Thứ ba 26/09/2023 23:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

26 giải thưởng được trao tại Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên - Hà Nội năm 2023

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định cấp Giấy chứng nhận và khen thưởng cho 26 giải tại Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên - Hà Nội năm 2023.

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Múa Rối nước không chuyên - Hà Nội năm 2023

Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên - Hà Nội năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”, chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Liên hoan diễn ra ở 2 cụm cơ sở, đã thành công tốt đẹp.

NSND Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội – Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan nhận xét về chất lượng chuyên môn
NSND Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan nhận xét về chất lượng chuyên môn

Hội nghị Tổng kết Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên - Hà Nội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác quý III năm 2023 diễn ra ngày 31/5 tại Hà Nội.

Thay mặt Hội đồng nghệ thuật, NSND Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan có một số ý kiến tổng kết Liên hoan: Liên hoan được tổ chức vào dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thật nhiều ý nghĩa và đầy xúc cảm. Đây là dịp để các diễn viên múa không chuyên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác, với Đảng, với quê hương, đất nước và thể hiện trách nhiệm của người dân Thủ đô đóng góp cho sự phát triển của nền nghệ thuật múa của Hà Nội nói riêng, nghệ thuật múa Việt Nam nói chung.

Trong 3 đêm diễn ra Liên hoan, người xem được chứng kiến 69 tác phẩm múa là những câu chuyện khác nhau về đề tài, nội dung và bố cục, được các biên đạo tư duy, sáng tạo. Các diễn viên múa không chuyên đã trình diễn những tác phẩm ấy bằng cả trái tim, bằng suy cảm tinh tế chứa đựng sâu thẳm trong đó tài năng, tình yêu cháy bỏng với nghệ thuật múa, tình yêu quê hương, đất nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong Liên hoan, Trưởng Ban Giám khảo mong các đơn vị rút kinh nghiệm một số vấn đề để Liên hoan sau được tốt hơn.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu tại hội nghị
Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Lý Thị Thúy Hạnh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu tại hội nghị

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cũng nhấn mạnh: Đã thành thông lệ cứ 3 năm một lần, Trung tâm Văn hóa thành phố đều đưa định hướng phát triển bộ môn nghệ thuật múa không chuyên là một trong những hoạt động quan trọng của phong trào nghệ thuật quần chúng. Hoạt động này tạo sức lan tỏa trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Thủ đô, nâng cao chất lượng hoạt động phong trào nói chung.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao giải Nhất Chương trình cho huyện Thanh Trì
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao giải Nhất Chương trình cho huyện Thanh Trì

Được sự phối hợp của Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức cuộc Liên hoan hết sức công phu. Các đơn vị đã mang đến Liên hoan những gì tinh hoa nhất, với mặt bằng chất lượng được nâng cao một cách rõ rệt nhất.

Trrưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) Bùi Minh Hoàng trao giải Nhì Chương trình cho các đơn vị
Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) Bùi Minh Hoàng trao giải Nhì Chương trình cho các đơn vị

Nhân dịp tổng kết Liên hoan, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định cấp Giấy chứng nhận và khen thưởng cho 26 giải tại Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên - Hà Nội năm 2023. Trong đó có 1 giải Nhất Chương trình thuộc về huyện Thanh Trì, 10 giải Nhì Chương trình, 12 giải Ba Chương trình, 3 giải Khuyến khích (Phong trào).

Các đơn vị nhận giải Ba Chương trình
Các đơn vị nhận giải Ba Chương trình

Ngoài ra, Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội cũng trao tặng các giải Chuyên đề cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong Liên hoan.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đoàn Thị Phương Tâm nhận “tin vui” sau khi giành Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023

Đoàn Thị Phương Tâm nhận “tin vui” sau khi giành Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023

TTTĐ - Trong đêm chung kết Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Đoàn Thị Phương Tâm đã có màn thể hiện ấn tượng và giành ngôi Á hậu 2 chung cuộc. Cô sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1,58m và số đo ba vòng 85-57-90cm. Phương Tâm đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh và Marketing quốc tế tại Trường Taylor University ở Malaysia.
Tin khác
[Xem thêm]
Trình diễn thơ tri ân “Trái tim hồng”

Trình diễn thơ tri ân “Trái tim hồng”

TTTĐ - Ngày 24/9, tại Nhà văn hoá quận Đống Đa, Hà Nội diễn ra chương trình thơ và thơ phổ nhạc của nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung “Trái tim hồng”. Chương trình do các học sinh cũ trường cấp 3 Đoàn Kết, thành phố Hà Nội phối hợp Đoàn Văn hóa nghệ thuật Ngày mùa tổ chức.
Khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên cải lương toàn quốc

Khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên cải lương toàn quốc

TTTĐ - Tối 23/9, tại nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc năm 2023 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đã chính thức khai mạc. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 23 - 30/9.
Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko xem vở opera "Công nữ Anio"

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko xem vở opera "Công nữ Anio"

TTTĐ - Tối 22/9, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Hội sách Trung thu”

Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Hội sách Trung thu”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các em nhỏ đồng thời phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, BQL Phố sách Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện “Hội sách Trung thu”, diễn ra trong các ngày từ 22 - 24/9 với nhiệt hoạt động đặc sắc.
Xem phiên bản di động