×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

32 năm đồng hành cùng bạn đọc

Cải chính | Chủ nhật, 26/03/2017 10:17 (GMT+7)
32 năm đồng hành cùng bạn đọc

TTTĐ.VN - Trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên năm 2017, Báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đánh dấu một bước phát triển mới khi tròn 32 năm đồng hành cùng bạn đọc. Những năm qua, tờ báo tiếp tục khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực và được đông đảo bạn đọc đón nhận.

>> Trò chuyện với Tổng Biên tập đầu tiên của báo Tuổi trẻ thủ đô

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách 32 năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tìm được chỗ đứng vững chắc trong làng báo chí Thủ đô và cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trở thành người bạn thân thiết của đoàn viên, thanh niên, công nhân trong các khu công nghiệp, chế xuất... 


Công nhân khu công nghiệp Thăng Long đọc báo Tuổi trẻ Thủ đô. Ảnh: Thái Nguyên


Chị Nguyễn Thị Mai, công nhân Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) cho hay, đời sống của công nhân ở trong công xưởng từ sáng đến tối mịt, có khi tăng ca tới tận đêm khuya, không có nhiều điều kiện cập nhận thông tin, đặc biệt là những thông tin chính thống. Chính vì vậy, trên các số báo in phát vào các khu công nghiệp, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã cung cấp những kiến thức bổ ích và thiết thực về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, qua đó giúp bạn đọc là công nhân các khu chế xuất nắm được các chủ trương, chính sách của thành phố, góp phần bồi đắp, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đội ngũ công nhân.

Cùng với đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thực sự trở thành nơi tin tưởng của bạn đọc phản ánh các kiến nghị, tố cáo… các vấn đề bức xúc trong nhân dân. Nhiều đơn thư, phản ánh của bạn đọc đã được các phóng viên của báo vào cuộc một cách quyết liệt. Những sự thật được phơi bày sau khi cơ quan chức năng vào cuộc đã khiến người dân thêm tin yêu tờ báo.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, giáo viên trường mầm non BEEs’Daycare (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị thường xuyên theo dõi các bài viết trên báo in Tuổi trẻ Thủ đô và trên báo điện tử Tuoitrethudo.vn. Báo đã cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích đối với công chúng, đặc biệt có nhiều bài viết tuyên truyền về các chủ trương, chính sách pháp luật. Thông qua các bài viết trên báo, người dân có thể hiểu một cách chính xác về chính sách, pháp luật. Từ đó, giúp người dân điều chỉnh các hành vi phù hợp với quy định của pháp luật và đạo đức xã hội. Nhiều bài viết của báo mang tính định hướng cho dư luận ứng xử đúng mực trước những sự kiện hay vấn đề nào đó.

Cùng với đó, báo cũng đồng hành cùng với những người dân “thấp cổ bé họng” trong cuộc chiến chống tham nhũng. Rất nhiều các bài viết trên báo đã phản ánh những bức xúc của người dân những việc làm có dấu hiệu khuất tất của các cơ quan chức năng. Nhiều vụ việc sau các bài viết được đăng tải trên báo đã được kiểm tra, xử lý mang lại niềm tin cho người dân niềm tin vào công lý. “Tuy nhiên, thời gian tới báo Tuổi trẻ Thủ đô cần đẩy mạnh hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng trên mặt trận báo chí. Rất nhiều các vụ việc, các vấn đề lớn khác cần sự vào cuộc của báo chí”, chị Tuyết cho hay.

Còn anh Nguyễn Thế Ngân (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, thời gian qua mặc dù nhiều vấn đề dân sinh bức xúc của công chúng như ô nhiễm môi trường, tắc đường, tình trạng khai thác tài nguyên trái phép cũng được báo đăng tải khiến dư luận rất đồng tình. Tuy nhiên, hiện nay những vấn đề này vẫn đang diễn ra hết sức nhức nhối không chỉ ở Hà Nội nói riêng mà còn trên cả nước. Vấn đề này cũng rất được dư luận quan tâm. “Tôi rất mong, các phóng viên của báo Tuổi trẻ Thủ đô phải tiếp tục tìm hiểu và phanh phui các vụ việc gây bức xúc trong quần chúng dư luận để các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý một cách rốt ráo”, anh Ngân cho biết.

Nhiều những vụ việc, những phản ánh của người dân tố đường dây nóng đã được các phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô vào cuộc làm rõ, tìm lại công lý cho người dân. Cũng còn đó rất nhiều những đơn thư, vụ việc báo chưa thể phản ánh hết; nhiều số phận, những mảnh đời chưa thể san sẻ… Đó là hành trình dài cần rất nhiều tâm huyết, sức lực mà những phóng viên nhiệt huyết. Đây cũng là một trong những mục tiêu, Ban biên tập tờ báo luôn xác định phải làm tròn, làm tốt bên cạnh nhiệm vụ định hướng tư tưởng cho thanh thiếu niên Thủ đô.

Thanh Hà
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...