21 sinh viên vượt khó nhận học bổng
Sinh viên được nhận học bổng đều là những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Học bổng do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó, hiện đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Tính đến thời điểm năm học 2016 – 2017, đã có 150 sinh viên được nhận học bổng này (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng).

Năm học 2017 - 2018, sau hơn 2 tháng triển khai, Quỹ Hỗ trợ đã nhận được 226 hồ sơ từ 53 Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc và hồ sơ gửi trực tiếp của các bạn sinh viên trên cả nước. Hội đồng xét chọn học bổng, gồm đại diện của Hội đồng Quản lý Quỹ, Trung ương Hội Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Sinh viên Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã họp xét và quyết định trao 100 suất học bổng cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Giao lưu cùng sinh viên vượt khó được nhận học bổng 

Anh Nguyễn Thiên Tú, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cho biết, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam được sáng lập bởi T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam. Quỹ chính thức hoạt động từ năm 2012 với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó tập trung tìm kiếm, xét chọn và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các học bổng đột xuất dành cho sinh viên. Quỹ đã nhận được sự chung tay hỗ trợ từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp để tiếp sức sinh viên tới trường. Nhiều sinh viên nhận được học bổng tâm sự, nhờ có học bổng các em đã vững tin bước vào giảng đường đại học, con đường học của các em không bị gián đoạn bởi hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong 21 sinh viên vinh dự được nhận học bổng, Lê Thị Thanh Thanh, sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội chia sẻ: “Bố mất nên mọi gánh nặng kinh tế trong gia đình em đè nặng lên đôi vai mẹ. Việc học tập của em cũng bị gián đoạn nhiều lần dù em thi đỗ các trường đại học. Hiện nay, để có tiền trang trải việc học tập em phải đi làm thêm rất nhiều. Vì vậy, được nhận học bổng lần này là niềm vui, động lực lớn giúp vượt qua những khó khăn. Cảm ơn Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam. Mong quỹ ngày càng phát triển đề giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.
 
 
Phương Thanh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899