20 đại biểu thanh niên ASEAN tìm tiếng nói chung về tình nguyện, khởi nghiệp

Nhịp sống trẻ -

Trong vòng hơn 4 tiếng đồng hồ thảo luận liên tục, cùng nhiều ngày chuẩn bị trước đó, 20 thanh niên tiêu biểu ASEAN đã thống nhất về các chủ đề sẽ trình bày gồm thanh niên tình nguyện, thanh niên khởi nghiệp và kỹ năng cần thiết cho thanh niên trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và phát biểu chung (Youth Statment) để trình lên Tổng Thư ký ASEAN và Thủ tướng Chính phủ các nước ASEAN tại Lễ Tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN vào chiều ngày 26/6.

20 dai bieu thanh nien asean tim tieng noi chung ve tinh nguyen khoi nghiep

Anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo SOMY phụ trách công tác thanh niên Việt Nam phát biểu tại Phiên thảo luận

Bài liên quan

Báo Tuổi trẻ Thủ đô ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ

100 nhà khởi nghiệp trẻ “đối đầu” 100 nhà đầu tư tại VietChallenge 2020

Business Challenges 2019: Chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp trẻ

Các start-up đưa hàng Việt ra nước ngoài nhờ thương mại điện tử

Chuyên trang Khởi nghiệp trẻ: Đồng hành cùng khát khao lập nghiệp

Teen Hà Nội giành cúp vô địch Cuộc thi khởi nghiệp trẻ quốc tế

Triển khai các chương trình, sáng kiến của Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam trong năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Trung ương Đoàn và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN và các hoạt động bên lề nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 từ ngày 25 – 26/6/2020.

Sáng 25/6, 20 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho gần 220 triệu thanh niên của ASEAN đã cùng thảo luận những vấn đề được thanh niên ASEAN nói riêng và các nước ASEAN nói chung quan tâm và cùng đề xuất các kiến nghị cho các vấn đề này.

20 dai bieu thanh nien asean tim tieng noi chung ve tinh nguyen khoi nghiep
Các đại biểu thanh niên các nước và Ban thư ký ASEAN tại cuộc họp trực tuyến

Anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo SOMY phụ trách công tác thanh niên Việt Nam phát biểu tại Phiên thảo luận: “Diễn ra trong quá trình thế giới đang phải đương đầu đại dịch COVID-19, với nhiều thách thức, tuy sự kiện lần này phải diễn ra qua hình thức trực tuyến, Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam vẫn tin tưởng vào ý nghĩa của hoạt động, đồng thời luôn khuyến khích các bạn tham gia sôi nổi, đóng góp ý kiến chủ động để tiếng nói và nguyện vọng của thanh niên ASEAN được đề đạt trực tiếp tới các vị lãnh đạo cấp cao ASEAN”.

Đại biểu Nguyễn Phương Thảo – hiện là sinh viên ngành Sinh học tại Viện Công nghệ Masachussetts, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 chia sẻ, niềm tự hào và hạnh phúc khi được lựa chọn là 1 trong 2 đại biểu đại diện Việt Nam tham gia thảo luận và sẽ tham dự Lễ tiếp kiến Thanh niên với lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36. Trước khi đến đây, Thảo cho biết đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của thanh niên Việt Nam nói riêng và thanh niên ASEAN nói chung đồng thời bày tỏ sự hồi hộp khi được diện kiến Thủ tướng và lãnh đạo các nước vào ngày kế tiếp.

20 dai bieu thanh nien asean tim tieng noi chung ve tinh nguyen khoi nghiep
2 đại biểu Thanh niên Việt Nam bàn bạc trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội.

Đại biểu Lê Anh Tiến, đồng Sáng lập, CEO Bot bán hàng trực tuyến (Chatbot) Việt Nam, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 nhận xét, các bạn thanh niên ASEAN năng động, đặc biệt 20 gương mặt tiêu biểu đại diện 10 nước thanh niên ASEAN đều rất tài năng.

Trong vòng hơn 4 tiếng đồng hồ thảo luận liên tục cùng nhiều ngày chuẩn bị trước đó, cả nhóm đã thống nhất về các chủ đề sẽ trình bày gồm thanh niên tình nguyện, thanh niên khởi nghiệp và kỹ năng cần thiết cho thanh niên trong Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Sau thời gian thảo luận sôi nổi, các đại biểu thanh niên đã thông qua một Phát biểu chung (Youth Statment) để trình lên Tổng Thư ký ASEAN và Thủ tướng Chính phủ các nước ASEAN tại Lễ Tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN vào chiều ngày 26/6/2020.

Theo TPO

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Xem phiên bản di động