Thứ bảy 28/01/2023 11:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

4 năm liên tiếp, BV Group vào top 100 doanh nghiệp bền vững

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/12/2022, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) được vinh danh tại lễ công bố Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp BV Group nhận danh hiệu này nhờ nỗ lực không ngừng và kiên định với triết lý kinh doanh “Lợi ích hài hòa - Phát triển bền vững”.

BV Land chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom BV Group năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong "Top 100 danh nghiệp bền vững" BV Group đạt Giải Sao Vàng Đất Việt 2021
BV Group - 4 năm liên tiếp vào top 100 doanh nghiệp bền vững
Đại diện BV Group nhận giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

Bộ Chỉ số CSI 2022 - thước đo bền vững của doanh nghiệp

Doanh nghiệp bền vững là giải thưởng uy tín nhiều năm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững.

Năm 2022 Bộ chỉ số CSI tiếp tục được sử dụng làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp tham gia chương trình. Với 130 chỉ số, Bộ chỉ số CSI 2022 được chia thành 5 phần: Tổng quan doanh nghiệp; Kết quả hoạt động kinh tế - môi trường - lao động, xã hội chính; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động - Xã hội.

Các chỉ số liên quan đến chống phân biệt đối xử, phát triển đa dạng, bao trùm, thực hiện bình đẳng giới, tôn trong các quyền con người; kiểm kê phát thải khí nhà kính của các doanh nghiệp (không bao gồm toàn bộ chuỗi cung ứng); chuyển đổi áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn; hay liên quan đến quản lý chất thải rắn trong công nghiệp cũng được lồng ghép đậm nét và rõ ràng trong Bộ chỉ số CSI 2022.

Với 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, 32% chỉ tiêu liên quan đến các sáng kiến kinh doanh bền vững, Bộ chỉ số CSI được đánh giá là công cụ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp bền vững rất khoa học và thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. CSI có thể hỗ trợ hiệu quả công tác lập chiến lược, kế hoạch kinh doanh; rà soát các lỗ hổng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp vận hành tốt hơn và nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh mới.

BV Group nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Dựa trên bộ chỉ số CSI làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững, BV Group đã xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ tham gia, đáp ứng các chỉ tiêu “khắt khe” trên cả 3 khía cạnh toàn diện: kinh tế - xã hội - môi trường để được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2022.

Ông Lý Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc BV Group chia sẻ: “Các sản phẩm, dịch vụ của BV Group luôn hướng tới sự đồng bộ, phát triển hệ sinh thái bền vững, mang lại các giá trị thiết thực, hài hòa lợi ích giữa Công ty với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và cộng đồng”.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, BV Group mang khát vọng kiến tạo nên những công trình thế kỷ có giá trị bền vững vượt thời gian, các dự án luôn đề cao yếu tố chất lượng và uy tín. Một số dự án của BV Group tạo được tiếng vang trên thị trường như: Khu đô thị Bách Việt Lake Garden; Khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn; Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill…

BV Group - 4 năm liên tiếp vào top 100 doanh nghiệp bền vững
Toàn cảnh Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill (TP. Bắc Giang)

Đối với mảng giáo dục, hệ thống trường liên cấp Vietschool công bố hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Tại Vietschool, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất để sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với một thế giới luôn thay đổi0.

Song song với đó, các em luôn được chú trọng rèn luyện, phát triển toàn diện, có khả năng lãnh đạo bản thân và làm chủ cuộc sống. Mỗi học sinh Vietschool không chỉ vững vàng về tri thức mà còn sở hữu năng lực, phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ được giá trị nguồn cội, tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa Việt Nam.

BV Group - 4 năm liên tiếp vào top 100 doanh nghiệp bền vững
Mỗi học sinh Vietschool mang tri thức và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ được giá trị nguồn cội, văn hóa Việt Nam.

Theo đại diện BV Group, phát triển bền vững không chỉ được thể hiện trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mà còn gắn kết chặt chẽ với trách nhiệm cộng đồng. Hoạt động của Quỹ Trăng Xanh (thuộc BV Group) tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả.

