237 thí sinh Hà Nội thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/7, Hà Nội có 237 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2.

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nộp đơn trước 15h ngày 20/7 Chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội gửi báo cáo Bộ GD&ĐT theo quy định.

237 thí sinh Hà Nội thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Thành phố Hà Nội thành lập một hội đồng thi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi đợt 2 của kỳ thi. Trong số 237 thí sinh đã đăng ký dự thi, thành phố Hà Nội có 195 thí sinh, còn lại là thí sinh của các địa phương khác gửi về hội đồng thi của Hà Nội để cùng dự thi. Cụ thể, tỉnh Hòa Bình có 17 thí sinh, Hà Tĩnh có 13 thí sinh, Nghệ An có 10 thí sinh và Vĩnh Phúc có 2 thí sinh.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Trong đó, ngày 6/8, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi môn Toán (90 phút). Ngày 7/8, buổi sáng thí sinh thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (150 phút), buổi chiều thi Ngoại ngữ (60 phút). Trong số các bài thi này, chỉ có môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Bộ GD&ĐT quy định thời gian làm thủ tục dự thi thực hiện thống nhất tại tất cả hội đồng thi trên cả nước là từ 14h ngày 5/8/2021.

Thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT cho biết, cả nước có khoảng hơn 26.000 thí sinh của 42 tỉnh, thành phố tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phụ huynh có con cuối cấp mong học sinh được đến trường

Phụ huynh có con cuối cấp mong học sinh được đến trường

TTTĐ - Nhiều phụ huynh có con học cuối cấp rất mong ngày học sinh đến trường để học và ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi. Đến thời điểm này, các trường cũng đã lên phương án phòng chống dịch cũng như kế hoạch ôn luyện khi học sinh trở lại trường.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Xem phiên bản di động