Chủ nhật 10/12/2023 01:52 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
"Chợ phiên OCOP - Sơn La - Về miền nông sản":

4 giờ bán 5 tấn nhãn, "chốt" 2.350 đơn hàng

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ trong 4 giờ, các KOL (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) thực hiện 12 phiên livestream thu hút hơn 20 triệu lượt tiếp cận, 572.180 lượt xem, 5 tấn nhãn Sông Mã cùng 2.350 đơn hàng nông sản được bán, mang về doanh thu 467 triệu đồng.

Huyện Thạch Thất tổ chức tuần lễ xúc tiến tiêu thụ nông sản OCOP

Đây là con số thu được từ chương trình "Chợ phiên OCOP - Sơn La - Về miền nông sản" do Trung ương Đoàn và một số đơn vị phối hợp tổ chức vào ngày 12/8.

Từ 9 giờ đến 13 giờ 00 phút ngày 12/8, 11 nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội đã hội tụ tại huyện sông Mã, tỉnh Sơn La để livestream quảng bá, bán một số sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh như: Nhãn miền, nhãn ánh vàng, long nhãn, tỏi đen, mận hậu sấy dẻo Mộc Châu, mật ong, trà hoa đu đủ đực…

Bạn trẻ
Bạn trẻ livestream bán nông sản tỉnh Sơn La

Chỉ trong 4 giờ, các KOL (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) thực hiện 12 phiên livestream thu hút hơn 20 triệu lượt tiếp cận, 572.180 lượt xem, 5 tấn nhãn Sông Mã cùng 2.350 đơn hàng nông sản được bán, mang về doanh thu 467 triệu đồng. Hoạt động này đã góp phần giới thiệu, lan tỏa hình ảnh quê hương Sơn La với nhiều sản phẩm đặc trưng đến đông đảo người tiêu dùng trong nước.

Chiều cùng ngày diễn đàn chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên với chủ đề "Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP" được tổ chức.

Diễn đàn là cơ hội để các đơn vị hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La được tiếp cận, kết nối với chuyên gia chuyển đổi số trong xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP. Các bạn trẻ cũng được chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong các hoạt động ứng dụng chuyển đổi số để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP.

4 giờ bán 5 tấn nhãn,
Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại diễn đàn

Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm cho biết, diễn đàn tập trung trao đổi, thảo luận về 3 vấn đề chính gồm: Khai thác tiềm năng kinh tế số trong phát triển quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP; Kinh tế số từ góc nhìn của thương mại điện tử; Quảng bá tài nguyên bản địa trên không gian số. Đây là 3 vấn đề rất quan trọng, những giải pháp rất cụ thể để thực hiện mục tiêu đổi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới bền vững.

Theo bà Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, chủ đề diễn đàn đã tập trung vào các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh.

Các vị khách mời tham gia diễn đàn
Các vị khách mời tham gia diễn đàn

“Chúng tôi kì vọng đây là cơ hội để các đơn vị hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh thanh niên trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, kết nối với chuyên gia chuyển đổi số trong xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP cũng như được chia sẻ kinh nghiệm thực tế về các hoạt động ứng dụng chuyển đổi số để tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đây là diễn đàn quan trọng và rất ý nghĩa để lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng trên con đường lập thân, lập nghiệp và khát vọng vươn lên làm chủ khoa học công nghệ để xây dựng quê hương, đất nước của thanh niên”, bà Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La nhấn mạnh.

Bạn trẻ đặt câu hỏi tại diễn đàn
Bạn trẻ đặt câu hỏi tại diễn đàn

Qua diễn đàn, thanh niên hiểu rõ hơn việc chăm lo của Đảng, Nhà nước nói chung, Tỉnh ủy, UBND tỉnh nói riêng cho thế hệ trẻ trên địa bàn. Diễn đàn cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương với thanh niên, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của bạn trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La.

Thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với các Tỉnh, Thành đoàn, đơn vị liên quan tổ chức diễn đàn, hội thảo, tập huấn chuyên sâu hơn nữa về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, trong đó có nội dung chuyển đổi số. Mục tiêu của chương trình là thúc đẩy hoạt động sản xuất và thương mại sản phẩm OCOP hiệu quả, đặc biệt tham gia thương mại điện tử và bán hàng online trong thanh niên.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ấn tượng Chiến dịch Tình nguyện hè sáng tạo và hiệu quả

Ấn tượng Chiến dịch Tình nguyện hè sáng tạo và hiệu quả

TTTĐ - Với 5 nội dung giải pháp trọng tâm gắn với chương trình, chiến dịch: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, tuổi trẻ Thủ đô đã tạo nên Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 ấn tượng đúng với chủ đề “An toàn - thực chất - rộng khắp - sáng tạo và hiệu quả”.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 6,5 triệu lượt thanh niên “phủ xanh” Chiến dịch Tình nguyện hè

Hơn 6,5 triệu lượt thanh niên “phủ xanh” Chiến dịch Tình nguyện hè

TTTĐ - Trong 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, toàn Đoàn tổ chức 67.827 đội hình với sự tham gia của 6.519.098 lượt đoàn viên, thanh niên thực hiện các phần việc trong chương trình, chiến dịch nhánh. Với quyết tâm của toàn Đoàn các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt mức.
Bình Dương: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phát huy hiệu quả mô hình "3 liên kết"

Bình Dương: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phát huy hiệu quả mô hình "3 liên kết"

TTTĐ - Ngày 16/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức Hội quân tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Hội quân nhằm kịp thời tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Dấu ấn “Hành trình tình nguyện năm 2023”

Dấu ấn “Hành trình tình nguyện năm 2023”

TTTĐ - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ vì cộng đồng, từ ngày 18 - 20/8/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình "Hành trình tình nguyện năm 2023".
Xem phiên bản di động