Thứ hai 03/10/2022 11:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

263 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc được tuyên dương

Bản tin công tác Đội -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV từ ngày 21-23/9 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ.

Tuyên dương 32 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu Tuyên dương 32 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu
Hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “học tốt, chăm ngoan” quận Ba Đình Hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “học tốt, chăm ngoan” quận Ba Đình
Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô Tuyên dương những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô

Tham dự liên hoan có 263 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu của 54 dân tộc đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là kỳ liên hoan đầu tiên tập hợp được đầy đủ 54 dân tộc trên toàn quốc, với 67 đại biểu nam, 196 đại biểu nữ; Có 76 học sinh tiểu học, 187 học sinh trung học cơ sở, trong đó 7 em là học sinh giỏi cấp Quốc gia, 24 em là học sinh giỏi cấp tỉnh; 48 em là Liên đội trưởng, 30 em là Liên đội phó.

Các đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, cấp huyện đến cấp tỉnh, là những học sinh, thiếu nhi dân tộc tiêu biểu có thành tích nổi bật trong các năm học từ 2020 - 2022. Noi gương anh Kim Đồng - người Đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thiếu nhi các dân tộc trên toàn quốc đã không ngừng phấn đấu trên mọi lĩnh vực, ra sức luyện rèn, góp phần làm ngời sáng thêm những trang sử Đội, làm rạng danh truyền thống của “Tuổi nhỏ chí lớn” con Lạc cháu Hồng.

Một hoạt động sôi nổi dành cho các em thiếu nhi dân tộc
Một hoạt động sôi nổi của các thiếu nhi dân tộc

Tiến tới Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần này, trong năm học 2021 - 2022, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo, tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc cấp khu vực. Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Tạo sân chơi để các em thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc đại diện cho hơn 8 triệu đội viên tại gần 25.000 liên đội cả nước cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Trong khuôn khổ liên hoan, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đoàn đại biểu tham quan Văn miếu Quốc tử Giám, khu di tích Hoàng thành Thăng Long; Xem múa rối nước.

Đoàn đại biểu báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ gặp mặt đại biểu dự liên hoan. Các em thiếu nhi tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đoàn đại biểu dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Lễ Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV - năm 2022 sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 23/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Ba Đình, Hà Nội. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các mạng xã hội của tổ chức Đoàn, Đội và ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Tại buổi lễ, 263 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc sẽ được tuyên dương, đón nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ thành phố Phúc Yên tự hào truyền thống 80 năm thành lập Đội

Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ thành phố Phúc Yên tự hào truyền thống 80 năm thành lập Đội

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) Hội đồng Đội thành phố Phúc Yên đã triển khai với nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, góp phần giáo dục truyền thống thế hệ đội viên thiếu niên thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) giàu ý chí và nghị lực, say mê học tập và lao động, ra sức thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ.
Nữ sinh lớp 9 đăng quang "Nét đẹp Tràng An"

Nữ sinh lớp 9 đăng quang "Nét đẹp Tràng An"

TTTĐ – Vượt qua 3 phần thi: Trang phục, Câu hỏi ứng xử tình huống, Tài năng, với kết quả xuất sắc, nữ sinh Lê Thị Cẩm Tú (lớp 9A6, trường THCS Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội) giành ngôi vị quán quân Hội thi "Nét đẹp Tràng An" 2019. Cuộc thi do Huyện đoàn Thanh Oai, Hà Nội tổ chức.
Bài 4: Thầy Tổng phụ trách yêu nghề, mến trẻ

Bài 4: Thầy Tổng phụ trách yêu nghề, mến trẻ

TTTĐ - Để làm tốt vai trò của Tổng phụ trách Đội và các hoạt động trong nhà trường, người giáo viên cần có tình yêu nghề, mến trẻ, thương yêu học trò. Đó là điều cốt lõi để có được sự tin tưởng, ủng hộ của chính học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo. Đó là những suy nghĩ và chia sẻ của anh Nguyễn Lê Giang, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài 2: Cô giáo trẻ sáng tạo vì học trò thân yêu

Bài 2: Cô giáo trẻ sáng tạo vì học trò thân yêu

TTTĐ - Bén duyên với công tác Đội rất tình cờ nhưng tình yêu với công việc đã giúp cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, trường Tiểu học Tiền Phong (Gia Lâm, Hà Nội) có nhiều sáng kiến trong tổ chức hoạt động. Nhờ những sáng tạo đó, công tác Đội của trường trở nên hấp dẫn, sôi động hơn.
Xem phiên bản di động