Chủ nhật 28/05/2023 06:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

MultiMedia -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp nối thành công với thành tích xuất sắc tại hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc với vị trí nhất toàn đoàn, ngày 28/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức liên hoan các ban nhạc/nhóm nhạc học sinh thành phố năm 2023 với chủ đề "Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô".

Hà Nội triển khai Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh Liên hoan các ban nhạc học sinh trung học phổ thông TP Hà Nội lần thứ nhất khai mạc với nhiều tiết mục ấn tượng

Đây là hoạt động có ý nghĩa, là sân chơi nghệ thuật để các em học sinh được giao lưu, học hỏi về âm nhạc, góp phần mang lại không khí vui tươi phấn khởi trong các nhà trường, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Liên hoan sẽ diễn ra 2 vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Vòng sơ khảo tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 28/3/2023 đến ngày 30/3/2023. Mỗi ban nhạc/nhóm nhạc sẽ dự thi 2 tác phẩm với thể loại: Hòa tấu hoặc đệm hát (có thể kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ hiện đại).

Căn cứ kết quả vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các ban nhạc/nhóm nhạc xuất sắc nhất để tham gia vòng chung khảo. Các ban nhạc được vào chung khảo sẽ thể hiện 2 tác phẩm trong đó có ít nhất một tác phẩm mới không trùng lặp với tác phẩm đã biểu diễn tại vòng sơ khảo.

Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

TTTĐ - Trong khuôn khổ Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023, nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội trong hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân, chung tay tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo không khí sôi nổi, nhiệt huyết trong tuổi trẻ Thủ đô.
Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm giảm thiểu nguy cơ về ATTP. Tuy nhiên, bên cạnh trách nhiệm quản lý của Nhà nước, mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái khi nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tin khác
[Xem thêm]
Khát vọng xây dựng quê hương Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

Khát vọng xây dựng quê hương Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

TTTĐ - Cứ mỗi dịp tháng 5 về, những cánh sen thơm ngát lại bung nở khắp Làng Sen, Làng Chùa như chào đón người dân, du khách khắp muôn phương về với miền địa linh nhân kiệt núi Hồng sông Lam - nơi sản sinh cho non sông đất nước ta Danh nhân Thế giới Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc.
Xúc động trước những bài ca dâng Bác

Xúc động trước những bài ca dâng Bác

TTTĐ - Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, các tiết mục trong chương trình “Bài ca dâng Bác” diễn ra tối 17/5 đã tái hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu dành cả đời vị sự nghiệp giải phóng dân tộc cùng tình cảm yêu mến, tôn kính của muôn triệu đồng bào và Nhân dân thế giới dành cho Người.
Hà Nội trang hoàng rực rỡ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội trang hoàng rực rỡ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTTĐ - Những ngày này, phố phường Hà Nội rực rỡ với sắc cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu… mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Mỗi người dân như được tiếp thêm niềm tự hào về dân tộc, đất nước và càng thêm kính yêu, biết ơn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình vì độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của Nhân dân.
Danh vị "Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam" gọi tên Bia Saigon

Danh vị "Bia của văn hóa ẩm thực Việt Nam" gọi tên Bia Saigon

TTTĐ - Với di sản lịch sử gần 148 năm, Bia Saigon - thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã không ngừng khẳng định mục tiêu nâng tầm vị thế thương hiệu Việt, tôn vinh phong vị của nền ẩm thực Việt thông qua nhiều chuỗi sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
Bài 5: Thấy gì từ những mô hình khai thác di sản trên thế giới?

Bài 5: Thấy gì từ những mô hình khai thác di sản trên thế giới?

TTTĐ - Để bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa, nhiều quốc gia trên thế giới đã chú trọng vào hoàn thiện thể chế, pháp lý; Đào tạo nguồn nhân lực trẻ; Thiết kế nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đồng thời trao quyền cho cộng đồng địa phương nhằm phát triển du lịch bền vững từ di sản.
Bài 3: Những người “thắp lửa” cho di sản Việt

Bài 3: Những người “thắp lửa” cho di sản Việt

TTTĐ - Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 147/QĐ-TTg ngày 22/1/2020 đã nhấn mạnh quan điểm: “Chú trọng phát triển du lịch văn hóa, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc”. Để di sản văn hóa được phát huy giá trị hiệu quả, nhiều doanh nghiệp lữ hành, nghệ nhân dân gian đã không ngừng khơi dậy niềm đam mê, thổi hồn, lan tỏa tinh hoa của di sản trong cộng đồng.
Bài 2: Để di sản "sống khỏe"...

Bài 2: Để di sản "sống khỏe"...

TTTĐ - Di sản ngày nay đã tạo động lực cho phát triển du lịch, trở thành một bộ phận của ngành công nghiệp văn hóa. Thực tế đã chứng minh, để di sản “sống khỏe” và bền vững cần “đòn bẩy” chính sách, cùng với đó là huy động sự vào cuộc của cả cộng đồng để bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị của “mỏ vàng” này.
Xem phiên bản di động