban tổ chức, trong quãng thời gian từ 15/5 đến 1/6, đã có tổng cộng 9.662 lượt thí sinh tham gia thi. Trong đó, Đoàn Thanh niên khoa Y dược xuất sắc dẫn đầu với tỷ lệ 61% đoàn viên dự thi (621 thí sinh). Xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Đoàn Thanh niên trường Đại học Giáo dục với 52,3% (684 thí sinh) và trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn với 50,3% (3.192 thí sinh).

Trong số 197 gương mặt chuẩn bị bước tiếp vào vòng chung khảo, Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ xuất sắc dẫn đầu với 64 thí sinh. Xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Đoàn trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn với 61 thí sinh và Đại học Khoa học tự nhiên với 24 thí sinh.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ.

Đây cũng là hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng đến Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Bên cạnh đó, hội thi sẽ tạo động lực để đoàn viên, thanh niên toàn Đại học Quốc gia Hà Nội học tập và làm theo lời Bác trong cuộc sống, công việc hằng ngày; Đồng thời củng cố các kiến thức đã học, cũng như tìm hiểu thêm về hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

TTTĐ - Với cấu trúc ưu việt “Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm” giúp người dùng hoàn toàn thoải mái trong nhiều giờ làm việc. Đặc biệt, sự ra đời của Vihelm cho phép xã hội tiến hành “cách ly di động” - tức là xã hội đạt được độ an toàn và khả năng dập dịch như cách ly tập trung nhưng lại không làm gián đoạn công việc hàng ngày của người cần cách ly.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động