Chủ nhật 22/05/2022 04:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Thường Tín, Hà Nội

49 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP năm 2021

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2021, huyện Thường Tín (Hà Nội) có 49 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP. Con số này giảm đáng kể so với năm 2020.

Huyện Thường Tín thực hiện kiểm điểm đúng quy trình, thực chất, hiệu quả Huyện Thường Tín chúc mừng các chức sắc tôn giáo nhân ngày Noel

Mới đây, huyện Thường Tín (Hà Nội) tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Trong năm 2021, huyện có 49 sản phẩm của 9 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất làng nghề tham gia đánh giá phân hạng OCOP. Con số này vào năm 2020 là 82 sản phẩm của 4 chủ thể.

Chủ thể OCOP trình bày các sản phẩm trước Hội đồng, đánh giá phân hạng
Chủ thể OCOP trình bày các sản phẩm trước Hội đồng, đánh giá phân hạng

Theo đó, thực hiện Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020, UBND huyện Thường Tín triển khai đến các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, hợp tác xã và các hộ kinh doanh đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Ông Bùi Công Thản, Phó chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết: “Tiếp tục kết quả đạt được năm 2019 và năm 2020, ngay từ đầu năm 2021, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo phòng Kinh tế, UBND các xã rà soát, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng.

Huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị khảo sát các cơ sở có sản phẩm đăng ký, hướng dẫn chủ thể lập hồ sơ sản phẩm đăng ký chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), để lựa chọn đánh giá, phân hạng năm 2021.

49 sản phẩm của 9 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất làng nghề tham gia đánh giá phân hạng OCOP, thuộc 2 nhóm ngành: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm thô, sơ chế; Nhóm Thủ công mỹ nghệ, trang trí".

sản phẩm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 của huyện Thường Tín
Sản phẩm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 của huyện Thường Tín

Nhận xét về việc lựa chọn đánh giá sản phẩm OCOP huyện Thường Tín, ông Ngọ Văn Ngôn, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết: "Mục tiêu xuyên suốt trong xây dựng Nông thôn mới là nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân.

Chương trình OCOP là sân chơi giúp cho các chủ thể, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp yếu thế trong xã hội khẳng định vị trí, vai trò của địa phương, giúp người dân biết, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Thường Tín được đánh giá là một trong huyện có nhiều làng nghề nhất thành phố Hà Nội bao gồm 126 làng có nghề và có 49 làng nghề trên địa bàn huyện được công nhận. Huyện luôn nỗ lực trong việc xây dựng Nông thôn mới và vượt chỉ tiêu về số lượng sản phẩm OCOP”.

Trong Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025, huyện Thường Tín đặt mục tiêu có từ 150 sản phẩm tiềm năng được đánh giá, phân hạng. Mỗi xã có ít nhất từ 2 sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP đạt 3 sao trở lên, tập trung ở nhóm thực phẩm, sản phẩm làng nghề… là những sản phẩm thế mạnh ở địa phương, đã có thương hiệu và đang tích cực xây dựng thương hiệu.

Được biết, đến hết năm 2020, huyện Thường Tín đã có 104 sản phẩm được UBND thành phố phân hạng, cấp sao OCOP từ 3 đến 4 sao.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

TTTĐ - Tối 20/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022. Đây là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn tới du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31.
Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

TTTĐ - Để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ, phục vụ du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31

Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, dự kiến sẽ có hàng chục nghìn du khách tới tham quan, du lịch tại Hà Nội. Đây là cơ hội tốt để quảng bá điểm đến nổi tiếng của thành phố tới bạn bè quốc tế, đặc biệt khi du lịch đã mở cửa trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do đó, thời điểm này, các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố đang tập trung sản xuất để phục vụ SEA Games 31.
Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

TTTĐ - Nằm ở phía Bắc sông Hồng, Đông Anh là một trong những huyện đầu tiên của thành phố Hà Nội “về đích” Nông thôn mới. Song, xác định xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, huyện Đông Anh đã không ngừng nỗ lực nâng cao các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với tiêu chí lên quận.
Tạo dựng thương hiệu, giá trị sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tạo dựng thương hiệu, giá trị sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Từ ngày 28/4 - 3/5/2022 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh/thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”.
Gắn phát triển sản phẩm OCOP với du lịch cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Gắn phát triển sản phẩm OCOP với du lịch cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”, chiều 28/4, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội thảo định hướng thúc đẩy thị trường nhóm sản phẩm OCOP trong phát triển du lịch cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Đà Nẵng tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên

Đà Nẵng tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên

TTTĐ - Để sản phẩm OCOP “chạm” đến người tiêu dùng, cơ sở sản xuất nông sản ngoài tự thân hoàn thiện sản phẩm cần đẩy mạnh hoạt động kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, ứng dụng các giải pháp bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0.
Hàng nghìn sản phẩm nông nghiệp, đặc sản vùng miền góp mặt tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh

Hàng nghìn sản phẩm nông nghiệp, đặc sản vùng miền góp mặt tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh

TTTĐ - Từ ngày 28/4 đến 3/5/2022, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) phối hợp với UBND tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh và một số đơn vị liên quan sẽ tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022.
Xem phiên bản di động