4 mẫu dương tính khi test nhanh tại chợ hoa Mê Linh có kết quả xét nghiệm âm tính

Sức khỏe -

TTTĐ- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo, kết quả 4/4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm test nhanh sàng lọc đối với những người đi, đến, buôn bán tại chợ hoa Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đều cho kết quả âm tính khi xét nghiệm khẳng định.

4 mau duong tinh khi test nhanh tai cho hoa me linh co ket qua xet nghiem am tinh

Lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại chợ hoa Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội)

Bài liên quan

Bệnh nhân BN91 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV- 2 (Covid-19)

Chiều 19/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh

Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm của 1.064 tiểu thương tại 5 chợ đầu mối

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trong đợt test nhanh sàng lọc đối với các trường hợp đi, đến chợ hoa Mê Linh do CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mê Linh triển khai đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (Covid-19)

4 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19) qua test nhanh ở huyện Mê Linh gồm 2 người cư trú ở xã Văn Khê, 1 người ở xã Chu Phan và 1 người ở xã Thanh Lâm (đều thuộc huyện Mê Linh).

Tuy nhiên,đây mới là kết quả test nhanh ban đầu. Sau đó, 4 mẫu test nhanh dương tính này tiếp tục được xét nghiệm lại bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Kết quả 4/4 mẫu đều âm tính ới SARS-CoV-2 (Covid-19).

Theo các chuyên gia, test nhanh giúp xác định, cách ly khoanh vùng xử lý ca nhiễm. Tuy nhiên, đây chỉ là bước một của sàng lọc. Phương pháp này có độ nhạy và chính xác thấp hơn. Ca dương tính qua test nhanh cũng có thể cho kết quả âm tính bởi thực chất dương tính với loại virus, vi khuẩn khác.

Mặc dù việc xét nghiệm Covid-19 thông qua test nhanh chỉ cho độ chính xác khoảng 60-80%, tuy nhiên đây là phương pháp để sàng lọc nhanh và phát hiện sớm cho kết quả chỉ trong vòng 10-15 phút.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lich trinh di chuyen cua 2 benh nhan mac covid 19 tai quang nam

Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam

TTTĐ - Ngay sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 (761 và 762) có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin kết quả xác minh dịch tễ và lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.

Tin khác

[Xem thêm]
doi ngu y te duoc cu den chi vien mien trung deu muon o lai cho den khi het dich covid 19

"Đội ngũ y tế được cử đến chi viện miền Trung đều muốn ở lại cho đến khi hết dịch Covid-19"

TTTĐ - Ngày 5/8, trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, đây là nghĩa vụ cũng là mong muốn hết sức bình thường của đội ngũ thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung để giúp đẩy lùi dịch bệnh tại khu vực này.
Xem phiên bản di động