24 nghìn “bữa cơm” hỗ trợ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa trao tặng 2.400 “bữa cơm” trong số 12.000 “bữa cơm” hỗ trợ 800 người dân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư, lao động mất việc làm, người khuyết tật tại thành phố Đà Nẵng.

Những "bữa cơm" nghĩa tình trong đại dịch Ấm lòng bệnh nhân nghèo ở “xóm chạy thận” “Trao bữa cơm - trao niềm tin” cùng người dân chống dịch

Bắt đầu từ ngày 10/8/2020, chương trình hỗ trợ “bữa cơm” sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Nam, trao tặng 12.000 “bữa cơm” cho 800 ngươi dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn.

Chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình được khởi xướng và triển khai từ ngày 13/4/2020 ngay trong làn sóng dịch bệnh Covid -19 với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cộng đồng để trao tặng những “bữa cơm” ấp áp tình người tới những hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với nhiều hoạt động của đoàn viên, hội viên, thanh niên trên khắp cả nước hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tiếp tục triển khai chương trình.

24 nghìn “bữa cơm” hỗ trợ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam
Hội viên, thanh niên trao "bữa cơm" tới người dân khó khăn

“Triệu bữa cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam - hai địa phương đang chịu hậu quả nặng nề của đợt tái bùng phát dịch Covid-19 với số ca nhiễm cao nhất trên cả nước.

Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, chương trình sẽ trao tặng 24 nghìn “bữa cơm” trị giá 360 triệu đồng cho 1.600 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi Covid-19.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Việc tiếp tục triển khai chương trình “Triệu bữa cơm” là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

24 nghìn “bữa cơm” hỗ trợ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam
Chương trình "Triệu bữa cơm" của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng người dân vượt đại dịch

Ngay trong đợt đầu tiên của dịch bệnh Covid-19, với sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân, hội viên, thanh niên đã đến trực tiếp từng nhà để trao tặng các suất thực phẩm đến người có hoàn cảnh khó khăn. Hành động đó thể hiện sự chung tay sẻ chia, long nhân ái của các bạn thanh niên và cộng đồng, góp phần động viên tinh thần và vật chất cho người dân vượt qua đại dịch”.

Trước đó, chương trình “Triệu bữa cơm” với sự tham gia của đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã trao tặng trực tiếp tại nhà và tại các điểm trao tặng hơn 500 nghìn “bữa cơm” cho hơn 33 nghìn người dân. Đó là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, sinh viên, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm để chia sẻ, trợ giúp người dân tại 5 thành phố lớn trực thuộc Trung ương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hậu Giang…

“Bữa cơm” là các túi thực phẩm bao gồm gạo, thịt, trứng, rau củ quả, được trao 3 ngày một lần trong vòng 15 ngày, tương ứng mỗi người được hỗ trợ 15 “bữa cơm”. Đồng thời, ngay sau khi khởi xướng, chương trình “Triệu bữa cơm” nhanh chóng lan tỏa và được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố triển khai bằng nhiều cách làm sáng tạo, với nguồn lực kêu gọi đóng góp từ các tổ chức, cá nhân tại địa phương.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

TTTĐ - Lấy bối cảnh đại dịch Covid-19 đi kèm theo đó là những vấn đề thời sự nóng bỏng, chương trình diễn án hình sự của Câu lạc bộ Luật gia trẻ, trường Đại học Luật Hà Nội vừa được tổ chức với chủ đề: “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
Xem phiên bản di động