Ninh Thuận:

500 hộ nghèo nhận thiết bị cơ bản hỗ trợ phòng chống Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Các hộ nghèo ở 6 huyện của Ninh Thuận bị ảnh hưởng của Covid-19 cũng như hạn hán đã được nhận 500 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân (PPE) và 500 bồn trữ nước sạch có dung tích 1.000 lít/bồn.

Duy trì việc làm - khung chính sách hiệu quả để đối phó với đại dịch Covid-19 Nâng cao năng lực xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay, khu du lịch Cần có giải pháp khẩn cấp, bền vững để ứng phó thiên tai Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống thiên tai

Ngày 17/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận trao 500 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân (PPE) và 500 bồn trữ nước sạch cho các hộ nghèo đang sinh sống ở 6 huyện. Mỗi bồn chứa nước có dung tích 1.000 lít.

Ngoài ra, 1.000 khẩu trang và 7.500 bánh xà phòng cũng được trao tới các hộ nghèo. Hoạt động này là một phần của gói hỗ trợ ứng phó do Nhật Bản tài trợ nhằm giúp người Việt Nam phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19.

Trao tặng bồn nước và dụng cụ bảo vệ cá nhân cho người dân Ninh Thuận
Trao tặng bồn nước và dụng cụ bảo vệ cá nhân cho người dân Ninh Thuận

Theo đánh giá của UNDP về tác động kép của Covid-19 và hạn hán, những người dân nghèo ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, bao gồm tỉnh Ninh Thuận đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn 54% hộ gia đình được khảo sát đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch trong bối cảnh hạn hán đang diễn ra.

Gần 80% số hộ được khảo sát cho biết, họ thiếu nước sạch để nấu ăn và sinh hoạt, trong khi hơn 83% số hộ thiếu nước cho các hoạt động vệ sinh cơ bản. Các hộ gia đình thiếu nguồn lực để mua trữ nước cho các hoạt động vệ sinh cần thiết để phòng chống Covid-19.

Phó Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam Sitara Syed cho biết: “PPE và các bồn chứa nước sạch sẽ giúp người nghèo và người cận nghèo ứng phó với Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh hạn hán tái diễn. Sự hỗ trợ này là một phần trong cam kết của chúng tôi để Không để ai ở phía sau”.

Đại diện các hộ nghèo nhận các thiết bị cơ bản phòng chống Covid-19.
Đại diện các hộ nghèo nhận các thiết bị cơ bản phòng chống Covid-19.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nga, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Phòng chống thiên tai khẳng định: “Tổng cục Phòng chống thiên tai cam kết thúc đẩy tăng cường khả năng chống chịu của các hộ gia đình dễ bị tổn thương. Sự hỗ trợ của UNDP và Nhật Bản ở tỉnh Ninh Thuận là rất phù hợp và kịp thời”.

Ninh Thuận, Bình Thuận và Cà Mau là ba tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long nhận hỗ trợ 1.500 bồn chứa nước và 1.500 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân từ nguồn hỗ trợ của Nhật Bản cho hoạt động ứng phó tổng hợp ở Việt Nam.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô được tặng thưởng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Báo Tuổi trẻ Thủ đô được tặng thưởng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

TTTĐ - Sáng 6/7, tại Hà Nội, cùng với 36 tập thể và 48 cá nhân, Báo Tuổi trẻ Thủ đô và đồng chí Nguyễn ...

Dân quân tự vệ: Lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống thiên tai Dân quân tự vệ: Lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống thiên tai

TTTĐ - Huyện Hải Hậu nằm phía nam của tỉnh Nam Định, thuộc hạ lưu sông Sò, sông Ninh Cơ và áp sát biển Đông ...

Xây dựng kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai Xây dựng kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai

TTTĐ - Ngày 25/6, tại thành phố Cần Thơ, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với UNICEF tổ chức Hội thảo “Xây dựng ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận về công tác phòng chống thiên tai năm 2020 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận về công tác phòng chống thiên tai năm 2020

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 190/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những lời chúc 20/10 dành cho mẹ chồng tinh tế và ý nghĩa

Những lời chúc 20/10 dành cho mẹ chồng tinh tế và ý nghĩa

TTTĐ - Đôi khi không cần tăng những món quà đắt tiền, có thể chỉ cần chuẩn bị một bữa ăn ấm cúng với món ăn mà mẹ chồng đặc biệt yêu thích, một bó hoa tươi kèm theo lời chúc 20/10 thật chân thành, tinh tế là đã đủ để bạn "ghi điểm" trong mắt người mẹ thứ hai của mình rồi. Nếu chưa biết chúc thế nào để giúp mẹ chồng - nàng dâu thêm gần gũi, hãy tham khảo ngay những lời chúc làm xúc động cả những bà mẹ khó tính nhất mà TTTĐ tổng hợp dưới đây.
Ngành Y tế chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Ngành Y tế chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai

TTTĐ - Ngày 19/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII (2020-2025) và kêu gọi ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai. Đến dự tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát động chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2020"

Phát động chương trình truyền thông "Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2020"

TTTĐ - Sáng 19/10, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban ATGT TP, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an TP Hà Nội… tổ chức Lễ phát động chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” và khởi động cuộc thi trắc nghiệm trên internet năm 2020, tại trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy).
Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ

Á hậu Tường San cùng khám phá các trò chơi sáng tạo từ cây, hoa lá với trẻ

TTTĐ - “Từng tham dự nhiều event nhưng đây là lần đầu tiên Tường San được cùng hòa mình trực tiếp cùng trẻ nhỏ vẽ tranh trên túi vải canvas, chấm điểm nhảy bao bố giữa phố đi bộ, cùng hò hét, cổ vũ, cùng học những bài học nhỏ về sáng tạo, bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất”.
Xem phiên bản di động