Thứ sáu 01/03/2024 21:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

20 cá nhân, tập thể được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố danh sách 10 cá nhân và 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia nhận Giải thưởng Thanh niên tình nguyện ASEAN+ 19 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia Tôn vinh tinh thần vì cộng đồng

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia và Ngày hội Tình nguyện quốc gia là hoạt động thường nhiên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng, tổ chức từ năm 2011 nhân kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế.

Giải thưởng này nhằm tôn vinh các cá nhân tổ chức có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và cộng đồng, thông qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái sẻ chia xung kích tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Qua 12 năm liên tiếp tổ chức, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện được nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia. Các tập thể, cá nhân được vinh danh đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau, không phân biệt giới tính, độ tuổi, thành phần, lĩnh vực nghề nghiệp trong xã hội.

Thanh niên tình nguyện
Thanh niên tình nguyện Thủ đô

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023 đã tiếp nhận 303 hồ sơ để cử ứng cử, đủ để thấy sức hút của giải thưởng - một thương hiệu tình nguyện Việt Nam. Đó là giải thưởng của lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát lan tỏa yêu thương và được cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

Các hồ sơ được đăng tải và tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa các tập thể, cá nhân tình nguyện trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện năm 2023 để trao giải.

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia sẽ diễn ra vào tối 3/12/2023, tại TP. Hồ Chí Minh.

Các tập thể được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023:

1. Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an Thành phố Hồ Chí Minh

3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương

4. Câu lạc bộ thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

5. Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh

6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, Thành phố Hồ Chí Minh

7. Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh

8. Đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ Trà Vinh

9. Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, thành phố Hà Nội

10. Nhóm Hà Nội Xanh.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên

TTTĐ - Ngày 28/2, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Thủy lợi Sông Nhuệ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Giáp Thìn; khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ TP HCM tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Tuổi trẻ TP HCM tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

TTTĐ - Sáng 27/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP HCM tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ điểm tại trường Đại học Bách khoa TP HCM. Cùng thời điểm, Hội đồng NVQS các quận, huyện và TP Thủ Đức đã đồng loạt tổ chức giao quân, đưa hàng nghìn tân chiến sĩ lên đường nhập ngũ năm 2024.
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.