242 sinh viên Đại học Mở Hà Nội tranh tài Tin học, tiếng Anh

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/4, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 10, năm 2021.

Đại học Mở Hà Nội: Tự chủ toàn diện, công nghệ hiện đại, dịch vụ hoàn hảo và kết nối rộng mở Đại học Mở Hà Nội: Tự chủ toàn diện, công nghệ hiện đại, dịch vụ hoàn hảo và kết nối rộng mở
Nữ sinh học giỏi, nhiệt huyết với phong trào Đoàn - Hội Nữ sinh học giỏi, nhiệt huyết với phong trào Đoàn - Hội

Cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên được tổ chức hàng năm là sáng kiến do tổ chức Đoàn Thanh niên nhà trường phát động từ năm 2011. Sân chơi này nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện các kỹ năng về tin học và ngoại ngữ; Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và giao lưu học hỏi cho sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội nói riêng và sinh viên trên địa bàn Thủ đô nói chung.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Đoàn Thanh niên đã sáng kiến tổ chức cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên tại trường và cho đến nay, năm 2021 này đã là lần thứ 10 diễn ra.

TS Dương Thăng Long,
TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi tạo cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội, điều kiện, động lực để rèn luyện, đặc biệt là hai kỹ năng rất cơ bản hiện nay đối với một công dân trong xu thế phát triển, đó là kỹ năng tiếng Anh, Tin học. Hai kỹ năng rất cơ bản đem đến làm gia tăng “chất xúc tác”, để biến năng lực, kết quả học tập nói chung của tất cả các sinh viên sẽ thành hiện thực và sẽ làm nên thành công trong tương lai của các em.

Chúng tôi mong muốn, phong trào Olympic sẽ được lan rộng trong tất cả mọi sinh viên đã và đang học tập trong nhà trường. 242 thí sinh hôm nay là những hạt nhân lan tỏa phong trào Olympic nói chung và đặc biệt là phong trào Olympic tiếng Anh và Tin học không chuyên nói riêng của nhà trường”.

Đại diện lãnh đạo nhà trường trao cờ lưu niệm tới các đội thi
Đại diện lãnh đạo nhà trường trao cờ lưu niệm tới các đội thi

TS Nguyễn Minh Phương, Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, bày tỏ: “Cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên đã được tổ chức 10 năm nay, trở thành hoạt động thường niên của trường Đại học Mở Hà Nội. Ngày nay, Tin học và ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là một trong những kiến thức không thể thiếu trong hành trang khi các bạn trẻ bước vào cuộc sống lập nghiệp.

Các thí sinh thi Tin học
Các thí sinh thi Tin học
Các thí sinh thi Tiếng Anh
Các thí sinh thi tiếng Anh

Xuất phát từ thực tế và tính ứng dụng như vậy, trường Đại học Mở Hà Nội đã được duy trì cuộc thi trong nhiều năm. Chúng tôi rất vinh dự khi được đăng cai tổ chức cuộc thi ngày hôm nay. Thông qua cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên này, muốn gửi gắm thông điệp rằng, để có thể những kiến thức tốt bước vào xã hội lập nghiệp, chúng ta không được phép bỏ qua những kiến thức mà xã hội đang rất cần trong thực tế”.

Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên năm nay của trường Đại học Mở Hà Nội có 11 đơn vị tham dự với 242 thí sinh chính thức tranh tài tại cuộc thi.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Học kỳ I sắp qua, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập đang đến gần, học sinh lớp 9 vẫn phải học trực tuyến khiến không chỉ các em mà cả cha mẹ, thầy cô đều rất áp lực. Trước tình hình này, nhiều thầy cô hiệu trưởng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 của năm học tới.
Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

TTTĐ - Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 15-17 tuổi tại nhiều quận/huyện trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.
Xem phiên bản di động