23 tỷ đồng hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ tài chính dành cho y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 giữa Bộ Y tế và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) đã diễn ra tại Bộ Y tế.

Quảng Nam: Ca mắc Covid-19 đang mang thai, có ba chồng là BN796 Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh Thêm 22 ca mắc mới Covid-19 Hà Nội tiếp tiếp nhận vật tư, trang thiết bị từ các đơn vị ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tham dự Lễ ký kết về phía Bộ Y tế có Ông Đỗ Xuân Tuyên, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế và các lãnh đạo Vụ, Cục, Văn phòng bộ, Công đoàn y tế Việt Nam; về phía AIA Việt Nam có ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam và các lãnh đạo Ban, bộ phận liên quan.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã chia sẻ: “Tôi vui mừng khi bảo hiểm AIA Việt Nam đã đồng hành cùng Bộ Y tế có những hỗ trợ tài chính cho nhiều đối tượng tham gia công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Thời gian qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong công tác phòng chống dịch và được thế giới, bạn bè quốc tế và nhân dân Việt Nam đánh giá cao. Bên cạnh đó, nhờ sự chỉ đạo, quan tâm các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân đã giúp cho đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng chống dịch khác có thêm sức lực, ý chí quyết tâm thực hiện tốt công tác chống dịch và điều trị ở các địa phương trên cả nước. Toàn thể nhân dân đều tích cực tham gia chống dịch thực hiện theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chống dịch như chống giặc. Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài”.

23 ty dong ho tro cho tuyen dau chong dich covid 19
23 tỷ đồng hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch Covid-19

Lễ ký kết khoản hỗ trợ tài chính có giá trị 23 tỷ đồng này nằm trong Chương trình gia hạn và mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt mà AIA Việt Nam dành cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam từ tháng 4/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

Đối tượng của chương trình mở rộng cho tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên hiện đang công tác và có hợp đồng lao động trực tiếp với các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm chẩn đoán và điều trị dịch bệnh Covid-19. Chương trình hỗ trợ tài chính bao gồm:

Trợ cấp tài chính khi có kết quả chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 cho các đối tượng trên khi thỏa điều kiện chương trình, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình sẽ nhận khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng (mười triệu đồng).

Hỗ trợ tài chính khi tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 cho các đối tượng thỏa các điều kiện của chương trình chẳng may tử vong trong thời gian của chương trình do nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ được AIA Việt Nam chi trả 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng).

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ chấm dứt khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đã đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12/2020, lấy thời điểm nào đến trước. Thông tin và cách thức đăng ký nhận các khoản hỗ trợ được AIA Việt Nam đăng tải tại website: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Hàng ngàn anh hùng áo trắng luôn ở trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Đó là sự hy sinh không thể nào đo đếm được. Với quyết định hỗ trợ tài chính này, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành của mình đối với các y bác sỹ và đội ngũ nhân viên y tế với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch. AIA Việt Nam mong muốn luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển của xã hội ”.

Việt Nam đã khởi động toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch và luôn xác định cần phải triển khai các bước phòng chống dịch cao hơn một mức so với tình hình dịch thực tế.

Những kết quả chống dịch vừa qua có được là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, hy sinh cao cả của đội ngũ thầy thuốc y bác sỹ đi làm nhiệm vụ ở từng vùng có ca bệnh, thực hiện khoanh vùng, cách ly,dập dịch hiệu quả.

Cùng với cán bộ tham gia phòng chống dịch, các y bác sỹ, thầy thuốc, nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 cũng đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro phơi nhiễm. Thực tế, một số thầy thuốc nhiễm Covid-19 nhưng họ vẫn rất bình tĩnh, vừa cách ly, vừa điều trị cho bản thân mình, vẫn tham gia điều trị ở khu mình cách ly điều trị với tinh thần quả cảm.

Do đó, những sự hỗ trợ thiết thực sẽ giúp đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch sẽ an tâm, cống hiến cho công cuộc chống dịch.

Thông qua buổi lễ ký kết, Thứ trưởng Tuyên phát biểu: “Ngoài việc hỗ trợ tài chính cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch, tôi đề nghị AIA Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với ngành y tế để hỗ trợ phát triển công tác y tế ở vùng sâu vùng sa, vùng đặc biệt khó khăn để đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung thu này, Gen Z rủ bạn bè cùng đi đâu chơi cho thỏa chuỗi ngày ở nhà phòng dịch

Trung thu này, Gen Z rủ bạn bè cùng đi đâu chơi cho thỏa chuỗi ngày ở nhà phòng dịch

TTTĐ - Trung thu nay thật đặc biệt và được chờ mong sau những chuỗi ngày phải tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí. Giới trẻ đang hào hứng lên danh sách những địa điểm check-in hấp dẫn nhất dịp Trung thu 2020 để cùng nhau khám phá, vui chơi tẹt ga, “sống bù” sau những ngày tháng ở nhà.
Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở công nghiệp: Còn đó những nỗi lo

Phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở công nghiệp: Còn đó những nỗi lo

TTTĐ - Những vụ cháy xảy ra chủ yếu tại nhà dân, nhà kho, xưởng sản xuất với 189 vụ, chiếm 70,8% tổng số vụ cháy - đó là nhận định của đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây thông tin về tình hình phòng cháy, chữa cháy 8 tháng năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của người lao động trong bảo vệ môi trường

TTTĐ - Là quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”. Lượng rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.
Huyện Trần Đề (Sóc Trăng): ​​​​​​​Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội

Huyện Trần Đề (Sóc Trăng): ​​​​​​​Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, sự quyết tâm cao, Đảng bộ và Nhân dân huyện Trần Đề đã thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II giao. Ông Lưu Hữu Danh - Bí thư Huyện ủy huyện Trần Đề đã dành cho phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô cuộc trao đổi xung quanh những thành tựu này.
Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

Nước lũ về thấp, nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn sẽ khốc liệt

TTTĐ - Mùa mưa năm 2020 trên lưu vực sông Mê Công xuất hiện muộn so với trung bình nhiều năm, tổng lượng mưa trên toàn lưu vực ở mức rất thấp. Dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long từ đầu mùa lũ đến nay ở mức rất thấp so với trung bình nhiều năm và thấp hơn cùng kỳ năm 2015, 2019. Dự báo mùa khô năm nay có nguy cơ tiếp tục xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn.
Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

Tin tức trong ngày 28/9: Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (28/9) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Hà Nội phát hiện đơn vị vận tải có hàng trăm xe “trốn” truyền dữ liệu giám sát hành trình; Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình; Gần 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2020.
Xem phiên bản di động