Thứ hai 28/11/2022 18:46 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

4 lý do khiến ngành Tài chính thu hút nguồn nhân lực hiện nay

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Những năm gần đây, mặc dù trải qua thời kỳ COVID-19 nhưng lĩnh vực tài chính vẫn chuyển biến theo hướng tích cực, kéo theo “cơn khát” nguồn nhân sự chất lượng cao trong ngành vô cùng lớn. Điều này cũng khiến cho ngành Tài chính thu hút rất nhiều nguồn nhân sự.

Ngành Tài chính nói chung hay dịch vụ tài chính cá nhân nói riêng đang là xu thế và yêu cầu tất yếu đối với hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Đối với nền kinh tế, phát triển tài chính cá nhân góp phần hỗ trợ cá nhân tiếp cận sản phẩm tiêu dùng, kích cầu tạo điều kiện đầu ra cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người dân, góp phần tăng GDP quốc gia, tạo nguồn lực phát triển cho nền kinh tế.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Theo đó, nhu cầu nhân sự trong ngành tài chính ngày càng bùng nổ. Hãy cùng điểm qua 4 lý do khiến ngành tài chính thu hút nguồn nhân lực hiện nay:

Công việc năng động với nhiều thử thách

Khi sự phát triển của nền kinh tế càng cao, công nghệ ngày càng tân tiến, tạo ra môi trường thuận lợi để ngành tài chính phát triển, kéo theo sự thay đổi nhiều trong công việc. Nhân sự trong ngành tài chính trong thời kỳ 4.0 ngoài những hiểu biết căn bản về ngành, còn cần cập nhật những kiến thức mới trong sự chuyển đổi số của ngành Tài chính.

Mức lương hấp dẫn

Do yêu cầu cao trong lĩnh vực tài chính vì thế mức lương ngành vô cùng hấp dẫn. Mức trung bình chung luôn cao hơn các ngành nghề khác. Với vị trí nhân viên, mức lương dao động từ 14-30 triệu đồng. Ở một số vị trí cán bộ cấp cao mức lương đối với ngành tài chính là không giới hạn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngoài ra tiền thưởng trong lĩnh vực tài chính luôn được coi là “khủng” so với các ngành nghề khác. Họ còn có những khoản thưởng doanh thu hàng tháng, hàng quý, năm.Vì thế ở lĩnh vực này, bạn càng có năng lực mức lương của bạn càng cao.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp lâu dài

Đối với ngành Tài chính, người lao động có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Làm việc trong lĩnh vực này, giúp cho người lao động thêm rất nhiều kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch… đặc biệt mối quan hệ của bạn sẽ không ngừng mở rộng. Đồng nghĩa với việc bạn càng nhìn rõ hơn về kế hoạch phát triển của bản thân trong tương lai, càng nhiều cơ hội sẽ đến với bạn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài

Việt Nam là quốc gia đang phát triển với nền kinh tế năng động và thu nhập của người dân tăng trưởng mỗi năm. Với mật độ dân số trẻ cao và thu nhập ngày càng tăng, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng nói chung và nhu cầu về các dịch vụ tài chính cá nhân để cải thiện cuộc sống của người dân từ đó cũng không ngừng tăng lên.

Việt Nam cũng là nước thu hút rất nhiều đầu tư của các tập đoàn tài chính quốc tế. Việc am hiểu lĩnh vực này sẽ giúp bạn có cơ hội được đầu quân cho các doanh nghiệp nước ngoài với mức đãi ngộ tốt nhất với khả năng của bạn.

Một trong những đơn vị tài chính cá nhân uy tín hiện nay được điều hành và đầu tư bởi nguồn vốn nước ngoài chính là Happy Money.

Lãnh đạo Techmate Korea và Happymoney
Lãnh đạo Techmate Korea và Happy Money

HappyMoney được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Hàn Quốc Techmate Korea cung cấp các dịch vụ vay tiêu dùng nhanh chóng chỉ trong 15 phút với hình thức đa dạng như cà vẹt xe máy, xe, thẻ sinh viên, tài sản khác, sổ hồng... cho nhiều đối tượng khác nhau.

Lợi thế chiến lược của HappyMoney:

Chuỗi Phòng giao dịch trải dài khắp cả nước

Happy Money có 26 phòng giao dịch trên toàn quốc và một trung tâm tư vấn tích hợp tài chính có quy mô cao cấp đầu tiên trên cả nước.

Đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết

Happy Money có hơn 200 nhân sự trên toàn quốc với phong thái trẻ trung, nhiệt huyết, cùng nền tảng kiến thức vững chắc, được đào tạo kỹ lưỡng về nghiệp vụ lẫn phong thái làm việc.

Year End Party 2022 - Happymoney
Year End Party 2021 - Happy Money

Vốn đầu tư nước ngoài

Happy Money là đơn vị tài chính cá nhân được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Hàn Quốc Techmate Korea.

Ngoài ra Happy Money cũng thực hiện ký kết với PTI về việc hợp tác phân phối bảo hiểm. Hiện nay, PTI (Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam) là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất trên thị trường. Việc hợp tác này đã giúp cho Happy Money tiến xa hơn trong việc phát triển đa dạng sản phẩm và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Hệ thống phần mềm thông minh

Happy Money hình thành hệ thống các quy trình, thủ tục nhanh chóng, dễ hiểu… áp dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, bài bản, hoạt động minh bạch.

Định hướng trong thời gian tới của Happy Money là đa dạng hoá dịch vụ, mở thêm nhiều phòng giao dịch trên 64 tỉnh thành, trở thành chuỗi hệ thống tài chính cá nhân cần thiết, gần gũi và trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính cá nhân tại Việt Nam.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một mùa ưu đãi PNJ khác biệt: Khách hàng tự chọn ưu đãi cho chính mình

Một mùa ưu đãi PNJ khác biệt: Khách hàng tự chọn ưu đãi cho chính mình

TTTĐ - Hòa vào không khí mua sắm tưng bừng cuối năm, PNJ mở đại tiệc trang sức mang đến không khí mua sắm đầy mới mẻ dành tặng cho các khách hàng. Lần đầu tiên, PNJ sẽ cho khách hàng quyền được tự chọn ưu đãi, không chỉ đặc quyền thỏa thích khám phá những bộ trang sức lấp lánh mang đậm tính biểu tượng của PNJ mà còn tô điểm bản thân để bạn luôn tự tin “sáng mãi nét riêng” mà chẳng cần băn khoăn lo nghĩ.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyện tăng vốn ở các ngân hàng đầu tư: Vai trò của “nhà tạo lập” thị trường

Chuyện tăng vốn ở các ngân hàng đầu tư: Vai trò của “nhà tạo lập” thị trường

TTTĐ - Nhìn ở góc độ hẹp, công ty chứng khoán càng “dày vốn” thì càng có lợi thế cạnh tranh. Nhưng nhìn rộng hơn, nguồn vốn - nhất là vốn tự có - của các công ty chứng khoán đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển liên tục và bền vững của thị trường chứng khoán.
Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại...

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại...

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ký ban hành Kế hoạch số 111/KH-BCĐ389 ngày 22/11/2022 tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar”

Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar”

TTTĐ - Chào đón giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2022, Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar” cho các khách hàng mua TV BRAVIA. Chương trình mang đến loạt ưu đãi hấp dẫn như giảm giá khi mua TV lên đến 21 triệu đồng, giảm 30% cho loa thanh mua kèm và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.
Xem phiên bản di động