398 người tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Lào Cai đảm bảo an toàn

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/4, Lào Cai bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại 7/12 điểm tiêm trong toàn tỉnh, đã có 398 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn.

Gần 107.000 người Việt Nam đã tiêm vắc xin Covid-19 Việt Nam nâng cao an toàn tiêm chủng vắc xin Covid-19 hơn một số quốc gia khác Đông máu do tiêm vắc xin Covid-19 có thể được xử lý ngay ở tuyến cơ sở nhờ hệ thống Telehelth Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, triển khai tiêm vắc xin Covid-19

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh là những người đầu tiên tham gia chiến dịch tiêm chủng.

Theo kế hoạch, Lào Cai sẽ có 12 điểm tiêm, trong đó 3 điểm tiêm ở tuyến tỉnh được đặt tại BVĐK tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 9 điểm tiêm còn lại đặt ở các bệnh viện huyện, thị xã, thành phố, cho tổng số 8.000 người được tiêm.

Các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này là cán bộ y tế làm công tác phòng, chống dịch, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, phóng viên báo chí, người làm việc tại khu cách ly và tình nguyện viên chống dịch.

Trước khi triển khai, các đơn vị được giao phụ trách điểm tiêm đã lập kế hoạch triển khai chiến dịch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế thực hiện tiêm chủng tại điểm tiêm BVĐK tỉnh.
Lãnh đạo Sở Y tế thực hiện tiêm chủng tại điểm tiêm BVĐK tỉnh Lào Cai

Trong buổi sáng ngày 22/4, tại 3 điểm tiêm tuyến tỉnh và các điểm tiêm của huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bắc Hà, thị xã Sa Pa đã có trên 400 cán bộ y tế đến làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc.

Kết quả, có 398 trường hợp đủ điều kiện và được thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn, được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút. Cho đến chiều nay, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

Sau khi hoàn thành tiêm chủng, người đi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 24h tại nhà, phát hiện kịp thời các dấu hiệu phản ứng sau tiêm và thông báo ngay cho số điện thoại đường dây nóng của các điểm tiêm để kịp thời xử lý.

Khu vực tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai
Khu vực tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai

Buổi chiều nay, 7 điểm tiêm tiếp tục thực hiện khám, tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch. 5 điểm tiêm còn lại sẽ triển khai tiêm vào ngày 23/4/2021 và những ngày tiếp theo.

Dự kiến, đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lần này của Lào Cai sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 5/5. Vắc xin được sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, do COVAX Facility cung ứng cho Việt Nam và được Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia phân phối về địa phương.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phố trên cả nước, để chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn dịch bệnh lây lan đến tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2751/UBND-DL1 ngày 7/5/2021 về việc triển khai các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

TTTĐ - Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đợt dịch lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng (với chủng của Anh và Ấn Độ) nên tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước.
Xem phiên bản di động