Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

24 người tập trung ở văn phòng một công ty trong thời gian giãn cách

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Mễ Trì vừa phát hiện 24 người tập trung trong văn phòng công ty bán lẻ dụng cụ thể thao, vi phạm các quy định phòng chống dịch của thành phố.

Xử phạt 12 người tập trung hầu đồng mức cao nhất Kiểm tra công tác quản lý khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện Đông Anh Phạt kem Tràng Tiền 15 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng dịch

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 26/7, tổ công tác phòng, chống Covid phường Mễ Trì nhận được tin báo, dù không thuộc danh mục hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu, nhưng Công ty TNHH Toshiko Việt Nam ở ML6-10 khu đô thị Vinhome Greenbay vẫn bố trí cho nhân viên làm việc tại văn phòng bất chấp lệnh giãn cách xã hội. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang có 24 nhân viên đang làm việc.

Theo đăng ký, ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh. Đây được xếp là nhóm hàng kinh doanh không thiết yếu, phải dừng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Khi bị kiểm tra, dù được tổ công tác giải thích lý do nhưng một số nhân viên không chấp hành, có hành vi chống đối tổ công tác.

Nhân viên công ty khi được đưa về trụ sở công an
Nhân viên công ty khi được đưa về trụ sở công an

Khoảng 20h30 cùng ngày, khi công an có mặt thì lực lượng chức năng mới đưa được nhóm người này về trụ sở UBND phường để giải quyết. Tại đây, sau khi làm việc với cơ quan công an, đại diện công ty đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Toshiko Việt Nam đã được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; mức xử phạt áp dụng với tổ chức từ 20-60 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được UBND phường Mễ Trì đề xuất ra quyết định xử phạt với mức cao nhất để răn đe.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

TTTĐ - Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa làm rõ nhóm đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi mang theo các loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, phóng lợn lưu thông trên đường, sau đó chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.
Xem phiên bản di động