Chủ nhật 26/06/2022 06:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

3 lý do không nên dùng thịt đã qua chế biến

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Thịt chế biến là thịt đã được bảo quản bằng cách hun khói hoặc ướp muối, xử lý hoặc thêm chất bảo quản hóa học. Chúng bao gồm thịt nguội, thịt xông khói và xúc xích. Ăn thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư.

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ IV 9 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm Những loại thực phẩm đông lạnh nên hạn chế ăn

Sự tiện lợi và hấp dẫn các món thịt này mang lại là không thể phủ nhận, tuy nhiên nghiên cứu bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới năm 2007 và 2011 kết luận tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Cứ tăng 50g tiêu thụ thịt chế biến sẵn hàng ngày làm tăng nguy cơ gây ung thư lên 18%.

3 lý do không nên dùng thịt đã qua chế biến
Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
An toàn thực phẩm mùa thi: Nhà trường, phụ huynh cùng sát sao

An toàn thực phẩm mùa thi: Nhà trường, phụ huynh cùng sát sao

TTTĐ - Mùa hè nắng nóng cũng là thời gian cao điểm các sĩ tử chạy nước rút trước những kì thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh - thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm, mắc các vấn đề về tiêu hóa luôn hiện hữu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kì thi cũng như sức khỏe của sĩ tử…
Báo động nguy cơ lây nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt

Báo động nguy cơ lây nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt

TTTĐ - Tại buổi tọa đàm “Chuyển tải thông điệp an toàn thực phẩm (ATTP) tới công chúng thông qua tăng cường hợp tác giữa nghiên cứu và báo chí -trường hợp thực phẩm có nguồn gốc động vật”, TS Đặng Xuân Sinh, chuyên gia của Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) trình bày một kết quả nghiên cứu khảo sát nguy cơ lây nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt.
Xem phiên bản di động