Mỗi năm, Học bổng Trăng Xanh được trao cho hàng trăm em học sinh nghèo học giỏi, trong đó có nhiều em đã thi đỗ vào cao đẳng, đại học. Đây là hoạt động trọng tâm của quỹ với mục tiêu tài trợ dài hạn và đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn được đến trường và có năng lực học tập tốt.

BV Group - 4 năm liên tiếp vào top 100 doanh nghiệp bền vững
BV Group trao tặng và phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang trồng cây xanh

Các chương trình Trăng Sẻ chia, Trăng Yêu thương, Trăng Hy vọng với các hoạt động như: cứu trợ thiên tai, tài trợ trang thiết bị y tế, tặng quà người nghèo, tặng quần áo ấm và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, trồng rừng, làm đường giao thông, xây trường học tặng cho đồng bào vùng cao… là các chương trình thường xuyên của quỹ với mục tiêu mang lại hạnh phúc, kiến tạo tương lai, xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Bên cạnh giải thưởng về phát triển bền vững, năm 2022 BV Group còn liên tiếp ghi danh tại các bảng xếp hạng uy tín khác như: Sao vàng Đất Việt, Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Profit 500; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500; bên cạnh đó, BV Land (thành viên thuộc BV Group) đứng thứ 4/29 doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực bất động sản trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - Fast 500.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EVN cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết Quý Mão

EVN cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết Quý Mão

TTTĐ - Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, dịp Tết Quý Mão 2023, tình hình cung cầu giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản điều hành giá trong dịp trước Tết do Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước về giá đề ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Tân Đệ dành gần 400 tỷ đồng chăm lo cho người lao động

Tân Đệ dành gần 400 tỷ đồng chăm lo cho người lao động

TTTĐ - Năm 2022, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ nối tiếp niềm tự hào khi lần thứ 2 được vinh danh tại giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động". Với mức kinh phí 400 tỷ đồng dành cho công tác an sinh, chăm lo người lao động trong năm, công ty không chỉ là nơi làm việc mà còn được coi là ngôi nhà thứ hai của hơn 18 nghìn thành viên.
TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TTTĐ - Sau một năm mở cửa trở lại, cuộc sống bình thường mới, nhiều ngành nghề, kinh tế của TP Hồ Chí Minh đã có sự hồi phục “đáng kinh ngạc”. Đây là kết quả cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng của chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh khi bắt tay khôi phục sau đại dịch COVID-19. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng tất cả sự đồng lòng, TP Hồ Chí Minh tiếp tục vươn lên, cùng nhau phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5 - 8% trong năm Quý Mão 2023.
Phát huy vai trò trung tâm kết nối đầu tư, thương mại và du lịch của Hà Nội

Phát huy vai trò trung tâm kết nối đầu tư, thương mại và du lịch của Hà Nội

TTTĐ - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế thành phố Hà Nội sau dịch COVID-19, thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội (HPA) đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch quan trọng góp phần thúc đẩy sự phục hồi của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, du lịch, nông nghiệp.
Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

TTTĐ - Trong xu thế hội nhập quốc tế cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu về kỹ năng lao động là rất quan trọng với mỗi quốc gia; Nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

TTTĐ - Bằng việc triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động, nhiều năm qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Long An vững tin trên đường hội nhập

Long An vững tin trên đường hội nhập

TTTĐ - Đón mùa xuân mới với những cơ hội mới, tỉnh Long An đã đưa ra nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp, tạo tiền đề vững chắc để tiếp tục phát triển và hội nhập…
Group Quang Minh - Nam Sơn: Hành trình xây dựng tập đoàn 20 năm đầy thử thách và quả ngọt

Group Quang Minh - Nam Sơn: Hành trình xây dựng tập đoàn 20 năm đầy thử thách và quả ngọt

TTTĐ - Được thành lập từ năm 2012 với tiền thân là công ty chuyên sản xuất, xuất khẩu cà phê (Công ty Cổ phần Thương mại cà phê Quang Minh) đến nay, sau chặng đường 20 năm đầy gian nan, thử thách, Group Quang Minh - Nam Sơn đã ghi dấu trong lòng các đối tác, doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề kinh doanh mà ở lĩnh vực nào thành tựu cũng là những trái ngọt…
Xem phiên bản di động