23 bệnh nhân mắc Covid-19 đã âm tính 2 lần với SARS-CoV-2

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 6/4, theo thông tin từ Bộ Y tế, trong số 150 người mắc Covid-19 đang điều trị tại 21 cơ sở y tế đã có những người bệnh có kết quả khả quan. Cụ thể số ca âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2 đã tăng lên 52 ca, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên 23 ca.

23 benh nhan mac covid 19 da am tinh 2 lan voi sars cov 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bài liên quan

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp

Bộ Ngoại giao thông tin về các thay đổi trong quy định xuất nhập cảnh giữa hai nước Việt Nam – Lào

Thông báo khẩn những địa điểm bệnh nhân mắc Covid-19 BN183 đã đến

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại BVĐK Hà Đông và BVĐK huyện Chương Mỹ

Về tình hình điều trị, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 91/241 bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh. Còn lại 150 người bệnh Covid-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế. Trong số này đã có những người bệnh có kết quả khả quan.

Cụ thể: Số ca âm tính 1 lần là 29 ca; số ca âm tính từ 2 lần trở lên là 23 ca. Liên quan đến tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Tiểu Ban điều trị cho biết, bệnh nhân nữ 64 tuổi (bác của BN17) vốn dĩ có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khỏe xấu nên các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định điều trị kết hợp thở máy và can thiệp ECMO - tim phổi nhân tạo.

Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của nữ bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều ngày 4/4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19) liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Ngoài ra, hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 ca nặng nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai sang). Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

4 bệnh nhân nặng khác không còn phải thở máy. Trong số này, 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với SARS-CoV-2 (Covid-19).

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can bao dam an toan cho nhan vien trung tam cap cuu 115 thanh pho da nang

Cần bảo đảm an toàn cho nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng

TTTĐ - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.

Tin khác

[Xem thêm]
cong bo hanh trinh cua 25 benh nhan mac covid 19 tai da nang

Công bố hành trình của 25 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng ban hành Bản tin số 33 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 8/8 và 19/19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8.
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son

Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.
Xem phiên bản di động