Thứ năm 01/12/2022 17:26 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

33 tác phẩm đoạt Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Tối 2/10, tại Đoan Môn - Hoàng thành Thăng Long, Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022.

Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của 54 dân tộc anh em Khai mạc ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương Công nghiệp văn hóa - sứ mệnh mang tên "Thanh niên" Khơi gợi nhiều vấn đề trong phát triển văn hóa Hà Nội

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).

Dự Lễ trao giải về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Đại diện các Bộ, ngành, Ủy ban của Quốc hội...

undefined
Các đại biểu dự lễ trao giải

Về phía TP Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP; Lãnh đạo các Sở, ban ngành, quận , huyện, thị ủy...

Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận Bằng khen của UBND TP và đạt hai giải báo chí về phát triển văn hóa Hà Nội
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Sau một năm tổ chức thực hiện, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022 tiếp tục thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí.

Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận 265 tác phẩm của 40 đơn vị, cơ quan báo chí; Trong đó có 96 tác phẩm báo in, 113 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm truyền hình.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 đã thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C, 15 Giải Khuyến khích.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận Bằng khen của UBND TP và đạt hai giải báo chí về phát triển văn hóa Hà Nội
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Giải đồng hạng xuất sắc cho Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Báo Kinh tế và Đô thị

Hai cơ quan báo chí: Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Báo Kinh tế và Đô thị nhận Giải đồng hạng xuất sắc.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận Bằng khen của UBND TP và đạt hai giải báo chí về phát triển văn hóa Hà Nội
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Chia sẻ với báo chí, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho biết, để phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đạt kết quả như mong muốn đòi hỏi có sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả, kiên trì của cả hệ thống chính trị của TP. Bên cạnh đó, rất cần sự vào cuộc, chung tay của các cơ quan truyền thông, báo chí, nhất những người làm báo Hà Nội và cả nước.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, thành phố vui mừng và phấn khởi khi sau 5 mùa giải, đến nay Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trở thành giải báo chí có uy tín đối với các cơ quan báo chí cả nước. Hàng năm số lượng các tác phẩm cũng như sự tham gia của các cơ quan báo chí đã ngày một tăng lên.

Điều đáng mừng nhất là các chủ đề xoay quanh lĩnh vực này ngày càng phong phú, đa dạng và được thể hiện dưới nhiều loại hình báo chí khác nhau. Đặc biệt, chất lượng các tác phẩm ngày càng được nâng lên. Điều đó đã khẳng định sức hấp dẫn cũng như giá trị về mặt chuyên môn, tinh thần và thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cơ quan báo chí, người làm báo đối với lĩnh vực rất nhiều người quan tâm đó là phát triển văn hoá của Thăng Long - Hà Nội.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận Bằng khen của UBND TP và đạt hai giải báo chí về phát triển văn hóa Hà Nội
Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Bùi Hoài Sơn và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao Giải C cho tác giả, nhóm tác giả

Năm 2022 là năm thứ 5 giải được tổ chức, nhiều tờ báo đi sâu phân tích giá trị truyền thống nghìn năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội; Nhất là đã đặt ra những vấn đề đối với một gia đoạn phát triển mới của Thủ đô, đất nước.

Việc phát triển văn hoá và xây dựng con người Hà Nội thanh lịch, văn minh cũng cần sự tiếp cận, cách thức mới để vừa duy trì, phát triển truyền thống tốt đẹp, vừa hoà nhập được với xu thế phát triển chung của thế giới trên nhiều lĩnh vực; Trong đó có lĩnh vực văn hoá, xây dựng và phát triển con người một cách toàn diện của Thủ đô Hà Nội.

"Đây được xác định nhiệm vụ rất quan trọng và cũng mục tiêu mà TP sẽ tập trung hướng tới sao cho trong mọi công tác thì vấn đề văn hoá, phát triển con người Hà Nội phải là trung tâm quá trình phát triển. Song hành với đó là khôi phục, gìn giữ giá trị tốt đẹp của văn hoá truyền thống” - Phó Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh.

Để làm được điều này, Phó Bí thư Thành uỷ bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, người làm báo trong cả nước bằng trách nhiệm, tình cảm và tình yêu đối với Hà Nội tích cực khai thác nguồn đề tài về văn hoá Hà Nội để làm phong phú thêm những giá trị tốt đẹp của văn hoá Thăng Long - Hà Nội.

