Chủ nhật 04/06/2023 04:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

383 học sinh tiểu học huyện Thanh Oai giao lưu viết chữ đẹp

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/3 tại trường Tiểu học Thị trấn Kim Bài, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội Giao lưu viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Tri Phương hào hứng với phong trào "Nuôi heo đất - trao yêu thương" Hà Nội tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trong hai ngày 7 - 8/4 Lồng ghép giáo dục phòng chống ma túy vào hoạt động trải nghiệm, giáo dục Ngành Giáo dục Hà Nội tiên phong thực hiện chuyển đổi số

Ngày hội có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng các trường tiểu học, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh cùng 383 em học sinh, khối 1,2,3 là những nhân tố được lựa chọn từ cấp trường của 27 trường tiểu học trong toàn huyện.

383 học sinh tiểu học huyện Thanh Oai giao lưu viết chữ đẹp
Các em học sinh huyện Thanh Oai tham gia Ngày hội Giao lưu viết chữ đẹp cấp tiểu học

Luyện nét chữ - Rèn nết người và phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp của các trường tiểu học trong toàn huyện luôn được duy trì thường xuyên, đây cũng là một hoạt động tạo hiệu ứng lan tỏa. Phong trào cũng điều kiện cho giáo viên, học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày vở sạch chữ đẹp, đồng thời hình thành phát triển đức tính cẩn thận, thẩm mỹ, kiên trì, sáng tạo của học sinh.

Phát biểu khai mạc ngày hội, nhà giáo Nguyễn Thị Anh Đào - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cho biết: Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, một số ý kiến cho rằng việc viết chữ đẹp hay xấu không còn quan trọng. Đối với rất nhiều người, luyện nét chữ không chỉ để viết đẹp mà còn góp phần rèn tính cẩn thận, kiên nhẫn, chăm chỉ và khéo léo... Hơn thế nữa, luyện chữ đẹp còn góp phần rèn tính cách, đúng như người xưa quan niệm “nét chữ - nết người”.

Năm học 2022 - 2023, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai đã gửi văn bản hướng dẫn số 909/PGD ngày 26/9/2023 về việc tổ chức giao lưu viết chữ đẹp cho học sinh khối 1,2,3 nhằm mục đích thúc đẩy phong trào giữ vở sạch - viết chữ đẹp của học sinh.

Phong trào viết chữ đẹp đã tạo được sân chơi hấp dẫn cho các em học sinh, khơi gợi tinh thần học tập, nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu thương và niềm đam mê với văn thơ thông qua việc luyện viết từng câu thơ, đoạn văn để rèn nét chữ.

Hưởng ứng ngày hội giao lưu Viết chữ đẹp dành cho học sinh lớp 1,2,3 năm học 2022 - 2023, các thầy cô giáo giám thị 1, giám thị 2 hướng dẫn các em học sinh vào phòng làm bài với thời gian 20 phút cùng với các nội dung bài thi đảm bảo theo đúng quy định.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

TTTĐ - Bắt đầu với 4 trường học đầu tiên trên địa bàn phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được lắp màn hình LED sân trường cỡ lớn từ nguồn xã hội hóa, đến nay, đã có thêm nhiều trường trên địa bàn quận được trang bị thiết bị hiện đại này. Tín hiệu vui đó đã khẳng định sự quan tâm của cán bộ, người dân đến sự nghiệp GD&ĐT của quận.
VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

TTTĐ - Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án “Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu”. Đây là Giải thưởng Quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ trong một ngày, một tháng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ trong một ngày, một tháng...

TTTĐ - Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Xem phiên bản di động