200 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 24/7, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội cho 200 đồng chí cán bộ chủ chốt trên địa bàn.
Bồi dưỡng kỹ năng cho 250 cán bộ Đoàn chủ chốt khối Công nhân viên chức Lớp tiếng Anh miễn phí của cán bộ Đoàn 300 cán bộ, đoàn viên được tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Thành đoàn Hà Nội: Nhiều cách làm hay trong thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Đặng Anh Thao, Phó Chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương, Phó phòng Đào tạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

200 can bo doan hoi chu chot duoc boi duong ky nang nghiep vu
Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt

Phát biểu tại chương trình, anh Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên nhấn mạnh: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm khắc phục những tồn tại, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội; Đặc biệt là những hạn chế trong công tác quản lý đoàn viên.

Bên cạnh đó, các học viên được tập huấn những kỹ năng thực tế về tổ chức hoạt động, trò chơi cho thanh, thiếu nhi và áp dụng vào thực tế để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên cho đơn vị, từ đó đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên quận Long Biên ngày càng phát triển.

Lớp tập huấn diễn ra với các nội dung chính: Kỹ năng thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên; Kỹ năng của thủ lĩnh Đoàn, Hội, tổ chức các trò chơi tập thể cho thanh, thiếu nhi; Các nội dung về nghiệp vụ công tác đoàn viên, quản lý đoàn viên và công tác tổ chức của Đoàn.

200 can bo doan hoi chu chot duoc boi duong ky nang nghiep vu
Tại chương trình, học viên được cung cấp nhiều kiến thức kỹ năng cần thiết trong công tác Đoàn - Hội

Tại chương trình, các học viên còn được thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên, ôn lại lịch sử, truyền thống Đoàn - Hội LHTN Việt Nam; Tập huấn các kỹ năng, phương pháp giao tiếp, ứng xử, hùng biện; Kỹ năng thiết kế mô hình hoạt động Đoàn - Hội như diễn đàn, hội trại, hội thi…

Trong thời gian tới các lớp bồi dưỡng tiếp tục được Quận đoàn Long Biên tổ chức nhằm trang bị thêm các kỹ năng cũng như kiến thức về mọi mặt cho đoàn viên, thanh niên. Hoạt động này sẽ nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ của đoàn viên thanh niên; Từng bước góp phần vào sự nghiệp phát triển của quận Long Biên và Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động