TP Hồ Chí Minh:

22.000 hộp sữa "vướng thủ tục" đã được trao tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận hơn 22.000 hộp sữa, với trị giá hơn 13,5 tỉ đồng để trao tặng cho trẻ em sơ sinh đến 3 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cận Tết Nguyên đán, TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác chống hàng giả TP Hồ Chí Minh cho mở lại các spa, karaoke, vũ trường có điều kiện TP Hồ Chí Minh: Chuẩn bị kỹ các điều kiện khi mở cửa trường học Bất chấp dịch Covid-19, thu hút đầu tư ở TP Hồ Chí Minh vẫn khả quan
Đại diện UBMTTQVN  đi thăm và tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đi thăm và tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh, đơn vị vừa tổ chức buổi lễ tiếp nhận hơn 22.000 hộp sữa trị giá hơn 13,5 tỉ đồng do các nhà hảo tâm trao tặng.

Những hộp sữa được tiếp nhận sẽ được hỗ trợ, trao tặng cho trẻ em sơ sinh đến 3 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật và Trung tâm An sinh của 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức...

"Đây là lô sữa được Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh chỉ đạo cho thông quan vào ngày 15/11, sau một tháng mắc kẹt trong kho vì vướng mắc thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm. Lô hàng này là vấn đề đại biểu Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đã nêu tại phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế, xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước đó (ngày 9/11)", bà Phan Kiều Thanh Hương cho biết thêm.

Theo đó, sau khi tiếp nhận lô sữa, các đơn vị đã đi thăm và tặng sữa cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn. Đây là những phần quà thiết yếu để giúp trẻ em có thêm điều kiện bồi bổ sức khỏe trong thời gian chữa bệnh tại các bệnh viện này.

Dịp này, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cũng gửi lời cảm ơn Ủy ban Trung ương MTTQVN, Chính phủ và các tỉnh, thành bạn, Nhân dân trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài… đã luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành với TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh vừa qua…

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, với mong muốn mang một cái Tết sớm đến với bà con vùng sâu, vùng xa, những người có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy - UBND huyện Bắc Sơn tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

TTTĐ - Tết đang đến rất gần mang theo nỗi lo lắng cho nhiều người dân sau một năm chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Hiểu và san sẻ cùng người dân và phát huy tinh thần trách nhiệm, các đơn vị, địa phương của Hà Nội khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, nhằm mang tới một cái Tết ấm cúng hơn cho mọi người, mọi nhà.
BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

TTTĐ - Ngày 15/1, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ và trao quà tặng cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
LĐLĐ thành phố Hà Nội động viên, trao hỗ trợ 4 đơn vị y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

LĐLĐ thành phố Hà Nội động viên, trao hỗ trợ 4 đơn vị y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

TTTĐ - Nằm trong chương tình thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng 14/1, đồng chí Nguyễn Phi Thường, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, trao quà cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại 4 đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa.
TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo chính sách hậu phương - quân đội

TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo chính sách hậu phương - quân đội

TTTĐ - “Nếu chăm lo chính sách quân nhân tốt thì việc kêu gọi nhập ngũ sẽ nhẹ nhàng”, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu kết luận tại cuộc họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hồ Chí Minh phiên thứ 1 về công tác giao quân năm 2022.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa chuyển đổi xanh với chuyển đổi số...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa chuyển đổi xanh với chuyển đổi số...

TTTĐ - Chiều ngày 13/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Xem phiên bản di động