5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

Infographic -

TTTĐ - Trong giai đoạn bình thường mới, ngành Y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

Trường hợp nào cần nhập viện điều trị khi mắc Covid-19? Thực hiện nghiêm nguyên tắc “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn” để phục hồi kinh tế Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà: Cầu càng cao, giá càng tăng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Theo Bộ Y tế, hướng dẫn này được xây dựng căn cứ trên hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kinh nghiệm và lộ trình mở cửa của gần 40 nước, thực tiễn và quy định phòng, chống dịch tại Việt Nam. Đồng thời, đây còn là tổng hợp tiếp thu ý kiến góp ý của các nhà khoa học, chuyên gia, các bộ, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp.

5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

Đây sẽ là hướng dẫn khung, trên cơ sở đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương tự đánh giá cấp độ dịch tại cấp xã và quy mô nhỏ hơn như thôn, xóm, tổ đội, khóm, ấp, từ đó đưa ra các cấp độ tương ứng với gồm biện pháp hành chính, y tế và biện pháp đối với cá nhân người dân.

Lazada ra mắt chương trình “Bán hàng dễ quá - Lên La-za-da” Lazada ra mắt chương trình “Bán hàng dễ quá - Lên La-za-da”
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0
Phát động thi công trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối Phát động thi công trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối
Trung bình mỗi tháng có khoảng 9.000 ô tô con được nhập khẩu vào Việt Nam Trung bình mỗi tháng có khoảng 9.000 ô tô con được nhập khẩu vào Việt Nam
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Sự hài lòng của người dân là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ hành chính

Hà Nội: Sự hài lòng của người dân là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ hành chính

TTTĐ - Từ ngày 25/10 đến cuối năm 2021, TP Hà Nội sẽ tiến hành đo lường Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cá nhân, tổ chức đối với các sở, cơ quan ngang sở, các quận, huyện, thị xã nhằm tiếp tục có những giải pháp mới, mang tính đột phá, phù hợp, để cải thiện, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức...

Tin khác

TP Hà Nội: Nhiều kết quả khả quan trong cải thiện môi trường đầu tư

TP Hà Nội: Nhiều kết quả khả quan trong cải thiện môi trường đầu tư

TTTĐ - Thời gian qua TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI); Phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hiện nay đang hoàn thiện kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế, tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn, tập trung vào nhiều nhóm giải pháp.
Chi tiết cấp độ dịch tại 579 xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội

Chi tiết cấp độ dịch tại 579 xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội phân vùng nguy cơ dịch Covid-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố. Theo đó, bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca bệnh tại cộng đồng từ ngày 27-4 cho đến nay. Trong đó, tổng số xã, phường, thị trấn cấp độ 1 (vùng xanh) của thành phố là 343. Tổng số xã, phường, thị trấn vùng 2 (vùng vàng) là 236. Thành phố không có xã, phường, thị trấn nào thuộc vùng 3, 4 - nguy cơ cao về dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động