Đồng thời, từ đó động viên, khích lệ cho những điều tốt đẹp và phê phán, nhắc nhở, hạn chế mức thấp nhất những tác động tiêu cực, mặt xấu của văn hoá, con người đang bị tác động bởi quá trình đô thị hoá cũng như hội nhập, phát triển.

“Chúng tôi hy vọng rằng cùng với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, kiên trì và ngày càng thiết thực của TP thì sự chung tay, vào cuộc của Nhân dân cả nước, các cơ quan báo chí sẽ góp phần cùng Hà Nội vừa cổ vũ cho cái đẹp, vừa tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giái trị nhân văn của Thăng Long - Hà Nội không chỉ trong nước mà còn tới cả bạn bè quốc tế về một Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại” - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh.

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chụp ảnh lưu niệm với Nhóm tác giả báo Tuổi trẻ Thủ đô
Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chụp ảnh lưu niệm với nhóm tác giả báo Tuổi trẻ Thủ đô

Tại Giải năm nay, Báo Tuổi trẻ Thủ đô có 7 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo. Trong đó, tác phẩm: "Văn hóa số và khát vọng thanh niên của nhóm tác giả Lê Dung-Phương Thanh-Thi Mai-Thành Trung đạt giải C; Tác phẩm: "Văn hóa công vụ: Yếu tố tiên quyết xây dựng nền hành chính phục vụ" của nhóm tác giả Thu Phương- Phương Hạnh- Vinh Quang- Hồng Mạnh đạt giải Khuyến khích.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội về có thành tích trong công tác tổ chức, triển khai Giải.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu Chương trình hành động số 16-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội

Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu Chương trình hành động số 16-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội

TTTĐ - Ngày 30/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Kế hoạch số 306/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình hành động số 16-CTr/TU ngày 26/8/2022 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đưa hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với các vấn đề thực tiễn Thủ đô

Đưa hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với các vấn đề thực tiễn Thủ đô

TTTĐ - Chiều 30/11, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP chủ trì đã tiến hành giám sát tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội về việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XI) phát triển khoa học, công nghệ (KHCN) và Luật KH&CN.
Cán bộ nữ phải nỗ lực phấn đấu không ngừng nâng cao năng lực, trình độ

Cán bộ nữ phải nỗ lực phấn đấu không ngừng nâng cao năng lực, trình độ

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, quan điểm chung của lãnh đạo thành phố là ưu tiên cán bộ nữ ở tất cả các khâu của công tác cán bộ. Tuy nhiên, dù ưu tiên đến đâu, cán bộ cũng phải bảo đảm các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định, nên cán bộ nữ cũng phải cố gắng phấn đấu không ngừng nâng cao năng lực, trình độ.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Chương Mỹ: Nhiều chuyển biến trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực tài chính, đất đai

Huyện Chương Mỹ: Nhiều chuyển biến trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực tài chính, đất đai

TTTĐ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ huyện Chương Mỹ trong công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... Từ đó, huyện thúc đẩy việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội địa phương cũng như xử lý hiệu quả các vụ việc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với phụ nữ Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với phụ nữ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 30/11, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội chủ trì buổi đối thoại với phụ nữ Thủ đô với chủ đề: “Xây dựng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh”.
Quý III/2023, thực hiện giám sát việc phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô

Quý III/2023, thực hiện giám sát việc phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô

TTTĐ - Trong quý III/2023, thực hiện giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đưa văn hóa thành động lực phát triển mới của Hà Nội và Vùng đồng bằng sông Hồng

Đưa văn hóa thành động lực phát triển mới của Hà Nội và Vùng đồng bằng sông Hồng

TTTĐ - Từ kinh nghiệm thực tiễn của địa phương, TP Hà Nội đề nghị Trung ương nghiên cứu và có giải pháp tổng thể để giải quyết hài hòa giữa bảo tồn với phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, phát huy nguồn lực văn hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Để văn hóa thực sự là động lực phát triển mới của Thủ đô và Vùng đồng bằng sông Hồng.
Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam

Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam

TTTĐ - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý và văn nghệ sĩ sẽ tập trung phân tích, làm rõ các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam và mối quan hệ biện chứng giữa các hệ giá trị đó.
Xem phiên bản di động