27/27 CLB V-League và hạng Nhất đồng ý hủy mùa giải 2021

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Toàn bộ các CLB đang thi đấu tại V-League và giải hạng Nhất đã nhất trí hủy bỏ mùa giải 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống bóng đá.

V-League 2021 bị hủy, các CLB ồ ạt chia tay ngoại binh Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/8: Chính thức lùi V-League 2021 sang tháng 2/2022 Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn, các CLB đồng loạt xả trại

Chiều 24/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp tổ chức cuộc họp trực tuyến với các CLB ở hạng Nhất và V-League để quyết định chặng tiếp theo của mùa giải 2021, chủ trương thống nhất dừng tất cả các giải đấu dù đã đi qua hơn một nửa chặng đường.

Tại cuộc họp, 27 CLB (bao gồm 14 CLB tại V-League và 13 CLB tại hạng Nhất) đã đồng ý hủy mùa giải 2021.

27/27 CLB V-League và hạng Nhất đồng ý hủy mùa giải 2021
HAGL dẫn đầu bảng xếp hang V-League 2021 trước khi giải đấu phải dừng lại

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thống bóng đá. Như vậy, toàn bộ các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam trong năm 2021 sẽ bị hủy bỏ.

Trước đó, VPF đề xuất tạm hoãn các giải đấu sang tháng 2/2022 nhưng vấp phải sự phản đối gay gắt từ các câu lạc bộ, bởi họ phải gánh một khoản chi phí quá lớn trong khoảng thời gian dài không đá.

Sau khi quyết định hủy bỏ các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021, VPF sẽ gửi văn bản chính thức lên VFF để hoàn tất các thủ tục. Việc lên, xuống hạng và quyết định có đội vô địch hay không sẽ được Ban Chấp hành VFF quyết định.

Sau đó, VFF sẽ báo cáo việc hủy giải và các đội dự giải châu Á lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Các đội bóng đại diện Việt Nam tại sân chơi châu Á sẽ phải chờ AFC thẩm định và xét duyệt.

Căn cứ vào kế hoạch thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), AFC, AFF mùa giải 2022, VPF dự kiến kế hoạch các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 17/2/2022 và kết thúc vào ngày 4/9/2022.

Bên cạnh biểu quyết hủy giải, một vấn đề khác được quan tâm là thứ hạng của CLB đang dẫn đầu, các CLB đang nằm ở nhóm tranh vé tham dự đấu trường châu Á và suất xuống hạng.

Hiện tại, HAGL đang dẫn đầu với 3 điểm nhiều hơn Viettel, trong khi SLNA đứng cuối bảng xếp hạng trước khi V-League bị dừng lại. Việc xác định suất dự AFC Champions League, AFC Cup cũng là rất khó khăn bởi các đội đang bám sát nhau trên bảng xếp hạng.

Những khía cạnh nói trên chưa được bàn bạc kỹ lưỡng ở cuộc họp trực tuyến chiều 24/8. Tuy nhiên, một số đội bóng đã đưa ra quan điểm về thứ hạng trong buổi họp, trong số này, chưa CLB đề xuất trao chức vô địch cho HAGL.

V-League 2021 bị hủy, các CLB ồ ạt chia tay ngoại binh V-League 2021 bị hủy, các CLB ồ ạt chia tay ngoại binh
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/8: Chính thức lùi V-League 2021 sang tháng 2/2022 Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/8: Chính thức lùi V-League 2021 sang tháng 2/2022
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn, các CLB đồng loạt xả trại Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/8: V-League nghỉ dài hạn, các CLB đồng loạt xả trại
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

TTTĐ - Ngày 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan tổ chức họp trực tuyến, trong đó có việc thảo luận về SEA Games 31 do Việt Nam làm nước chủ nhà.
Manchester United thảm bại trước Leicester City

Manchester United thảm bại trước Leicester City

TTTĐ - Đêm 16/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt ông lớn tại Premier League đã ra sân thi đấu ở vòng 8, trong đó gây thất vọng nhất chính là Manchester United với một thất bại trên sân của Leicester City.
Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt dự án cải tạo, sửa chữa sân vận động Việt Trì với số tiền 25 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).
Xem phiên bản di động