200 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/7, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội cho 200 đồng chí cán bộ chủ chốt trên địa bàn.

Bồi dưỡng kỹ năng cho 250 cán bộ Đoàn chủ chốt khối Công nhân viên chức Lớp tiếng Anh miễn phí của cán bộ Đoàn 300 cán bộ, đoàn viên được tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Thành đoàn Hà Nội: Nhiều cách làm hay trong thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Đặng Anh Thao, Phó Chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương, Phó phòng Đào tạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

200 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ
Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt

Phát biểu tại chương trình, anh Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên nhấn mạnh: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm khắc phục những tồn tại, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội; Đặc biệt là những hạn chế trong công tác quản lý đoàn viên.

Bên cạnh đó, các học viên được tập huấn những kỹ năng thực tế về tổ chức hoạt động, trò chơi cho thanh, thiếu nhi và áp dụng vào thực tế để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên cho đơn vị, từ đó đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên quận Long Biên ngày càng phát triển.

Lớp tập huấn diễn ra với các nội dung chính: Kỹ năng thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên; Kỹ năng của thủ lĩnh Đoàn, Hội, tổ chức các trò chơi tập thể cho thanh, thiếu nhi; Các nội dung về nghiệp vụ công tác đoàn viên, quản lý đoàn viên và công tác tổ chức của Đoàn.

200 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ
Tại chương trình, học viên được cung cấp nhiều kiến thức kỹ năng cần thiết trong công tác Đoàn - Hội

Tại chương trình, các học viên còn được thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên, ôn lại lịch sử, truyền thống Đoàn - Hội LHTN Việt Nam; Tập huấn các kỹ năng, phương pháp giao tiếp, ứng xử, hùng biện; Kỹ năng thiết kế mô hình hoạt động Đoàn - Hội như diễn đàn, hội trại, hội thi…

Trong thời gian tới các lớp bồi dưỡng tiếp tục được Quận đoàn Long Biên tổ chức nhằm trang bị thêm các kỹ năng cũng như kiến thức về mọi mặt cho đoàn viên, thanh niên. Hoạt động này sẽ nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ của đoàn viên thanh niên; Từng bước góp phần vào sự nghiệp phát triển của quận Long Biên và Thủ đô ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TTTĐ - Thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 - 2021), Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức cuộc bình chọn và giới thiệu “10 tựa sách cán bộ, công chức, viên chức trẻ nên đọc” nhằm góp phần xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

TTTĐ - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Tết của mẹ là khi con về nhà...

Tết của mẹ là khi con về nhà...

TTTĐ - “Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!”, những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sĩ tại nhiều bệnh viện.
Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

TTTĐ - Mùa tuyển quân năm nay, nhiều bạn trẻ huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội quyết tâm lên đường tòng quân. Mỗi người một hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng điểm chung ở họ là đều mong muốn trở thành những người lính, rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành, cống hiến cho Tổ quốc, quê hương.
Xem phiên bản di động