4 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt top đại học tốt nhất thế giới cho năm 2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds - Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới cho năm 2022. Việt Nam có 4 cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp hạng này.

Đại học Ngoại thương công bố kết quả xét tuyển học bạ, điểm đánh giá năng lực Thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 10/6
4 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt top đại học tốt nhất thế giới cho năm 2022

Trong kỳ xếp hạng này, Tổ chức xếp hạng QS bình chọn cho 1.300 trường trong tổng số hơn 1.600 cơ sở giáo dục thuộc 93 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 145 trường lần đầu tiên tham gia xếp hạng.

Dữ liệu phục vụ xếp hạng được lấy từ 2 triệu đề cử của học giả và 450.000 đề cử của nhà tuyển dụng, thu thập 130.000 phản hồi của học giả và 75.000 nhà tuyển dụng toàn cầu, phân tích 96 triệu trích dẫn (trong giai đoạn 2015-2020) từ 14,7 triệu bài báo (trong giai đoạn 2015-2019).

Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM có mặt 4 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng này và ở nhóm 801-1000 các trường đại học tốt nhất toàn cầu. Hai cơ sở giáo dục mới lần đầu tiên tham gia xếp hạng là trường Đại học Tôn Đức Thắng (thứ hạng nhóm 1001-1200) và trường Đại học Bách khoa Hà Nội (thứ hạng nhóm 1201+).

Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore có 3 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng, trong đó có 2 trường đại học nằm trong Top 15 thế giới. Malaysia có 22 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng, tiếp đó là Thái Lan với 10 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng, Philippines có 4 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng.

Trong top 10 thế giới, các cơ sở giáo dục của Anh và Mỹ vẫn là những cái tên quen thuộc có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, như Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) giữ vững vị trí số 1 trong 10 năm liên tiếp, Đại học Oxford lên vị trí thứ 2, tiếp đến là các trường đại học Stanford, đại học Cambridge, đại học Harvard…

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (gọi tắt là UNICEF) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển chương trình giáo dục mầm non mới”, nhằm tiếp tục hỗ trợ Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD&ĐT) trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng, công bằng và tính bao trùm của chương trình giáo dục mầm non (GDMN).
Xem phiên bản di động