4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Sức khỏe -

TTTĐ - BS Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, sáng 10/8, 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân: BN423, BN424, BN441, BN442.

Sáng 10/8 không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 Những nữ chiến sĩ áo trắng thầm lặng nơi "tâm dịch" Thêm hai ca tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19 Tiểu thương đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng, chủ động phòng dịch Covid-19

Trong số này có 3 bệnh nhân người Đà Nẵng và 1 bệnh nhân người Quảng Ngãi. Bác sĩ Lê Thành Phúc cũng cho biết thêm, sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về địa phương.

4 benh nhan covid 19 dau tien cua da nang duoc cong bo khoi benh
4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Có mặt và chia vui với các thầy thuốc, ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Đội trưởng Đội điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19, chúc mừng tập thể thầy thuốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là niềm vui không chỉ của riêng ngành Y tế mà còn của người dân cả nước, luôn quan tâm và hướng về thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm Covid-19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

Cụ thể, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV2; 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3.

Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc Covid-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động