5 bạn trẻ được trao Huy chương Vàng cuộc thi Tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2016

(TTTĐ) - Cuộc thi Tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2016 vừa kết thúc Cuối tuần qua với kết quả 5 thí sinh được trao Huy chương vàng, 8 thí sinh được trao Huy chương Bạc.

Cụ thể, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 5 Huy chương Vàng cho: Quách Mai Thy (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), Nguyễn Linh Trúc Lai (Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Tiến Hưng (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam), Nguyễn Thị Ngọc Hà (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), Hoàng Ngọc Anh (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng).

NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi trao Huy chương Vàng cho các thí sinh.

8 Huy chương Bạc cho các thí sinh: Lê Thị Nhung (Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng), Sèn Thị Kim Dung (Đoàn Ca múa nhạc công an nhân dân), Hoàng Thị Thu Dung (Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương), Nguyễn Thị Loan (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội), Nguyễn Thị Quý (Học viện Âm nhạc Quốc gia), Lê Thị Hoan (Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng), Trần Thị Nhật Linh (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội).

Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 02 giải “Giọng ca nhiều triển vọng” cho 2 thí sinh: Trần Văn Quân (Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên – Huế), Phạm Hương Giang (Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc); tặng giấy khen cho Ban nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã có thành tích xuất sắc trong việc biểu diễn phục vụ cuộc thi.

Thí sinh Vũ Tiến Dũng (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) được Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tuyển thẳng, tài trợ học bổng hoàn thiện khóa học.

Cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016” đã thực sự trở thành một sân chơi thú vị, bổ ích, là nơi chắp cánh cho những nghệ sĩ trẻ đam mê ca hát. Cuộc thi cũng là dịp để cho các nghệ sĩ trẻ trên toàn quốc có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tự hoàn thiện, khẳng định mình sau mỗi đợt cùng nhau thử sức, đua tài.

Cuộc thi năm nay được chia thành 3 phong cách âm nhạc: nhạc nhẹ, nhạc dân gian và thính phòng, trong đó dòng thính phòng có 20 thí sinh, dòng dân gian có 20 thí sinh và dòng nhạc nhẹ có 16 thí sinh.

Qua 3 buổi thi của vòng 1 với 56 ca khúc lần lượt được các thí sinh thể hiện hết mình trong các ngày 28 và 29/11/2016, Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo căn cứ các tiêu chí của cuộc thi đã lựa chọn ra 30 thí sinh của cả 3 dòng có đủ điều kiện để đi tiếp vào vòng 2 của cuộc thi, trong đó dòng thính phòng có: 11 thí sinh. Dòng dân gian có: 9 thí sinh và dòng nhạc nhẹ có: 10 thí sinh.

Thí sinh Quách Mai Thy trong một tiết mục biểu diễn.

NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi trong bài phát biểu cũng đã đánh giá về cuộc thi: “Hơn 60 ca sĩ trẻ từ mọi miền đất nước đã hội tụ về Thủ đô Hà Nội và cùng tỏa sáng tài năng nghệ thuật tại Cuộc thi lần này. Mỗi thí sinh đều thể hiện được những sắc thái, diện mạo riêng, các phong cách thanh nhạc đã được thể hiện một cách có cá tính, sáng tạo và mạnh dạn.

Các em đã cống hiến cho khán giả những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, một số em đạt mức xuất sắc và chắc chắn sẽ là thế hệ ca sĩ tài năng kế tiếp, chiếm lĩnh sân khấu ca nhạc trong tương lại gần”.

Thúy Hương

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899