3 điều nên tránh khi chọn mua thịt lợn
TTTĐ - Khi chọn mua thịt lợn, các bà nội trợ cần chú ý 3 đặc điểm về màu sắc, kết dính thớ cơ... để chọn được thịt ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Giá lợn hơi có thể tăng trở lại vào quý III/2021 |
Nguồn cung thực phẩm dồi dào, chất lượng tốt, giá rẻ |
Giá thịt lợn sẽ tăng nhưng không đột biến dịp Tết Nguyên đán |
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Instant Article (Facebook)
Vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm ra sao?
TTTĐ - Liên quan vụ hàng trăm thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh (TP Nha Trang), cơ quan chuyên môn đã phát hiện nhiều mẫu bệnh phẩm cấy từ phân của bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Instant Article (Facebook)
Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện
TTTĐ - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, Nha Trang) khiến 222 người phải nhập viện, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tích cực điều trị cho bệnh nhân.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm
TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân B.X.T (51 tuổi, ở Hà Nội) bị đau nhức cơ vùng đùi, ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo có tên "Kẹo sâm Hamer Ginseng & Coffee" để tăng khoái cảm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố, hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận
TTTĐ - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Mặc dù các biến chứng do ngộ độc thực phẩm rất hiếm gặp nhưng trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Đáng lo ngại, không ít bà nội trợ vẫn còn tâm lý thờ ơ, xem nhẹ tính mạng của chính bản thân và gia đình.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"?
TTTĐ - Câu chuyện về thực phẩm bẩn được âm thầm đưa vào thị trường tiêu thụ vẫn gây nhức nhối nhiều năm qua. Đáng buồn hơn, không ít người vẫn vì "ham rẻ" sẵn sàng tiêu thụ không màng đến nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm được dùng để chế biến.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi"
TTTĐ - Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có thói quen tìm mua các mặt hàng như rau, củ, quả tươi, đồ khô, thịt, thủy hải sản… trên hệ thống online. Thực tế, đi kèm với tiện ích, “chợ online” ẩn chứa không ít rủi ro bởi nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đáng lo ngại việc quản lý chất lượng thực phẩm trên chợ “ảo” cũng rất khó khăn.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
TTTĐ - Trong năm 2024, Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền an toàn thực phẩm
TTTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2024.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Chế độ ăn uống sai của bệnh nhân tiểu đường dễ gây biến chứng
TTTĐ - Thời điểm sau Tết, khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân đái tháo đường. Số ca nhập viện cấp cứu do biến chứng nặng tăng lên so với cùng kỳ các năm trước.