476 thí sinh không đến dự thi môn Toán

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ở buổi thi môn Toán sáng 18/7, có 476 thí sinh không đến dự thi, 4 thí sinh vi phạm quy chế và 28 cán bộ coi thi vắng mặt…

476 thí sinh không đến dự thi môn Toán

Bài liên quan

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán nhẹ nhàng

Thí sinh mang tâm thế tự tin đi thi môn cuối kì thi vào lớp 10 THPT

Thí sinh làm bài thi tiếng Anh trong 15 phút

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, trong buổi thi sáng nay (18/7), có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, 476 thí sinh không đến dự thi.

Cũng trong buổi thi sáng 18/7, có 28 cán bộ coi thi vắng mặt. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, do có lực lượng dự phòng và điều động thay thế nên không ảnh hưởng đến kỳ thi, đảm bảo quy chế thi.

Năm nay, Hà Nội huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Ngoài ra còn có khoảng 1.700 nhân viên phục vụ tại các điểm thi. Cũng trong kỳ thi này, Sở GD&ĐT đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã.

Đây cũng là năm đầu tiên thành phố Hà Nội bổ sung môn tiếng Hàn trong kỳ thi, giúp thí sinh có thêm lựa chọn về môn ngoại ngữ mà mình có nhiều ưu thế.

Bên cạnh đó, việc Sở GD&ĐT Hà Nội thay đổi thứ tự các môn thi cũng đã góp phần giảm áp lực cho thí sinh trong một ngày thi. Nếu như năm trước, thí sinh phải thi hai môn Toán và Ngữ văn trong một ngày, thì năm nay, hai môn này được tách ra.

Chiều nay (18/7) và ngày mai (19/7), thí sinh đăng ký dự thi vào trường chuyên tiếp tục thi các môn chuyên.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

TTTĐ - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.
Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

TTTĐ - “Xây dựng trường học hạnh phúc” là khóa tập huấn vừa được các thầy, cô giáo tại quận Ba Đình, Hà Nội triển khai. Trường học hạnh phúc là nơi mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn ngay trong chính môi trường sư phạm. Đây cũng chính là động lực để chính họ và toàn xã hội cùng thay đổi.
Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Phụ huynh, học sinh băn khoăn vì nhiều điểm mới lạ

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Phụ huynh, học sinh băn khoăn vì nhiều điểm mới lạ

TTTĐ - Không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Thí sinh có tới 3 nguyện vọng để lựa chọn nhưng nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú… Những điểm mới này trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của TP Hà Nội hiện đang khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng. Có nhiều luồng ý kiến trái chiều bày tỏ quan điểm về vấn đề này...
Xem phiên bản di động