Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội

37 y, bác sĩ trẻ tiếp tục lên đường vào Nam chống dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/9, đoàn y, bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội làm lễ xuất quân vào miền Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong chuyến đi lần này, đoàn có 37 y, bác sĩ, kỹ thuật viên.

Thủ tướng yêu cầu khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân trong phòng, chống Covid-19 "Con một" sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy nơi tâm dịch

Khoa Răng Hàm Mặt khám, tư vấn miễn phí răng miệng Tư vấn và kiểm tra sức khỏe răng miệng cho hơn 2.000 học sinh Bệnh nhi điều trị tại bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương được tặng quà

Tự hào khoác lên vai chiếc áo blouse trắng

37 y, bác sĩ trẻ tiếp tục lên đường vào Nam chống dịch
Toàn cảnh buổi lễ xuất quân

Trong suốt buổi lễ xuất quân, bác sĩ trẻ Lê Ngọc Diệp (khoa Răng trẻ em, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội) luôn rạng rỡ, tươi cười cùng những đồng nghiệp của mình. Ngồi cạnh chị Diệp là bác sĩ Nguyễn Vũ Thịnh (khoa Phục hình răng). Anh Thịnh và chị Diệp là hai trong số 37 y, bác sĩ trong đoàn công tác tiếp theo của bệnh viện lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch. Phía trước còn nhiều khó khăn nhưng họ luôn nở nụ cười.

37 y, bác sĩ trẻ tiếp tục lên đường vào Nam chống dịch
Bác sĩ Lê Ngọc Diệp và bác sĩ Nguyễn Vũ Thịnh

Chị Diệp chia sẻ: “Cũng hồi hộp, bâng khuâng, chưa gì mình đã thấy nhớ nhà rồi. Lúc đoàn đầu tiên của bệnh viện đi, mình cũng thấy hơi “ghen tỵ” vì đăng ký rồi mà mãi chưa được gọi tên. Ngày hôm nay, mình có quyết định lên đường. Cuối cùng, mình cũng được thỏa mong ước cống hiến, góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh”.

37 y, bác sĩ trẻ tiếp tục lên đường vào Nam chống dịch
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm trước khi lên đường

Bác sĩ Nguyễn Vũ Thịnh cho biết: “Mình cũng giống Diệp, một chút hồi hợp thôi, không lo lắng gì cả. Mình còn có rất nhiều sự trợ giúp từ ban lãnh đạo bệnh viện và những người xung quanh. Chúng mình sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để cuộc sống người dân thành phố mang tên Bác sớm trở lại trạng thái bình thường”

Mẹ cứ đi và công tác tốt nhé!

Chị Nguyễn Thị Phương Mai hiện là điều dưỡng tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội. Trước giờ ra sân bay Nội Bài, chị Mai kể lại: “Hiện tại mình cứ đi thôi chứ cũng chưa biết ngày về. Mình đã xa 2 đứa con được 5 tháng rồi. Do hoàn cảnh dịch bệnh nên gửi con về cho ông bà ở quê chăm sóc từ dịp nghỉ lễ 30/4 đến giờ vẫn chưa gặp lại.

Chắc gia đình sẽ phải tạm xa nhau thêm một thời gian nữa. Lúc nào rảnh mình sẽ gọi điện về cho các con. Lớn lên, con mình sẽ hiểu vì sao những ngày này mẹ đi công tác, lâu rồi chưa về nhà”.

37 y, bác sĩ trẻ tiếp tục lên đường vào Nam chống dịch
Dòng chữ “chung tay đẩy lùi Covid-19" được in trên áo của đoàn công tác

Chị Mai chia sẻ thêm: “Mình vào đó sẽ cố gắng công tác, tiếp sức cho đồng nghiệp đã ở từ những ngày đầu mùa dịch. Họ vất vả quá rồi. Bệnh nhân mắc Covid-19 không giống với những bệnh nhân mắc các bệnh thông thường khác, dù bệnh nặng hay nhẹ thì họ cũng phải một mình chống chọi với dịch bệnh. Vào khu cách ly, họ không có người nhà, chỉ có những y, bác sĩ là điểm tựa. Mình hiểu điều đó nên sẽ cố gắng hết sức vì người bệnh”.

37 y, bác sĩ trẻ tiếp tục lên đường vào Nam chống dịch
Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương Mai (bên trái) và điều dưỡng Hồng Thị Hợi chụp hình kỷ niệm ngày lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

Cũng giống tâm trạng của chị Nguyễn Thị Phương Mai, nữ điều dưỡng Hồng Thị Hợi công tác tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội đã hơn 2 tháng chưa được gặp 2 bé con của mình. Chị kể từ hồi Hà Nội giãn cách đầu tiên, chị đã gửi con về cho ông bà ngoại chăm nom.

Rưng rưng trong khóe mắt, Chị Hợi nói: “Trước khi đi, gia đình cũng xác định tư tưởng lên tuyến đầu là quyết tâm chống dịch, bao giờ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam an bình, mọi người mới trở về. Cả nhà mình đều ủng hộ, động viên mình đi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Chị Hợi chia sẻ thêm: “Hai bé cũng rất ngoan. Chúng bảo mẹ rằng, mẹ cứ đi và yên tâm công tác nhé”

Giữa những cảm xúc lẫn lộn trong buổi lễ xuất quân, 37 y, bác sĩ, kỹ thuật viên trẻ chỉ mong rằng lần này đi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để nhanh chóng trở về nhà với các con, gia đình, bệnh viện của mình...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế về việc điều động nhân lực y tế đến TP Hồ Chí Minh tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19, bệnh viện đã nhận được 75 đơn tình nguyện, trong đó có 20 bác sĩ, 50 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên y. Hôm nay, bệnh viện cử 37 viên chức đợt 2 gồm: 10 bác sĩ, 25 điều dưỡng và 2 kỹ thuật viên y.

Trước đó, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội đã chủ động tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cá nhân cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Những hình ảnh tại buổi lễ xuất quân:

Ông Dương Quyết Thắng tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Ông Dương Quyết Thắng tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử
Giúp người trẻ Việt hiện thực hóa ước mơ Giúp người trẻ Việt hiện thực hóa ước mơ
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0
Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mê Linh (Hà Nội): Khen thưởng 96 tập thể, cá nhân xuất sắc

Mê Linh (Hà Nội): Khen thưởng 96 tập thể, cá nhân xuất sắc

TTTĐ - Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) vừa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022; Phát động cuộc thi “Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Xem phiên bản di động