"1nghin.com" sẻ chia cùng người khiếm thị vượt đại dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Nhận được phần quà của các tình nguyện viên nhóm thiện nguyện 1nghin.com, bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1949, rất vui mừng. Đây là nguồn động viên lớn giúp bà cũng như các hội viên khiếm thị quận Thanh Xuân, Hà Nội cố gắng sống tốt hơn.

Tình nguyện viên nhóm 1nghin.com trao quà tặng người khiếm thị

Bài liên quan

Nơi chia sẻ của những người cha, mẹ khiếm thị

Tâm sự xúc động của người “thủ lĩnh” khiếm thị

Nữ huấn luyện viên chia sẻ “bí kíp” rèn sức khỏe

Bà Nguyễn Thị Liên là hội viên cao tuổi, neo đơn của Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bà chia sẻ: "Nhận được những món quà của các bạn trẻ, tôi rất mừng. Tôi có thêm nhu yếu phẩm: Gạo, mì tôm, dầu ăn và cả tiền nữa để nấu nướng và duy trì cuộc sống".

Bà Nguyễn Thị Liên bày tỏ, bà cũng rất may mắn khi sinh hoạt trong Hội Người mù quận Thanh Xuân và được Hội quan tâm hỗ trợ, tặng quà, giúp đỡ thường xuyên, nhất là trong những ngày dịch bệnh.

Các hội viên khiếm thị Hội Người mù quận Thanh Xuân nhận quà từ nhóm 1nghin.com
Các hội viên khiếm thị Hội Người mù quận Thanh Xuân nhận quà từ nhóm 1nghin.com

Bạn trẻ Bùi Xuân Diện sinh năm 1991, trước là sinh viên Đại học Xây dựng. Tốt nghiệp ra trường, Diện tham gia nhóm 1nghin.com đến bây giờ được 2,5 năm. Hôm nay, chàng trai trẻ đóng vai trò là trưởng nhóm trong chương trình tặng quà tại trụ sở Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Diện cho biết, nhóm thiện nguyện 1 nghin.com hoạt động một tháng 2 lần vào ngày rằm và mùng một. Bên cạnh đó, vào mỗi dịp lễ Tết như: Tết Thiếu nhi, Trung thu... nhóm thường thực hiện chương trình thiện nguyện ở Bệnh viện K, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương… tặng quà, bán bánh mì với giá 1 nghìn đồng cho bệnh nhân.

Bùi Xuân Diện chia sẻ: "Mình cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ khi làm chương trình thiện nguyện, mặc dù chỉ là việc rất nhỏ nhưng có thể chia sẻ với những người khó khăn, lan tỏa đến đông đảo mọi người thông điệp yêu thương".

Chàng trai trẻ cho hay, sau hơn 2 tháng nhóm mới có thể trở lại thực hiện chương trình. Trong thời gian giãn cách xã hội, các thành viên vẫn nhắc nhau về hoạt động thiện nguyện và nóng lòng muốn thực hiện. Lần thứ hai đến với Hội Người mù, Diện cảm thấy mình may mắn so với những người khiếm thị ở đây và khâm phục nghị lực vươn lên của họ.

Tình nguyện viên nhóm 1nghin.com trao quà tặng người khiếm thị
Tình nguyện viên nhóm 1nghin.com trao quà tặng người khiếm thị

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Đặng Hà Giang, sinh năm 1991, tham gia chương trình thiện nguyện cùng nhóm 1nghin.com.

Sau khi tìm hiểu và tham gia với nhóm, cô gái 9X cảm thấy nhóm là một môi trường rất thân thiện, đầy ắp tình yêu thương san sẻ. Giang cho biết, trước đây khi còn là sinh viên ở trường cô cũng tham gia các hoạt động tình nguyện nhưng chỉ là ở các hội của học sinh, sinh viên tự túc thực hiện với quy mô nhỏ.

Đến nay, Hà Giang tham gia cùng với các thành viên trong công ty và nhóm thiện nguyện 1nghin.com, cô có trải nghiệm khác hơn, bởi hoạt động được diễn ra thường xuyên, như một phần cuộc sống của mỗi thành viên trong nhóm.

Cô gái trẻ chia sẻ: “Dù chỉ đóng góp một phần công sức nhỏ bé nhưng mình nhận thấy sự lan tỏa yêu thương rộng lớn. Hôm nay, hỗ trợ các thành viên trong nhóm vận chuyển, xếp quà và trao tận tay các cô, bác, hội viên khiếm thị, mình thật sự rất vui”.

Sáng 6/5, nhóm thiện nguyện 1nghin.com phối hợp với Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức chương trình tặng nhu yếu phẩm cho người khiếm thị quận Thanh Xuân, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Nhóm 1nghin.com đã trao 90 suất quà, mỗi suất gồm 3 cân gạo, 10 gói mì tôm, 1 chai dầu ăn và 100 nghìn đồng tiền mặt tới các hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

1nghin.com là nhóm “kinh doanh giá 1 nghìn” được thành lập và chính thức hoạt động số đầu tiên từ năm 2016 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, với chiến dịch đầu tiên mang tên “Bánh mì 1 nghìn” đã hỗ trợ được nhiều người dân, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh Việt Đức “Mang nắng về đông” cho người kém may mắn

Học sinh Việt Đức “Mang nắng về đông” cho người kém may mắn

TTTĐ - Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện của các học sinh trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa triển khai chương trình "Mang nắng về đông" năm 2020. Chương trình vô cùng ý nghĩa với các hoạt động như dạy trẻ thiểu năng trí tuệ, phát quà cho người vô gia cư, phát cơm tại bệnh viện...
Tin khác
[Xem thêm]
“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

“Khăn ấm tình thương” xua giá lạnh ở Tân Lập

TTTĐ - Qua cung đường dài 190 km, gần 6h đồng hồ, chuyến xe chở đầy tình yêu thương được gói vào những chiếc khăn ấm của Đội Sinh viên tình nguyện Vì trẻ thơ (Học viện Tài chính), đã đến trường Tiểu học Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Mệt mỏi tan biến khi cả đội được thấy nụ cười trong veo của các em nhỏ nơi đây.
Xem phiên bản di động