Thứ hai 27/06/2022 00:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

240 bệnh nhân F0 đã được điều trị khỏi tại Trạm Y tế lưu động thị trấn Quốc Oai

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trạm Y tế lưu động thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) đã thu dung, điều trị 292 bệnh nhân F0, trong đó có 240 bệnh nhân đã được xuất viện, 7 bệnh nhân chuyển tuyến điều trị tại tầng 2 và tầng 3.

Quận Hoàn Kiếm cần tập trung quản lý sức khỏe F0 điều trị tại nhà Hà Nội hướng dẫn phân loại, thu gom chất thải của F0 điều trị tại nhà Hà Nội hướng dẫn quy trình phối hợp quản lý, theo dõi F0 tại nhà Quy trình phối hợp trong quản lý, theo dõi F0 tại nhà

Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai đi vào hoạt động từ ngày 3/12/2021. Tính đến ngày 9/1/2022, trạm thu dung, điều trị 292 bệnh nhân F0, trong đó có 240 bệnh nhân đã được xuất viện, 7 bệnh nhân chuyển tuyến điều trị tại tầng 2 và tầng 3.

Đa số các bệnh nhân F0 tại đây đều không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Mỗi phòng bệnh bố trí từ 4 - 8 giường bệnh, đảm bảo giữ khoảng cách và luôn được khuyến cáo tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Cán bộ Trạm Y tế lưu động Thị trấn Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh điều trị tại trạm.
Cán bộ Trạm Y tế lưu động thị trấn Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh điều trị tại trạm

Các bác sĩ và điều dưỡng thăm khám cho từng bệnh nhân, cấp phát thuốc, vitamin, đồng thời tư vấn cho người bệnh cách tự chăm sóc, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng.

Các suất ăn được phục vụ đến tận phòng bệnh. Hằng ngày, bác sĩ sẽ rà soát bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện thì sẽ được xuất viện và hướng dẫn, tư vấn bệnh nhân theo dõi sức khỏe tại nhà.

Do khối lượng công việc nhiều, nhân lực y tế tại chỗ chỉ có 4 người nên các nhân viên y tế tại trạm y tế lưu động thường không có thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên với quyết tâm và lòng yêu nghề, cán bộ y tế tại trạm y tế lưu động luôn động viên nhau trong những ngày công tác xa gia đình, cố gắng hết khả năng để giúp bệnh nhân sớm được trở về với gia đình trong những ngày tết đang cận kề.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo COVID-19 thành phố chủ trì hội nghị giao ban giữa Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, những ngày gần đây số ca F0 tiếp tục tăng, trong đó khoảng 30% là các ca ngoài cộng đồng. Dự báo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền để phát huy tinh thần chủ động phòng, chống dịch của người dân và hệ thống chính trị ở cơ sở.

Các địa phương duy trì sẵn sàng ở mức cao nhất với phương châm “4 tại chỗ”, tránh để tình trạng trông chờ cấp trên đối với những việc thuộc thẩm quyền của mình bao gồm cả việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, túi thuốc A-B...

UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao năng lực, quản lý, điều hành công tác phòng, chống dịch; trước mắt rà soát lại quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin bảo đảm điều hành thông suốt xuống tận phường, xã, thị trấn.

Đây là vấn đề mấu chốt để tránh xảy ra tình trạng lúng túng trong việc hỗ trợ, phục vụ người dân. Từng địa phương tiếp tục chủ động nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, chủ động phối hợp với các bệnh viện Trung ương, bệnh việc các bộ ngành theo phân tuyến của thành phố...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương chủ động phối hợp bảo đảm phân luồng, phân tầng hợp lý để người dân yên tâm, tập trung điều trị các bệnh nhân ở tầng 1 để hạn chế tối đa số bệnh nhân phải chuyển lên tầng trên, điều trị tích cực đối với bệnh nhân tầng 2, tầng 3 để hạn chế thấp nhất số ca tử vong.

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin, tập trung vận động người chưa tiêm tham gia tiêm đầy đủ. Vì làm tốt được biện pháp này sẽ hạn chế người mắc và chuyển nặng. Vì hầu hết người tử vong là chưa tiêm vắc xin hoặc có bệnh lý nền…

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Tin khác
[Xem thêm]
Quán quân Thử thách Đầu bếp Tiềm năng Trịnh Văn Bắc: Chiến thắng cuộc thi là bước đệm để thực hiện giấc mơ ẩm thực

Quán quân Thử thách Đầu bếp Tiềm năng Trịnh Văn Bắc: Chiến thắng cuộc thi là bước đệm để thực hiện giấc mơ ẩm thực

TTTĐ - Công ty công nghệ thanh toán Mastercard mới đây vừa tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng ẩm thực mới nổi của Việt Nam mang tên Thử thách Đầu bếp Tiềm năng (Rising Chefs Challenge), cùng với sự hợp tác của Vietcetera, KOTO tại Hà Nội và Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và Tạo việc làm Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem phiên bản di động