476 thí sinh không đến dự thi môn Toán

Giáo dục -

TTTĐ - Ở buổi thi môn Toán sáng 18/7, có 476 thí sinh không đến dự thi, 4 thí sinh vi phạm quy chế và 28 cán bộ coi thi vắng mặt…

476 thi sinh khong den du thi mon toan

Bài liên quan

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán nhẹ nhàng

Thí sinh mang tâm thế tự tin đi thi môn cuối kì thi vào lớp 10 THPT

Thí sinh làm bài thi tiếng Anh trong 15 phút

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, trong buổi thi sáng nay (18/7), có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, 476 thí sinh không đến dự thi.

Cũng trong buổi thi sáng 18/7, có 28 cán bộ coi thi vắng mặt. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, do có lực lượng dự phòng và điều động thay thế nên không ảnh hưởng đến kỳ thi, đảm bảo quy chế thi.

Năm nay, Hà Nội huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Ngoài ra còn có khoảng 1.700 nhân viên phục vụ tại các điểm thi. Cũng trong kỳ thi này, Sở GD&ĐT đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã.

Đây cũng là năm đầu tiên thành phố Hà Nội bổ sung môn tiếng Hàn trong kỳ thi, giúp thí sinh có thêm lựa chọn về môn ngoại ngữ mà mình có nhiều ưu thế.

Bên cạnh đó, việc Sở GD&ĐT Hà Nội thay đổi thứ tự các môn thi cũng đã góp phần giảm áp lực cho thí sinh trong một ngày thi. Nếu như năm trước, thí sinh phải thi hai môn Toán và Ngữ văn trong một ngày, thì năm nay, hai môn này được tách ra.

Chiều nay (18/7) và ngày mai (19/7), thí sinh đăng ký dự thi vào trường chuyên tiếp tục thi các môn chuyên.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
Xem phiên bản di động